Danh sách các câu lạc bộ chuyên môn tại NEU

Là một trong những trường Đại học hàng đầu về Kinh tế, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân không chỉ sôi nổi trong học tập mà các hoạt động ngoại khóa khác cũng năng nổ không kém. Các câu lạc bộ chuyên môn tại NEU không chỉ là sân chơi cho các bạn trẻ tài năng mà còn là cơ hội để họ gặt hái được những thành công đầu tiên của mình thông qua các sự kiện, cuộc thi. Hãy cùng VEO tìm hiểu về các câu lạc bộ chuyên môn nổi bật nhất tại NEU nhé!

Đội Văn Nghệ NEU

Đội Văn Nghệ NEU là tổ đội hoạt động nghệ thuật hoạt động lâu đời nhất trực thuộc Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc Dân với 31 năm hình thành và phát triển.

Đây là nơi dành cho người trẻ yêu âm nhạc, đam mê những ánh đèn rực rỡ của sân khấu, là “khách mời” quen thuộc với các sự kiện của trường như: NEU Festival, NEU Concert, ,… cùng nhiều cuộc thi như AEP Got’s Talent, NEU Glory Night, The Show,..

Về cơ cấu tổ chức, Đội Văn nghệ gồm 4 ban chính: ban Hát, ban Nhảy, ban Múa và ban Truyền thông sự kiện

clb chuyên môn neu

CLB Âm Nhạc MEC

CLB Âm nhạc MEC được thành lập từ năm 2008, với tiền thân là đội Văn nghệ trực thuộc Hội sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Câu lạc bộ chuyên môn MEC là nơi dành cho tất cả những sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tại Hà Nội có đam mê nghệ thuật, ánh sáng sân khấu. Tại MEC, các bạn trẻ sẽ có cơ hội thể hiện bản thân mình, phát triển các kỹ năng và trở nên gắn kết hơn qua vô số các chương trình lớn nhỏ như M-Night, M-Heart, Now you See Me, NEU Youth Festival,… 

câu lạc bộ chuyên môn neu mec

Về cơ cấu, CLB Âm nhạc MEC hoạt động với 5 ban, trong đó 4 ban chuyên môn bao gồm Ban Hát, Ban Vũ đạo, Ban Múa, Ban Nhạc cụ và 1 Ban Tổ chức chương trình (Ban Tổ chức). Các đợt tuyển cộng tác viên mới được thường kì tổ chức vào tháng 10 (năm học mới) và tháng 4 hàng năm.

Đội Lễ Tân NEU

Đội Lễ tân- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một tổ đội trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ra đời với sứ mệnh trở thành tổ chức đào tạo lễ tân chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu công việc đối với các sự kiện của trường và Đoàn trường. Đội Lễ tân luôn tự hào được trở thành cầu nối giữa các bạn sinh viên với nhà trường, tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia đóng góp vào các sự kiện quan trọng và tầm cỡ.

câu lạc bộ chuyên môn đội lễ tân

CLB Thuyết Trình MC – NEU

Câu lạc bộ thuyết trình – MC – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (PMC) là nơi ươm mầm tài năng và là sân chơi cho các bạn trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực MC, thuyết trình, hùng biện. Nếu bạn nghĩ phải có khả năng giao tiếp, dẫn chương trình mới có thể tham gia thì đừng lo nha, PMC chào đón tất cả các bạn sinh viên có niềm đam mê với việc thể hiện bản thân, cất lên tiếng nói của mình hoặc chỉ đơn giản muốn rèn luyện kỹ năng, trau dồi sự tự tin. Câu lạc bộ đã tổ chức thành công hai cuộc thi có quy mô lớn trên toàn miền Bắc: Cuộc thi Hùng biện Convince us và Cuộc thi MC Spotlight.

Về cơ cấu, CLB gồm 5 ban: Ban Sự kiện, Ban Đối ngoại, Ban MC, Ban Thuyết trình, Ban Truyền thông, Kĩ thuật

Đội Truyền Thông Youth NEU Media

Dù chỉ mới thành lập được 5 năm nhưng Đội Truyền thông Youth NEU Media đã trở thành một trong những tổ đội đi đầu trong lĩnh vực truyền thông tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với sứ mệnh lan tỏa những hình ảnh đẹp của trường Đại học Kinh tế Quốc dân tới các bạn trẻ đang sinh sống và học tập khắp mọi miền tổ quốc, Đội Truyền thông YNM đã và đang là nhà bảo trợ hình ảnh cho nhiều chương trình lớn như NEU Youth Festival, NEU Glamour, NEU Glory Night, Convince Us,…. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp logo của CLB ở những bài đăng recap sự kiện, các cuộc thi, các chương trình của Đoàn TNCS Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các trang báo như Kênh 14 hay các kênh truyền hình như VTV6.

câu lạc bộ chuyên môn neu ynm

Đọc thêm:

Để xem thêm những thông tin mới nhất được cập nhật, các bạn sinh viên hãy truy cập vào website: veo.com.vn

Theo dõi chúng mình để tìm hiểu thêm về thông tin ngôi trường các bạn sắp theo học nhé!