fbpx
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập

Giáo dục phát triển cộng đồng người Dao tại Bản Cỏi

0
Giá
Chỉ từ890,000 VNĐ
Giá
Chỉ từ890,000 VNĐ

Tư vấn

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào, hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

0705.081.088

info@volunteerforeducation.org

2 ngày 1 đêm
Bắt đầu từ: Cả năm
Hà Nội
Bản Cỏi
Độ tuổi từ: 2+
Số người tối đa: 60
Tổng quan

Chương trình “Du lịch tình nguyện Giáo dục phát triển cộng đồng tại Bản Cỏi, Vường Quốc Gia Xuân Sơn” là chương trình nằm trong dự án “Duy trì bản sắc văn hóa dân tộc Dao và Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng tại Bản Cỏi” của tổ chức Tình nguyện vì giáo dục.

Chương trình là sự kết hợp tham gia của các tình nguyện Viên Việt Nam cùng với các chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế nhằm đóng góp hỗ trợ và xây dựng một nền móng vững trãi cho sự phát triển bền vững của đồng bào dân tộc Dao hiện đang còn đói nghèo và cuộc sống khó khăn tại Bản Cỏi.

Đồng thời, tham gia vào chương trình, các tình nguyện viên có cơ hội trải nghiệm vào một cuộc sống giữa núi rừng với nền văn hóa đặc trưng của dân tộc Dao. Tham gia trải nghiệm một vùng đất mới, một bản làng với sự bao bọc xung quanh của thiên nhiên hoang sơ, đồi cọ xanh, núi non hùng vĩ của đại ngàn Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Xem lịch và đăng ký tham gia chương trình ngay tại >>ĐÂY<< 

Chi tiết tour
Mục đích chuyến đi

Chương trình được tổ chức với mục đích giữ gìn những bản sắc văn hóa dân tộc Dao thông qua các hoạt động giao lưu và trải nghiệm nền văn hóa dân tộc Dao đang ngày càng mai một. Đồng thời, với mục đích chính là tham gia vào các hoạt động trải nghiệm cuộc sống tại bản Cỏi, các tình nguyện viên sẽ đóng góp sức mình trong việc đào tạo, dạy học và phát triển truyền thông về dịch vụ du lịch Cộng đồng tại bản Cỏi. Bởi vì Bản Cỏi có tiềm năng và điều kiện để phát triển loại hình du lịch cộng đồng, chỉ có phát triển theo hướng du lịch cộng đồng sẽ giúp đồng bào bảo tồn được văn hóa bản địa – văn hóa của dân tộc mình; đồng thời sẽ mang lại lợi ích thiết thực về kinh tế cho người dân địa phương hướng tới sự phát triển cộng đồng bền vững.

Xem lịch và đăng ký tham gia chương trình ngay tại >>ĐÂY<< 

Thông tin dự án

Dự án “Duy trì bản sắc văn hóa dân tộc Dao và Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng tại Bản Cỏi” là dự án phát triển cộng đồng được thực hiện bởi tổ chức Tình Nguyện Vì Giáo Dục. Dựa án sẽ hỗ trợ và đóng góp trực tiếp vào sự phát triển cộng đồng người dân tộc, mà chủ yếu ở đây là dân tộc Dao tại bản Cỏi và duy trì phát triển một nền văn hóa đặc trưng của dân tộc Dao. Đồng thời dự án hướng tới mục đích gắn sự phát triển sinh kế của người dân gắn với sự bảo tồn thiên nhiên bền vững nhằm giảm thiểu những hoạt động gây hại tới thiên nhiên và môi trường. Dự án được xây dựng và tổ chức tại một vùng miền văn hóa đặc trưng, là cơ hội để các bạn tình nguyện viên trải nghiệm một nền văn hóa mới, những bài học mới về thiên nhiên, con người của một vùng đất mới. Bên cạnh đó, với sự tham gia không những của các tình nguyện viên Việt Nam, mà còn có sự góp sức và tham gia của các tình nguyện viên quốc tế, dự án mang lại một môi trường giao lưu quốc tế, sự chia sẻ cộng đồng với mạng lưới tình nguyện rộng lớn nhằm phát triển cho cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và mang lại sự phát triển kỹ năng cá nhân, mạng lưới kết nối cho mỗi cá nhân người tham gia trong chương trình nói riêng.

                                   Xem lịch và đăng ký tham gia chương trình ngay tại >>ĐÂY<< 

Hoạt động điểm nhấn

Tham gia giảng dạy trực tiếp cho các em nhỏ tại trưởng tiểu học về bảo vệ rừng, sinh hoạt cá nhân và kỹ năng sống cơ bản.

Tham gia giảng dạy tiếng Anh cùng các tình nguyện viên quốc tế cho người dân địa phương nhằm cải thiện và phát triển ngôn ngữ giao tiếp với khách quốc tế trong tương lai.

Tham gia vào hoạt động hỗ trợ trang trí, tu sửa cơ sở vật chất cho hộ gia đình tham gia vào dự án Phát triển du lịch cộng đồng.

Tham gia các hoạt động trồng cây gây rừng, trồng cây tạo cảnh quan đặc trưng cho địa phương như hàng rào hoa trạng nguyên xung quanh bản.

Xây dựng và thực hiện kế hoạch truyền thông Du lịch cộng đồng tại Bản Cỏi.

Trải nghiệm cuộc sống hoang sơ giữa núi rừng, thiên nhiên bao bọc, nền văn hóa dân tộc Dao đặc trưng.

Thử sức mình với hành trình leo núi, lội suổi, thăm hang giữa đại ngàn, đồi cọ.

