6 Website giúp bạn tìm kiếm cơ hội du lịch tình nguyện quốc tế miễn phí

Tại sao bạn nên trở thành tình nguyện viên quốc tế?

Tìm hiểu: Tình nguyện viên quốc tế và những lợi ích không ngờ!

Bạn muốn du lịch khắp thế giới, khám phá những nền văn hóa đa dạng và góp phần vào những mục tiêu xã hội tích cực? Nếu câu trả lời là có, có thể bạn sẽ cần biết những website giúp bạn tìm kiếm cơ hội du lịch tình nguyện quốc tế miễn phí.

Những website này sẽ kết nối bạn với những tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp xã hội hoặc cá nhân có nhu cầu nhận tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống địa phương, học hỏi những kỹ năng mới và giao lưu với những người bạn đồng hành. Hãy cùng chúng mình khám phá 6 website giúp bạn tìm kiếm cơ hội du lịch tình nguyện quốc tế miễn phí sau đây!

Tham khảo thêm: Top 4 các chương trình tình nguyện quốc tế phù hợp với sinh viên

1. WWOOF – Cơ hội làm việc các trang trại hữu cơ

WWOOF (World Wide Opportunities on Organic Farms) là một hệ thống các tổ chức phi lợi nhuận ở 53 quốc gia trên thế giới, cung cấp cho bạn những cơ hội du lịch tình nguyện tại các trang trại hữu cơ. 

tình nguyện quốc tế

Bạn sẽ được sống và làm việc cùng với những người chủ trang trại, học hỏi và thực hành những phương pháp trồng trọt thân thiện với môi trường. Bạn sẽ không phải trả tiền cho ăn ở, chỉ cần cam kết làm việc trên nông trại từ 4 đến 6 giờ mỗi ngày. Bạn có thể chọn thời gian ở lại tùy theo sở thích của bạn, từ một tuần cho tới nhiều tháng. WWOOF sẽ giúp bạn có những trải nghiệm đáng nhớ về thiên nhiên, văn hóa và con người của những nơi bạn đến. 

Để biết thêm thông tin và đăng ký, bạn có thể truy cập vào trang web www.wwoof.org.

2. Tình nguyện quốc tế tham gia công tác bảo tồn ở Australia và New Zealand

Bạn sẽ có cơ hội khám phá những vùng đất đẹp và hoang sơ của Australia và New Zealand, cũng như một số quốc gia khác.

tình nguyện quốc tế

Bạn sẽ được làm việc cùng với những người đồng đội nhiệt huyết, tham gia vào những hoạt động như trồng cây, loại bỏ các loài cây xâm lấn, bảo vệ các loài động vật hoang dã và nhiều hơn nữa. Bạn sẽ được cung cấp chỗ ăn ở với chi phí hợp lý, từ 40 đô la Australia mỗi đêm cho các dự án ngắn hạn, đến 208 đô la Australia trở lên cho các dự án dài hạn. Bạn có thể chọn ở trong các lều trại hoặc các nơi ở khác tùy theo địa điểm.

Để biết thêm chi tiết và đăng ký, hãy truy cập vào www.conservationvolunteers.com.au ngay hôm nay.

3. Tình nguyện quốc tế ở Sudan

SVP-UK là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh cho những người dân ở những quốc gia nghèo nhất thế giới. Bạn sẽ được làm việc ở các trường học khác nhau, từ cấp tiểu học đến đại học, và giúp họ nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể tham gia các dự án cộng đồng khác, như xây dựng nhà, trồng cây, hay tổ chức các sự kiện văn hóa.

tình nguyện quốc tế

Để tham gia chương trình này, bạn chỉ cần trả tiền vé máy bay đi và về, còn lại tất cả các chi phí khác, như ăn ở, di chuyển, bảo hiểm, sẽ được tổ chức hỗ trợ. Bạn cũng sẽ được nhận một khoản lương nhỏ hàng tháng để chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng một số điều kiện, đó là bạn phải có bằng cấp liên quan đến tiếng Anh, bạn phải có kinh nghiệm dạy học, và bạn phải là công dân của một trong những nước nói tiếng Anh.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình này, hãy truy cập trang web: https://www.svp-uk.org/

4. Hướng dẫn viên du lịch ở châu Âu cho hãng du lịch HF Holidays

Đây là một hãng du lịch hàng đầu ở châu Âu, chuyên tổ chức các tour du lịch đi bộ cho các du khách yêu thích thiên nhiên và văn hóa. Bạn sẽ được đồng hành cùng các du khách trong các chuyến đi bộ đường dài, từ Anh, Pháp, Ý, đến Thụy Sĩ, Hy Lạp, Tây Ban Nha, và nhiều nơi khác.

HF Holidays

Bạn sẽ được hưởng miễn phí đồ ăn và nơi ở, cũng như cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời ở châu Âu. Bạn chỉ cần có kỹ năng giao tiếp tốt, kiến thức về lịch sử và địa lý của các nước bạn đi qua, và niềm đam mê với công việc này.

Nếu bạn quan tâm, hãy ghé thăm trang web của HF Holidays để biết thêm chi tiết: www.hfholidays.co.uk

5. Tổ chức Help Exchange trên toàn thế giới

Đây là một trang web kết nối những người muốn du lịch và làm tình nguyện quốc tế với những người cần sự giúp đỡ ở khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể chọn làm việc ở các nông trại, vườn tược, trường học, các dự án tôn giáo, xây dựng nhà cửa, trung tâm cộng đồng, hoặc đơn giản là giúp một gia đình đưa con đến trường.

tổ chức tình nguyện helpX

Bạn sẽ được sống và ăn cùng với những người địa phương, và có cơ hội tìm hiểu về văn hóa và lối sống của họ. Bạn chỉ cần trả một khoản phí nhỏ để đăng ký thành viên trên trang web, và sau đó bạn có thể liên lạc với những người cần sự giúp đỡ.

Nếu bạn quan tâm, hãy vào trang web của HelpX để biết thêm thông tin: www.helpx.net

6.  Tình nguyện viên quốc tế cho Liên hiệp quốc trên toàn thế giới

Đây là một tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới, hoạt động ở hơn 130 quốc gia, và có nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn sẽ được làm việc cùng với các chuyên gia và các tổ chức phi chính phủ địa phương, và có cơ hội học hỏi và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ.

UN Volunteer

Bạn sẽ được cung cấp các điều kiện làm việc tốt, như lương, bảo hiểm, di chuyển, và đào tạo. Bạn cũng sẽ được tham gia vào các hoạt động gắn kết và giao lưu với các tình nguyện viên khác.

Nếu bạn quan tâm, hãy vào trang web của Liên hiệp quốc để biết thêm thông tin: www.unv.org

Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu hành trình du lịch tình nguyện quốc tế miễn phí của bạn ngay hôm nay! Và nếu muốn tham gia tình nguyện trong nước, bạn có thể tham khảo chuyến du lịch tình nguyện cùng VEO ngay TẠI ĐÂY!

Tìm hiểu thêm: