8 cách làm đẹp CV ngay từ trên giảng đường đại học

Bạn là sinh viên mới vào trường hay có thể còn vài năm nữa mới tốt nghiệp. Nhưng không bao giờ là quá sớm để bắt đầu làm đẹp CV của mình đâu nhé. Trong thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, thật khó để có được công việc mơ ước chỉ bằng điểm số xuất sắc. Có rất nhiều cách khác để xây dựng một sơ yếu lý lịch tốt trong quá trình học của bạn. 8 cách dưới đây sẽ giúp bạn làm đẹp CV của mình và đưa bạn đến gần hơn với công việc mà bạn hằng mong muốn!

Tham gia các CLB học thuật liên quan đến chuyên ngành của mình

tham gia clb học thuật để giúp làm đẹp cv của bạn

Tham gia CLB học thuật sẽ giúp bạn áp dụng các kiến thức đã học vào thực hành thực tế. Thông qua đó hoàn thiện kỹ năng chuyên môn, tích lũy kỹ năng mềm mà trường lớp không dạy bạn. Tính chủ động, thái độ ham học hỏi, biết lắng nghe, tính cách chăm chỉ, siêng năng được rèn luyện trong quá trình động tại các CLB sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đấy.

Đảm nhận vai trò lãnh đạo trong một dự án xã hội hoặc câu lạc bộ nào đó

Đảm nhiệm vai trò lãnh đạo trong các CLB, dự án xã hội sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế cạnh tranh trong mắt nhà tuyển dụng. Các mối quan hệ bạn có được, những bài học xương máu mà bạn nhận ra khi trực tiếp dẫn dắt nhóm là những kinh nghiệm quý giá sẽ giúp bạn sớm trưởng thành hơn trên chặng đường sự nghiệp, tích lũy cho bản thân những kiến thức và kỹ năng để thử sức ở các vị trí cao hơn

Có một số kinh nghiệm thực tập

Nhiều công ty có các chương trình thực tập để sinh viên làm quen với công việc chuyện môn. Thường xuyên theo dõi thông tin của các công ty bạn quan tâm để không bỏ lỡ cơ hội nhé. Những vị trí này thường không được trả lương, nhưng sẽ giúp bạn học được rất nhiều điều mới. Gặp gỡ những người trong ngành và chứng minh với các nhà tuyển dụng tương lai rằng bạn cam kết với con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn.

Tham gia công việc tình nguyện

Hoạt động tình nguyện vừa là trải nghiệm bổ ích vừa khiến cho CV của bạn trở nên nổi bật hơn. Nguyên nhân bạn chọn để ủng hộ cho hoạt động ấy có thể hoàn toàn không liên quan đến công việc mơ ước của bạn nhưng bạn thu được kinh nghiệm quan trọng và cho thấy rằng bạn quan tâm đến việc cải thiện cuộc sống của người khác. 

Viết blog của riêng bạn

Có một trang blog của riêng bạn là một cách tuyệt vời để thể hiện sở thích của bản thân. Cho dù đó là về du lịch, công nghệ hay làm đẹp, bạn sẽ ghi được điểm thưởng khi đam mê điều gì đó, vì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn sẽ có cùng thái độ như vậy ở cơ quan. Hơn nữa, rất nhiều blogger thành công đã biến blog của họ thành nền tảng tuyệt vời để phát triển sự nghiệp. Blog là một nơi tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm và kinh nghiệm của bạn trong một lĩnh vực nhất định và thậm chí có thể trở thành sự nghiệp toàn thời gian của bạn nếu bạn làm việc đủ chăm chỉ.

Học một kỹ năng mới

Hãy sử dụng thời gian rảnh của bạn để học một kỹ năng hữu ích để làm đẹp CV. Hãy đăng ký một khóa học ngôn ngữ. Trở thành chuyên gia sử dụng các phần mềm Photoshop, chỉnh sửa video hoặc học cách thiết kế trang web. Trên youtube có rất nhiều kênh để bạn có thể học được tất cả những kỹ năng mà bạn muốn. Hãy dành thời gian cho nó nha.

Tích cực trên mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng trở nên quan trọng và thể hiện rõ nét nhất con người bạn. Hãy gắn các tài khoản mạng xã hội của bạn trong CV của mình. Nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về sở thích, kỹ năng truyền thông xã hội của bạn qua đó. Nhưng hãy luôn đảm bảo rằng trang cá nhân của bạn phải thật đẹp trong mắt nhà tuyển dụng nha.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Hãy tập trung vào việc học của bạn

Ngoài các việc kể trên, để làm đẹp CV của mình, đừng bắt đầu bỏ bê việc học nhé. Có kinh nghiệm làm việc sẽ khiến bạn nổi bật khi xin việc nhưng điểm số vẫn quan trọng đó. Nhà tuyển dụng cũng quan tâm đến điểm số của bạn, vì vậy đừng quên học tập chăm chỉ nhé!