Xem lịch và đăng ký tham gia chương trình ngay tại >>ĐÂY<< 

Điểm đón

Toà nhà A17, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điểm đến

Rừng Quốc Gia Xuân Sơn – Bản Cỏi – Phú Thọ

Lịch trình

2 ngày 1 đêm

 • Chi phí bao gồm
 • Xe ô tô chất lượng cao 2 chiều Hà Nội – Bản Cỏi
 • Ngủ đêm tại homestay
 • 3 ăn chính
 • 1 ăn sáng
 • Hoạt động lửa trại ban đêm,
 • Ekip dẫn đoàn
 • Nước uống
 • Bảo hiểm du lịch
 • Chi phí không bao gồm
 • Các chi phí cá nhân

 • Đồ uống tự gọi trong bữa ăn: rượu, bia, nước ngọt…

 • Các chi phí khác không bao gồm trong chương trình.

 • Đồ cá nhân cần chuẩn bị
 • Áo phông thoải mái, hoặc áo VEO T-shirt

 • Áo ấm (đối với mùa đông)

 • Ô che nắng, mưa

 • Kem chống nắng

 • 01 đôi dép lê

 • 01 đôi giày thể thao

 • Máy ảnh (nếu có)

 • Một cuốn sổ ghi chép

Lịch Trình

Ngày 1Hoạt động tình nguyện

6h00 – 6h30: Tất cả TNV tập trung tại VP tổ chức tại tòa nhà A17 số 17 Tạ Quang Bửu.

6h30 – 11h00: Đoàn xuất phát, di chuyển vào homestay.

11h00 – 13h30: Đoàn ăn trưa nghỉ ngơi chuẩn bị cho công tác tình nguyện buổi chiều.

13h30 – 17h30: Đoàn tập trung chia nhóm, họp lại các công việc và thực hiện các hoạt động tình nguyện theo sự phân công từ trước dưới sự hướng dẫn của các Mentor và trưởng đoàn trong V.E.O.

Cả đoàn sẽ tham gia những hoạt động tình nguyện theo nhóm hỗ trợ các hoạt động như: dạy học cho học sinh cấp một tại điểm bản, hoạt động trải nghiệm xây dựng những chương trình trải nghiệm cho người dân địa phương nhằm phát triển cộng đồng như: hoạt động trải nghiệm ẩm thực, giao lưu vắn hóa địa phương, hoạt động trải nghiệm tập quán nông nghiệp, và những hoạt động sửa sang các công trình công cộng, khu nhà cộng đồng tại điểm bản. Các công việc cụ thể, sẽ được phân công theo từng chuyến của V.E.O.

17h30 – 19h30: Đoàn tập trung, nghỉ ngơi, tắm rửa, ăn tối, nghỉ ngơi.

19h30 – 22h00: Tổ chức chương trình Gala Night giao lưu văn hóa cùng người dân bản địa, giữa núi rừng hoang sơ.

22:00 : Kết thúc chương trình Gala Night, đoàn về nhà sàn nghỉ ngơi kết thúc ngày đầu tiên trong hoạt động tình nguyện và giao lưu văn hóa tại địa phương.

Ngày 2Hoạt động trải nghiệm

6h30 – 7h00: Thức dậy, vệ sinh cá nhân và ăn sáng.

7h00 – 11h00: Tham gia chương trình Teambuilding “Cuộc Đua Kỳ Thú” khám phá hang động với nhũ đá huyền bí, hồ nước trong veo được thiên nhiên tạo hóa trong hang. Leo núi, thăm thác và trải nghiệm rừng cọ xanh trong thung lũng cạnh Bản Cỏi.

11h00 – 13h00: Ăn trưa, nghỉ ngơi, rồi dọn đồ đạc tạm biệt chủ nhà.

13h00 – 17h30: Đoàn lên xe, điểm danh, trở về Hà Nội. Đoàn có mặt tại điểm tập kết, xuống xe và chia tay.

Hẹn gặp lại các bạn ở những chương trình tiếp theo.

Thông tin điểm đến

Bản Cỏi xã Xuân Sơn hiện có 82 hộ dân, trong đó có 81 hộ người Dao, 1 hộ người Mường; dân số khoảng trên 400 người. Với vị trí địa lý tự nhiên, bản Cỏi nằm tựa lưng vào núi Ten về phía Đông Nam. Núi Ten cao trên 1.000m (so với mực nước biển) như một viên ngọc quý thiên nhiên ban tặng cho Xuân Sơn.

Dân bản Cỏi sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, canh tác lúa một vụ trên những thửa ruộng bậc thang và chăn nuôi gia súc, gia cầm theo kiểu tự thả. Đặc biệt, người dân nơi đây vẫn còn bảo tồn được giống gà nhiều cựa mà chỉ vùng Xuân Sơn mới có.

Cùng với tập quán lao động sản xuất, bản Cỏi vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc Dao như: kiến trúc nhà lợp cỏ gianh, vách đất; các nghi thức, nghi lễ (nghi thức mặc trang phục dân tộc trong các lễ hội, tục ngủ thăm tìm vợ, lễ cúng Bàn Vương, lễ cấp sắc…); các điệu múa (múa chiêng, múa rùa, múa Lập tĩnh)…; ẩm thực truyền thống; các nghề thủ công (nấu rượu, nhuộm vải)…

Xem lịch và đăng ký tham gia chương trình ngay tại >>ĐÂY<< 

Hình ảnh chuyến đi

Xem lịch và đăng ký tham gia chương trình ngay tại >>ĐÂY<< 

10 travellers are considering this tour right now!
Loading...
0705-081-088