4 trang web về du học Mỹ uy tín nên tham khảo

Du học Mỹ là nhu cầu và mơ ước của nhiều học sinh Việt Nam. Có nhiều trang thông tin khiến học sinh và phụ huynh hoang mang, không biết tin tưởng đơn vị nào. Dưới đây là danh sách 4 trang web cung cấp thông tin du học Mỹ uy tín nhất.

4 trang web về du học Mỹ uy tín nên tham khảo
4 trang web về du học Mỹ uy tín nên tham khảo

1. EducationUSA

Như tên gọi, trang web Hướng dẫn Giáo dục Đại học Hoa Kỳ (“Your Guide to Higher Education in USA”) được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và tập hợp thông tin toàn diện về giáo dục đại học Hoa Kỳ.

Trang web này cung cấp thông tin chính thức và khách quan về các cơ hội du học tại Hoa Kỳ, cũng như lời khuyên và hướng dẫn về cách tiếp cận các cơ hội này. Trang web này cũng cung cấp danh sách các trường đại học Hoa Kỳ được công nhận, các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính, quy trình xin thị thực, giải đáp các thắc mắc và băn khoăn về du học Mỹ…

Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin cho nhu cầu của mình: Các chương trình đào tạo cấp bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ, các điều kiện đặc biệt cho các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực cụ thể như y khoa, nha khoa, luật, các chương trình đào tạo ngắn hạn, triển lãm giới thiệu giáo dục Mỹ đến các nước. … Trang web này cũng hướng dẫn du học sinh chuẩn bị hành trang trước khi lên đường du học, sinh sống và học tập tại Hoa Kỳ.

Truy cập trang web tại: https://www.educationusa.state.gov/

2. University of Texas at Austin

Đây là một trang web giáo dục sau đại học của Hoa Kỳ được điều hành bởi Trung tâm Quản lý Mạng Đại học Texas ở Austin và cung cấp các liên kết đến các trường cao đẳng, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng và các tổ chức giáo dục được công nhận. Danh sách các tổ chức sau đại học trên trang web này được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái theo tiểu bang và loại tổ chức, giúp dễ dàng tìm kiếm thông tin. Trang web này thường xuyên được cập nhật những thông tin mới về trường, rất hữu ích cho các bạn muốn du học Mỹ.

Truy cập trang web tại: www.utexas.edu/world/univ

3. Study Guides & Strategies

Đây là một trang web hướng dẫn và chiến lược học tập được tạo và duy trì bởi một cá nhân – Joe Landsberger. Các mẹo trong cuốn “cẩm nang” này được sinh viên Mỹ và các nước trên thế giới sử dụng nhiều. Đặc biệt, nội dung của trang web này được dịch hoàn toàn sang tiếng Việt.

Trang web này cung cấp nguồn thông tin hữu ích vô cùng phong phú và đa dạng giúp học sinh tìm kiếm kinh nghiệm học tập và xây dựng chiến lược học tập cho riêng mình. Thông qua trang web này, bạn có thể học những kiến ​​thức cơ bản như sắp xếp thời gian, tìm phương pháp học phù hợp, sử dụng trí nhớ hiệu quả, chuẩn bị cho lớp học, đưa ra ý kiến, cách học với người khác và nhóm.

Trang web cũng giới thiệu các kỹ năng cụ thể như quản lý dự án, đọc hiểu, kiểm tra và chuẩn bị kiểm tra, kỹ năng viết và tìm kiếm thông tin trực tuyến. Du học sinh Mỹ tương lai chắc chắn không thể bỏ qua trang web này này để nâng cao điểm số.

Truy cập trang web tại: https://www.studygs.net/

4. The US News

US News là tờ báo lâu đời của Mỹ, tính đến năm 2018 đã hoạt động được 85 năm. Tờ báo nổi tiếng với các mục sức khỏe, tài chính, giáo dục, du lịch, ô tô và tin tức tổng hợp. Giáo dục chỉ là một trong những lĩnh vực nội dung của tờ báo Xếp hạng Trường học Hoa Kỳ. Nó được coi là một nguồn tài nguyên hữu ích cho tất cả học sinh ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới để tìm hiểu về đại học. Ngoài ra, trang còn thường xuyên đăng tải những thông tin hữu ích về du học Mỹ bao gồm:
Ngoài ra, US News, hợp tác với nhiều tổ chức khác, là tờ báo được lựa chọn, với nhiều phiếu bầu hàng năm bao gồm Trường Đại học Tốt nhất, Trường Cao học Tốt nhất và Bệnh viện Tốt nhất.

Truy cập trang web tại: https://www.usnews.com/

Trên đây là danh sách cách website về du học và cuộc sống Mỹ. Tham khảo thêm: 5 điều cần biết để xin học bổng Mỹ thành công.