fbpx
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập

HOÀNG LÂM – TỪ HÀNH TRÌNH 50 QUỐC GIA ĐẾN 1 THÁNG TẠI LŨNG CÚ

Hoàng Lâm là ai?

Nhiều người trẻ quan niệm rằng: Tuổi trẻ phải đi du lịch nước ngoài ít nhất 1 lần trong đời, vì thế trong những tháng năm thanh xuân phải cố kiếm thật nhiều tiền để đi châu Âu châu Mỹ, để tự hào khoe với bạn bè rằng: “Tao đã đi ra nước ngoài rồi đấy, thật khác hẳn với Việt Nam”. Nhưng với anh Hoàng Văn Lâm – chàng photographer tài năng đã sống ở châu Âu được gần 6 năm, từng đặt chân đến hơn 50 quốc gia trên thế giới và hiện đang làm Tình Nguyện Viên Long-term của V.E.O thì mảnh đất Tây Bắc Việt Nam vẫn luôn có sức hút đặc biệt với anh nhất, cũng chính vì vậy mà khi được hỏi về lời nhắn nhủ của anh với các bạn trẻ muốn vươn ra thế giới, anh tâm sự rằng: “Việt Nam mình đẹp lắm, các bạn hãy khám phá hết Việt Nam đi rồi hẵng đi ra thế giới, khi ra thế giới bạn sẽ có một cách nhìn hoàn toàn khác đó.”

Hành trình trở thành

tình nguyện viên long-term của V.E.O

Từ nước ngoài trở về Việt Nam lần này, cơ duyên dẫn đến việc anh Hoàng Văn Lâm apply chuyến đi du lịch tình nguyện Lô Lô Chải Hà Giang V.E.O cũng rất là tình cờ. Sau 1 khoảng thời gian công tác ở nước ngoài với khối lượng làm việc lớn và áp lực (11 tiếng/ngày, 7 ngày/tuần), chàng trai trẻ quyết định gác lại mọi công việc, về Việt Nam nghỉ ngơi. Vốn từng có 3 năm kinh nghiệm bên mảng nhà hàng khách sạn nên nguyện vọng của anh ban đầu chỉ là tìm 1 homestay của người dân, dạy tiếng Anh và chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch. Tình cờ thấy V.E.O đăng tuyển, anh liền apply và bắt đầu hành trình trở thành TNV Long-term của V.E.O và gắn bó dài lâu với mảnh đất nơi cực Bắc Tổ Quốc.

MỘT THÁNG Ở

Lô Lô Chải, Lũng Cú, Hà Giang

Một tháng cùng ăn cùng ngủ, cùng sinh hoạt với người dân Lô Lô ở Hà Giang, ấn tượng in sâu trong tâm trí anh đó là những trải nghiệm với người dân tộc địa phương, với một nếp sống và một nền văn hóa hoàn toàn khác lạ. Đó là lần đầu tiên uống nước sông như người bản địa, lần đầu tiên ‘trekking’ ngày đêm trên những con đường sỏi đá ngoằn nghèo ôm quanh núi, lần đầu tiên ngắm mặt trời mọc trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì và chụp những bức ảnh đẹp tuyệt vời nơi miền đá nở hoa ,.. Đó là những trải nghiệm khiến anh không thể nào quên về Hà Giang- và đó cũng là động lực để anh dốc hết sức mình phát triển du lịch cộng đồng nơi mảnh đất địa đầu đất nước này

Những thành tựu ấn tượng 

Không thể không nhắc đến những điều tuyệt vời mà anh Hoàng Văn Lâm đã làm để phát triển mô hình du lịch trải nghiệm ở Hà Giang chỉ trong vòng 1 tháng. Từ việc tổ chức các lớp học tiếng Anh cho trẻ em vùng cao đến việc xây dựng menu đồ uống cho các hộ dân mở quán ở địa phương, tất cả đều nhờ đến sự giúp đỡ của chàng nhiếp ảnh gia đã trót mang tình yêu với miền đất đá cằn cỗi này. Người dân Lô Lô đã quen thuộc với anh như người nhà, bọn trẻ con địa phương khấp khởi mong đợi đến mỗi tiết Tiếng Anh để nghe anh giảng bài. Một tháng tuy không phải thời gian quá dài, nhưng việc từ bỏ những tiện nghi thành thị, để đến sống ở một nơi gió rét cắt da cắt thịt mỗi ngày, điện nước thiếu thốn, toàn tâm giúp đỡ người dân địa phương phát triển du lịch bền vững, đâu phải ai cũng có thể làm được?

“Sẽ nhớ mãi những kỉ niệm với người dân địa phương ngày đầu tiên đến Hà Giang”

Một tháng đã qua, và đến lúc anh Lâm phải chào tạm biệt với nơi đã là mái nhà của mình trong suốt thời gian vừa rồi. Chắc chắn những ngày ở Lô Lô Chải, Hà Giang sẽ luôn là những kỉ niệm không thể nào quên trong lòng anh. Và với người dân Lô Lô, anh cũng sẽ và mãi như một người con xa xứ, đi xa để khởi đầu cho những hành trình mới, những thử thách mới, nhưng Lô Lô sẽ vẫn luôn là nhà cho những trái tim biết khát khao, những đôi chân đam mê xê dịch, và những con người còn đang chơi vơi đi tìm đích đến cuộc đời.

Leave a Reply

Loading...
0705-081-088