4 lỗi cần tránh trong hồ sơ hoạt động ngoại khóa

Sau khi đã trang bị cho mình một kho hoạt động ngoại khóa ấn tượng, bước tiếp theo, bạn cần lưu ý về cách làm nổi bật hoạt động ngoại khóa trên CV xin học bổng. Bài viết này sẽ giúp bạn tránh những sai sót thường gặp khi trình bày hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ cá nhân

hoạt-động-ngoại-khóa-trình-bày

1. Liệt kê

Hồ sơ của bạn sẽ phản ánh những thành tích bạn đạt được bên ngoài trường học. Song, việc liệt kê quá nhiều mà không làm nổi bật giá trị của những hoạt động ấy sẽ biến bạn trở thành một người khoe khoang. Điều mà các nhà tuyển sinh muốn thấy chính là con người bạn. Qua những hoạt động trải nghiệm, bạn học được gì, bạn phát triển ra sao, và bạn có thể mang những giá trị tích cực gì tới cho cộng đồng.

2. Lạm dụng thuật ngữ

Việc sử dụng từ ngữ chuyên ngành sẽ là điểm cộng cho bộ hồ sơ du học. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều thuật ngữ đôi khi là trở ngại khiến những ý tưởng/chia sẻ của bạn không được rõ ràng và khiến các nhà tuyển sinh cảm thấy bối rối, mất hứng thú. Hãy cố gắng đảm bảo ngôn từ dễ hiểu, không nên lạm dụng thuật ngữ hoặc các ký tự đặc biệt bạn nhé!

3. Đạo văn

Một điều tối kỵ đối với các hồ sơ xin học bổng chính là đạo văn. Việc bạn sao chép ý tưởng của người khác sẽ dễ dàng bị phát hiện bởi những phần mềm chống đạo văn. Khi đó, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức. Vì vậy, hãy viết bằng sự tâm huyết và chân thành của mình. Chắc chắn chất riêng và sự độc đáo của bạn sẽ là điểm sáng trong mắt các nhà tuyển sinh.

hoat-dong-ngoai-khoa-ho-so
Đừng sao chép. Hãy kể câu chuyện của riêng bạn

4. Thông tin thiếu căn cứ

Một lỗi phổ biến thứ 4 chính là đưa những thông tin không có tính xác thực. Ví dụ, bạn ghi trong bộ hồ sơ hoạt động ngoại khóa: “Trưởng ban tổ chức dự án tình nguyện cộng đồng 2017, tại Trung tâm bảo trợ người già và trẻ khuyết tật Thụy An”. Bạn không cung cấp cho họ bất kỳ một chứng nhận/hình ảnh liên quan. Điều này khiến bộ hồ sơ của bạn trở nên thiếu tin cậy và thiếu thuyết phục

Lời kết:

Trên đây là một số chia sẻ của GSCP về những sai lầm cần tránh khi viết các hoạt động ngoại khóa trong bộ hồ sơ du học. Mong bạn có thể tránh những lỗi cơ bản này để có một bộ hồ sơ hoàn thiện nhất. Chúc bạn chinh phục đường đua du học thành công!

Bài viết được chia sẻ bởi GSCP