6 kênh Youtube giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm

Trau dồi kỹ năng mềm giúp sinh viên học tập tốt trong môi trường học đường. Khi ra trường, kỹ năng mềm cũng giúp sinh viên có lợi thế hơn khi đi phỏng vấn và làm việc trong môi trường công sở. Có rất nhiều kênh Youtube có nội dung hữu ích giúp sinh viên tự phát triển bản thân. Dưới đây là một vài gợi ý từ VEO.

1, Nguyễn Hữu Trí

Nguyễn Hữu Trí hay còn được biết đến với biệt danh “Mr Quéo” thu hút hàng nghìn lượt xem. Những video Youtube của CEO Học viện phát triển kỹ năng mềm Awake Your Power chia sẻ những kiến ​​thức từ trải nghiệm, kiến ​​thức tâm lý xã hội, lối nói chuyện hài hước, dí dỏm… Hơn hết, anh còn mang đến cho khán giả cái nhìn đa diện về cuộc sống, sự kiện, xu hướng trên mạng xã hội.

Đối với kênh Nguyễn Hữu Trí, điều đang diễn ra bên trong bạn không phải là những triết lý cao siêu. Đó là những bài học thấm đẫm khát khao trở thành một người thành công và hạnh phúc hơn.

Truy cập tại: https://www.youtube.com/c/hacthaybachthay

2, Giang Ơi

Với gần 1,5 triệu lượt đăng ký, kênh YouTube “Giang Ơi” không còn là cái tên xa lạ với giới trẻ hiện nay. Đây là một kênh Youtube truyền cảm hứng và truyền năng lượng tích cực cho các bạn trẻ. Nấu ăn, viết CV, phỏng vấn và những điều lặt vặt khác, Giang cung cấp tất cả những gì có ích cho các bạn trẻ. Giang Ơi cũng có playlist về chuyện nghề.

Giang Ơi có thể được coi là một kênh giúp người trẻ phát triển kỹ năng mềm toàn diện.
Giang Ơi có thể được coi là một kênh giúp người trẻ phát triển kỹ năng mềm toàn diện.

Một trong những đặc điểm của kênh Giang Ơi là truyền năng lượng tích cực đến người xem. Không ngoa khi nói Giang là một trong những Youtuber truyền cảm hứng và động lực học tập, làm việc cho giới trẻ. Giang Ơi có thể được coi là một kênh giúp người trẻ phát triển kỹ năng mềm toàn diện.

Truy cập kênh tại: https://www.youtube.com/@GiangOi

3, The Present Writer

The Present Writer là một đứa con tinh thần của Tiến sĩ Giáo dục tại Mỹ Chi Nguyễn, đồng thời cũng là một blogger và người viết sách. Chủ đề của các video Youtube xoay quanh các bài học trong cuộc sống, các cách phát triển bản thân theo trường phái tối giản.Bên cạnh đó, những lời khuyên hữu ích dựa trên trải nghiệm của bản thân từ lúc học tập, sinh sống và làm việc tại Mỹ cũng đã được Chi Nguyễn chia sẻ thẳng thắn với mọi người.

Chi Nguyễn – The Present Writer

Bằng một chất giọng truyền cảm, ngọt ngào và tươi vui, minh hoạ dễ hiểu, chủ nhân kênh Youtube The Present Writer hứa hẹn sẽ mang đến một nguồn năng lượng tích cực, dẫn dắt bạn tiếp cận với những góc nhìn chân thực trong cuộc sống và hơn hết là qua đó bạn có thể mang về cho mình những kiến thức mới mẻ trong học tập và công việc.

Truy cập kênh tại: https://www.youtube.com/@ThePresentWriter

4, Minh Niệm

Thầy Thích Minh Niệm là một nhà sư được nhiều phật tử biết tới qua các bài giảng về đời và đạo, những buổi thuyết pháp và hướng dẫn tu tập thiền vô cùng gần gũi. Sư thầy Minh Niệm cũng chính là tác giả của những tựa sách nổi tiếng đã được đông đảo độc giả đón nhận như “Hiểu về trái tim”, “Làm như chơi”…

Các bài giảng của thầy không đặt nặng về tôn giáo mà chỉ tập trung diễn giải các vấn đề trong cuộc sống dưới góc nhìn của một người tu thiền bằng giọng đọc gần gũi, dễ tiếp thu. Từ đó khơi dậy niềm tin và những khía cạnh tốt đẹp bên trong mỗi con người, hướng người nghe tạo lập một lối sống an nhiên, rũ bỏ muộn phiền. Những giá trị nhân văn cũng như những bài học trong các bài giảng của thầy đã khiến cho kênh Minh Niệm trở thành một kênh Youtube để các bạn sinh viên tìm đến để phát triển bản thân.

Truy cập kênh tại: https://www.youtube.com/@MinhNiem

5, The School of Life

School of Life sản xuất các video liên quan đến trí tuệ cảm xúc, một khía cạnh quan trọng của giao tiếp.

Tham khảo thêm cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tại đây.

Khi bạn tiếp xúc nhiều hơn với cảm xúc của mình, bạn có thể giao tiếp chân thực hơn. Và khi bạn có thể đọc và hiểu cảm xúc của người khác, bạn có thể tương tác với họ tốt hơn. School of Life không chỉ đề cập đến nhiều chủ đề thú vị, mà nó còn có hình minh hoạ dễ hiểu. Kênh có một video tuyệt vời về lý do tại sao suy nghĩ quá nhiều và quá ít đều có thể gây ra vấn đề. Hay một video khác có thể giúp bạn xác định chính xác mức độ thông minh về mặt cảm xúc (EQ) của mình.

Truy cập kênh tại: https://www.youtube.com/user/schooloflifechannel

6, Practical Psychology

Tâm lý học là một môn khoa học hấp dẫn có thể vô cùng hữu ích trong giao tiếp hàng ngày, giao tiếp bán hàng và cuộc sống nói chung. Nhưng những khái niệm về tâm lý học thường phức tạp. Kênh Practical Psychology thay đổi điều đó bằng cách trình bày những vấn đề tâm lý phức tạp này dưới dạng đơn giản, dễ hiểu.

Truy cập kênh tại: https://www.youtube.com/c/PracticalPsychologyTips

Trên đây là những kênh Youtube giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm và tư duy đa chiều về cuộc sống.