Danh sách cửa hàng bán đồ thổ cẩm miền Bắc

Do chất liệu độc đáo và sự khéo léo của người dân bản địa, vải thổ cẩm tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã trở thành những món đồ thời trang nổi tiếng và hiện được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Dưới đây là danh sách cửa hàng bán đồ thổ cẩm đẹp và chất lượng nhất tại các tỉnh miền Bắc!

1. Xưởng dệt Thổ cẩm Hoa Ban – Mai Châu

Xưởng dệt thổ cẩm Hoa Ban được thành lập và phát triển từ năm 2008. Các sản phẩm ở đây được làm thủ công theo truyền thống bằng cách sử dụng nguyên liệu thực vật tự nhiên của địa phương. Chị Vi Thị Thuận – Nghệ nhân người Thái kiêm Quản lý Nhà máy Dệt thổ cẩm Hoa Ban cho biết: “Một số chị em tích cực học tiếng Anh để giới thiệu với du khách nước ngoài nét độc đáo của sản phẩm thổ cẩm và tái hiện quy trình làm ra sản phẩm.” Hiện tại cửa hàng bán đồ thổ cẩm Mai Châu này có hơn 30 dòng sản phẩm bao gồm ví, gối, dép và các con vật dễ thương.

Xưởng dệt đồ thổ cẩm Hoa Ban tại Mai Châu
Xưởng dệt đồ thổ cẩm Hoa Ban tại Mai Châu

Đặc biệt, Hoa Bằng được Tổ chức phi chính phủ KIBV của Thụy Sĩ chọn là một trong những địa chỉ để đầu tư, bảo tồn và phát triển nghề duyệt truyền thống kết hợp du lịch của địa phương. Sản phẩm Hoa Ban sản xuất đã được xuất khẩu sang Thụy Sĩ. Showroom của Hoa Bằng luôn được nhiều du khách nước ngoài ghé thăm mua sắm. Nhiều gia đình người nước ngoài đến đây để cho con em trải nghiệm sản xuất các sản phẩm như dệt, thêu, may, vẽ tại các xưởng dệt. Nghệ nhân Vi Thị Thuận đã mở rộng cơ sở sản xuất đồ thổ cẩm để xuất khẩu, mong muốn mang lại công ăn việc làm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Mai Châu để họ có cuộc sống tốt hơn.

Tham khảo chuyến du lịch tình nguyện tại Mai Châu tại đây.

Địa chỉ: xã Nà Pòn, bản Lác, Mai Châu

2. Thổ cẩm Chiềng Châu – Mai Châu

Thành lập năm 2009 và được chứng thực là sản phẩm OCOP 4 sao theo chương trình Chính phủ, thổ cẩm Chiềng Châu cung cấp các sản phẩm thổ cẩm sỉ và lẻ chất lượng, quảng bá những tinh hoa dân tộc Thái đến cộng đồng. Thổ cẩm Chiềng Châu cam kết được làm hoàn toàn từ những sản phẩm có sẵn trong tự nhiên, dễ phân hủy và thân thiện với môi trường.

Thổ cẩm Chiềng Châu - Mai Châu
Thổ cẩm Chiềng Châu – Mai Châu

Địa chỉ: xóm Chiềng Châu, xã Chiềng Châu, Mai Châu

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086155673984

3. Cửa hàng Lan Rừng – Sapa

Lan Rừng bán thổ cẩm với sự pha trộn đặc biệt giữa phong cách hiện đại và ưa nhìn . Do đó, nhiều khách hàng, chủ yếu là người nước ngoài, đến thăm chúng tôi. Giá cao hơn những nơi khác nhưng với những ai thích phong cách hiện đại đặc trưng của thổ cẩm truyền thống này thì Lan rừng là một lựa chọn tốt. Cách thiết kế hoa văn là nguyên mẫu của hoa văn Hmông, Dao,…

Không những thế, hình ảnh sản phẩm thổ cẩm của Lan Rừng không chỉ giới hạn ở thị trường trong nước mà còn được quảng bá ra nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, sản phẩm của Lan Rừng còn được mời tham gia quảng bá tại các hội chợ triển lãm lớn trong nước và quốc tế. Trong đó có nhiều sản phẩm được khách hàng đánh giá cao cả về chất liệu lẫn kiểu dáng, hoa văn, thể hiện bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc.

Cửa hàng bán đồ thổ cẩm Lan Rừng Sapa
Cửa hàng bán đồ thổ cẩm Lan Rừng Sapa

Địa chỉ: Ngõ 81 Điện Biên Phủ, Tổ 1, Sa Pa, Lào Cai

Điện thoại: 0986 264 341

Wesite: thocamlanrung.com

4. Chợ tình Sapa

Chợ tình Sapa được tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần. Đây là nét văn hóa thiểu số đặc sắc của vùng Tây Bắc. Các cặp đôi gặp gỡ, tìm hiểu, hẹn hò, ca hát và tìm bạn đời ở khu chợ này. Dù là lần đầu đến đây, bạn cũng sẽ không khỏi bỡ ngỡ trước phong tục kỳ lạ này của người dân nơi đây.
Ngoài những nét văn hóa thú vị kể trên, Chợ tình Sapa còn là nơi trao đổi, mua bán những mặt hàng đặc trưng của Sapa, đặc biệt là thổ cẩm. Chợ tình Sapa là địa điểm thú vị để mua bộ đồ ăn thổ cẩm chất lượng, đặc biệt nếu bạn muốn khám phá những thói quen mới.

Địa chỉ: Thông Lý, Lao Chải, Sapa, Lào Cai (nằm ngay trung tâm thị trấn Sa Pa)

Thổ cẩm tại chợ tình Sapa
Thổ cẩm tại chợ tình Sapa