CHUYẾN TIÊU BIỂU: Tân trang thư viện tại điểm trường Quan Lung – Bản Giốc

Chuyến đi tới điểm dự án Bản Giốc ngày 23-26/12/2022 với hoạt động tân trang lại thư viện trường Quan Lung đã đem tới một màu sắc khác cho ngôi trường vẫn còn nhiều thiếu thốn này.

trường Quan Lung - Bản Giốc

Hoạt động tân trang thư viện trường Quan Lung – Bản Giốc

Điểm trường Quan Lung thuộc trường Tiểu học Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là ngồi trường của 118 em học sinh với đa số là các em nhỏ dân tộc Nùng.

Sáng thứ 7 – Ngày đầu tiên tới với Bản Giốc, team cơ sở đã hỗ trợ thầy cô tại điểm trường Quan Lung tân trang lại thư viện. Quan Lung là điểm trường nhỏ chứ không phải trường chính nên cơ sở vật chất đã có phần cũ kỹ. Vì thiếu giáo viên nên các tình nguyện viên của VEO đã tới hỗ trợ thầy cô quét dọn và sắp xếp đồ dùng trong 2 phòng: phòng Đồ dùng và Thư viện.

Điểm trường Quan Lung - Bản Giốc

Tình nguyện viên giúp thầy cô di chuyển các giá sách và tủ cũ đã bị mối mọt ra ngoài và thay bằng các tủ mới, đồng thời sắp xếp lại các giáo cụ dạy học và sách đọc cho học sinh. Đồng hành cùng cả đoàn có cô hiệu trưởng Cành và các thầy cô khác.

Công việc này bắt đầu từ 8h30 tới tận 11h30 mới hoàn thành cùng với 6 tình nguyện viên team cơ sở và các tình nguyện viên team dạy học sang hỗ trợ.

Các thầy cô tại trường rất gần gũi và thân thiện, cũng như không quên cảm ơn các bạn tình nguyện viên vì đã giúp đỡ. Dù được hỗ trợ khá nhiều đồ dùng học tập mới nhưng vì không có đủ giáo viên để trông nom, sắp xếp nên tình nguyện viên của VEO đã rất nỗ lực giúp đỡ với năng suất cao nhất.

Chùm ảnh hoạt động tân trang thư viện

tân trang thư viện trường Quan Lung - Bản Giốc
Hình ảnh ban đầu của phòng đồ dùng.
phòng dụng cụ
HÌnh ảnh phòng đồ dùng sau khi TNV sắp xếp, dọn dẹp lại.
phòng thư viện
Các TNV đang sắp xếp lại dụng cụ mà trường được hỗ trợ.
thư viện điểm trưởng Quan Lung - Bản Giốc
Thư viện trước khi được tân trang.
thư viện trường Quan Lung - Bản Giốc
Thư viện sau khi được tân trang, sắp xếp lại.

Để theo dõi các hoạt động của V.E.O cũng như đăng ký tham gia trải nghiệm du lịch tình nguyện cùng chúng mình, các bạn truy cập vào fanpage Volunteer For Education.

Xem thêm: Chuỗi hoạt động “Dreams In The Sky” của Sơn Tùng M-TP