fbpx
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập

6 Lý Do Nên Theo Đuổi Hoạt Động Du Lịch Tình Nguyện Ngay Lập Tức

Một sự kết hợp hoàn hảo, “du lịch” và “tình nguyện”, du lịch để cho mình, tình nguyện để cho người, chẳng còn lý do gì để bạn từ chối một chuyến đi du lịch tình nguyện nào nữa!
Dành cho những ai đang thiếu động lực để bắt tay vào hành trình du lịch tình nguyện, hãy “nghía” qua những lý do sau, cá rằng bạn sẽ muốn xách balo lên và xông pha ngay lập tức!

  1. Mở rộng mạng lưới mối quan hệ

Cuộc sống của bạn sẽ thành công hơn khi bạn sở hữu trong tay nhiều mối quan hệ. Khi trở thành tình nguyện viên cho một hoạt động cộng đồng, bạn sẽ được gặp gỡ nhiều người chưa từng quen biết, bạn sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ của mình. Bạn có thể gặp những người cần giúp đỡ, những tình nguyện viên khác và cả những nhà tài trợ,… Đây chính là cơ hội để bạn hiểu hơn về con người và cuộc sống.

2. Cơ hội việc làm

Những cơ hội làm việc có thể đến từ những tổ chức mà bạn đã từng là tình nguyện viên và điều này là hoàn toàn rất phổ biến. Nên nhớ, trong hành trình du lịch tình nguyện của bạn, các tổ chức cũng đã bắt đầu quan sát, “chấm điểm” và biết bạn hết lòng thế nào cho công việc. Hoặc là, mặc dù bạn không làm việc cho tổ chức mình đã từng làm tình nguyện viên thì những kỹ năng, kinh nghiệm tổng hợp từ quá trình này cũng sẽ giúp bạn ghi điểm cho những công việc khác. 

3. Phát triển kinh nghiệm

Đi du lịch tình nguyện sẽ giúp bạn nhận được nhiều kinh nghiệm mà trước đây chưa từng được trải nghiệm qua. Đó có thể là kinh nghiệm thích nghi khi sống ở vùng đất mới, kinh nghiệm quản trò, kinh nghiệm nói trước đám đông, kinh nghiệm quản lý ngân quỹ, kinh nghiệm làm việc nhóm hay cả những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này (tin học, diễn đạt, biểu cảm,…)

4. Kiếm tìm hướng đi

Sau chuyến đi du lịch tình nguyện, bạn phát hiện mình có đam mê với du lịch, bạn quyết định sẽ theo đuổi ngành “dịch vụ không khói”.

Bạn tham gia chuyến đi du lịch tình nguyện về giáo dục, bạn bỗng phát hiện khả năng sư phạm của mình mà trước đây bạn chưa từng biết. Bạn thấy yêu các em nhỏ và khát khao trao cho các em “những con chữ”.

Những bạn có nguyện vọng làm công việc liên quan tới sách có thể xin làm tình nguyện trong cách dự án Book Box, đọc sách cho các cụ già ở viện dưỡng lão…

Những bạn mê đồ họa hay công việc thiết kế có thể tổ chức các khóa dạy vẽ miễn phí cho trẻ em chẳng hạn.

Từ những hành động nhỏ,  bạn phát hiện ra những khả năng và đam mê nhỏ của mình.

Từ niềm đam mê nhỏ, bạn sẽ dần hình thành cho mình những định hướng phù hợp với khả năng của mình, phát triển sự nghiệp và cuộc sống của bạn sau này.

4. Mở rộng tầm nhìn

Những chuyến đi du lịch tình nguyện gửi lại cho bạn góc nhìn mới về cuộc sống. Bạn không chỉ được mở rộng tầm nhìn về vẻ đẹp của đất nước mà còn cho bạn chiêm nghiệm về những con người, văn hóa, lối sống nơi bạn đến. Làm từ thiện thường là công việc giúp đỡ những người bất hạnh hơn bạn và điều này sẽ khiến bạn có cơ hội nhìn nhận lại những gì mình đang có, biết quý trọng sức khỏe, hạnh phúc của mình hơn. Quan trọng nhất, bạn sẽ nhìn nhận được những ý nghĩa sẻ chia của cuộc sống.

6. Giúp đỡ người khác

Rõ ràng là bạn sẽ được tận tay giúp đỡ người khác khi tham gia các chương trình dịch thuật cho tổ chức từ thiện, bắt tay làm nhà, nấu cháo miễn phí cho bệnh nhân, gây quỹ giúp đỡ các em nhỏ… Chỉ riêng ý nghĩa của việc được giúp đỡ người khác có lẽ cũng là một lí do chính đáng để trở thành tình nguyện viên trong hè này!

Tìm hiểu ngay các cơ hội tham gia du lịch tình nguyện ngay tại >> ĐÂY<<.

2 Responses

Leave a Reply

Loading...
0705-081-088