7 thứ cần phải chuẩn bị khi đi học quân sự tại trường đại học

Đối với các bạn tân sinh viên khi mới bước vào trường, “bỡ ngỡ” với mọi thứ chắc chắn là một tâm trạng chung. Trong đó, việc học quân sự tại trường đại học cũng là một điều mà các bạn đều quan tâm. Bài viết này sẽ giúp các bạn chuẩn bị kỹ cho kỳ học quân sự tại trường đại học của bạn.

1. Đồ dùng cá nhân

Hãy chuẩn bị thật kỹ cho mình những đồ dùng cá nhân như bàn chải, dầu gội, sữa tắm,… Khu quân sự không phải là khách sạn nên bạn sẽ không được chuẩn bị sẵn những đồ dùng thiết yếu cho việc vệ sinh. Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị một đôi giày thể thao thoải mái cho việc vận động ngoài trời và một đôi dép lê để tiện đi lại. Những bài tập thể chất của các khu quân sự yêu cầu bạn phải hoạt động rất nhiều, nên giày thể thao là yêu cầu bắt buộc.

2. Chăn gối khi học quân sự tại trường đại học

Nhiều bạn khi nhắc tới chăn gối tại khu quân sự thường ngao ngán khi nghĩ tới viễn cảnh mỗi sáng tỉnh dậy phải gấp chăn gối vuông vức đúng với tinh thần đi bộ đội. Cách giải quyết của việc này đó là bạn hãy chuẩn bị chăn gối ở nhà trước khi đi quân sự.

3. Thuốc xịt côn trùng và các thuốc cần thiết khác

Tại các trường quân sự luôn có khu y tế để các bạn thăm khám và nghỉ ngơi khi mệt mỏi, tuy nhiên vẫn phải chuẩn bị một số các loại thuốc như: thuốc xịt côn trùng, dầu gió, vitamin tổng hợp và thuốc hạ sốt,… Mọi sự chuẩn bị đều cần thiết nên bạn hãy chú ý nhé.

học quân sự tại trường đại học

4. Quần áo khi học quân sự tại trường đại học

Không cần phải mang quá nhiều quần áo vì bạn bắt buộc phải giặt và mặc lại mỗi ngày. Trong thời gian đi quân sự, bạn sẽ được phát quân phục để mặc đi học vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị 4-5 bộ để thay sau mỗi hoạt động và giặt lại sau đó.

quân sự tại trường đại học

5. Đồ ăn

Các khu quân sự đều cung cấp đủ 3 bữa một ngày cho những học viên tuy nhiên nếu bạn có thói quen ăn đêm, ăn vặt thì có thể mang thêm các loại đồ ăn dự trữ như snack, kẹo, mì tôm,… để ăn thêm sau khi kết thúc giờ học.

6. Board game

Đi quân sự là cơ hội để các bạn có thể gắn kết với những người bạn mới quen trên đại học. Một trong những cách làm thân dễ nhất đó là tham gia các buổi giao lưu ăn uống và đặc biệt là chơi board game. Ma sói, mèo nổ, cờ tỷ phú, UNO là những trò board game phổ biển mà bạn có thể mang tới chơi với những người bạn của mình.

7. Tiền

Hãy mang tiền mặt nhưng đừng mang nhiều quá tránh những trường hợp kẻ gian lấy mất. Tại khu quân sự bạn phải sử dụng tiền mặt khá nhiều như chi tiêu cho đồ dùng trong phòng, đồ ăn mua tại canteen,…

Để tìm hiểu thêm về các hoạt động dành cho tân sinh viên xem thêm tại đây