4 lí do sinh viên nên tham gia câu lạc bộ ở trường Đại học

Bên cạnh việc học tập trên trường, tham gia các hoạt động ngoại khóa, các buổi đào tạo kĩ năng hay tham dự hội thảo là cách để các bạn sinh viên nâng cao kĩ năng mềm cũng như phát triển bản thân một cách toàn diện. Hoạt động ngoại khóa phổ biến và đa dạng nhất ở các trường Đại học là tham gia Câu lạc bộ. Vậy tham gia câu lạc bộ có thể mang lại cho các bạn sinh viên những lợi ích gì? Hãy cùng VEO tìm hiểu những lí do sinh viên nên tham gia câu lạc bộ trong bài viết dưới đây nha.

Tham gia câu lạc bộ giúp nâng cao kiến thức

Ở các trường Đại học hiện nay có rất nhiều các câu lạc bộ đa dạng cả về chuyên môn cũng như kĩ năng cho các bạn sinh viên chọn lựa. Để bổ sung kiến thức chuyên ngành, sinh viên có thể tham gia câu lạc bộ liên quan đến học thuật, nếu muốn học thêm về kĩ năng năng khiếu, sinh viên cũng có thể chọn vào CLB chuyên môn.

Việc tham gia vào một câu lạc bộ giúp sinh viên được củng cố kiến thức, rèn luyện thêm những kĩ năng không được dạy ở trường lớp và có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống. Bạn cũng có thể nhận được sự chỉ dẫn từ các anh chị khóa trên trong việc học tập, ví dụ như những nguồn tài liệu anh chị đã dùng để đạt điểm cao, các “mẹo” ôn thi hoặc cách học với từng thầy cô,…

lí do nên tham gia câu lạc bộ

Sinh viên nên tham gia câu lạc bộ để mở rộng mối quan hệ

Tham gia CLB mang đến cho sinh viên những người bạn có cùng đam mê, sở thích, cùng nhiệt huyết và lí tưởng. Cùng nhau chạy sự kiện, tham gia hoạt động câu lạc bộ cũng là cách để các bạn xây dựng những mối quan hệ dài lâu, bền vững với những người bạn hợp sở thích. Với những bạn sinh viên năm nhất còn bỡ ngỡ, tham gia câu lạc bộ là cách nhanh nhất để mở rộng mạng lưới mối quan hệ không chỉ với các bạn đồng trang lứa mà còn có cả các anh chị khóa trên, các thầy cô trong trường và các đối tác tuyển dụng. Đây chính là một nền tảng tốt để bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội cho tương lai.

lí do nên tham gia câu lạc bộ

Tham gia câu lạc bộ giúp nâng cao kĩ năng mềm

Dù có nhiều CLB ở đủ mọi lĩnh vực nhưng dù chọn CLB nào bạn cũng sẽ có cơ hội để rèn luyện kĩ năng mềm một cách miễn phí. Các CLB luôn có các hoạt động thường niên hoặc tổ chức chương trình, cuộc thi, đó là cơ hội để các bạn được phát triển kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng xin tài trợ, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện… Môi trường của câu lạc bộ cũng giúp bạn trở nên năng động, tự tin hơn rất nhiều.

lí do nên tham gia câu lạc bộ

Tham gia câu lạc bộ giúp làm nổi bật CV

Ngoài thành tích học tập, điều khiến CV của bạn nổi bật hơn so với những người khác chính là kinh nghiệm làm việc và các hoạt động ngoại khóa. Với sinh viên mới ra trường, hầu như đều chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên các nhà tuyển dụng sẽ để tâm đến những hoạt động ngoại khóa khác, trong đó nổi trội nhất là việc tham gia CLB trong trường.

Chính vì vậy, khi ở trường Đại học, sinh viên nên tham gia vào các câu lạc bộ một cách tích cực, cố gắng học hỏi thật nhiều, có những thành tựu khi tham gia CLB và làm nổi bật chúng trong CV xin việc. Không chỉ kiến thức chuyên môn mà bạn cũng có thể viết cả những kĩ năng mềm liên quan đến công việc mình đã học được khi tham gia câu lạc bộ vào CV nữa nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm cách viết hoạt động ngoại khóa vào CV như nào tại đây.