Du lịch Hà Giang tự túc 3 ngày 2 đêm

Du lịch Hà Giang tự túc đang là xu hướng hiện nay của khách du lịch. Khi những cánh đồng tam giác mạch bung nở khoe sắc rực rỡ dưới tiết trời se lạnh. Khi phố cổ Đồng Văn vào thu nhẹ nhàng. Khi chợ tình Khâu Vai nô nức liền chị liền anh. Mỗi cảnh đẹp là một nét điểm xuyết rất nhẹ nhưng đủ níu chân người du khách phương xa. Với những hướng dẫn du lịch Hà Giang tự túc trong phần thông tin du lịch lần này, chúng ta cùng ngược đèo lên dẻo cao Hà Giang để cảm nhận nét đẹp hùng vĩ của mảnh đất và con người nơi đây.

Ngày 1: Thành phố Hà Giang -> Quản Bạ -> Yên Minh -> Sủng Là -> Lũng Cú

Cột mốc km0

Lộ trình phượt Hà Giang sẽ được chính thức lăn bánh lúc 8h giờ sáng. Đầu tiên là checkin tại Cột mốc số 0 Hà Giang – nơi đầu tiền của quốc lộ 2. Đánh dấu sự hiện diện của bạn ở nơi đây.

Thung lũng Sủng Là – đường vào phim trường quay phim ”Truyện của Pao”

Sau đó đi tiếp đến Cổng trời Quản Bạ. Dọc đường tới đây bạn sẽ được đi qua dốc Bắc Xum. Con dốc hiểm trở và là thử thách cho các phượt thủ trên chặng đường này. Hoặc bạn có thể ngắm nghía vẻ đẹp view núi đồi bao la.

Dốc Thẩm Mã

Tiếp theo là Phố Cáo và dốc Thẩm Mã tại Yên Minh. Tới đây, bạn nên chuẩn bị một ít bánh kẹo chống đói nhé. Rời dốc Thẩm Mã, là lịch check in tại Sủng Là với vé vào cổng 10.000VND/người. Các bạn cũng có thể thuê trang phục dân tộc nếu muốn, giá dao động từ 30.000 – 50.000 VND tùy từng trang phục và phụ kiên kèm theo.

Cột mốc cực Bắc

Sau đó, tham quan Dinh thự họ Vương. Hay còn được biết tới là Dinh vua mèo. Vé vào là 20.000VND/người. Cuối cùng, nghỉ chân tại Homie Homestay tại Lũng Cú. Và ăn tối luôn tại đây với lẩu gà đồi và lợn rừng, giá 600.000 VND. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các homestay ở Đồng Văn tại đây.

Dinh thự vua H’mong

Ngày 2: Lũng Cú -> Đồng Văn -> Mã Pì Lèng -> Sông Nho Quế -> Mèo Vạc

8h sáng, ăn sáng tại homestay. Sau đó chuẩn bị đồ đạc và trả phòng. Tiếp tục lộ trình du lịch Hà Giang tự túc ngày thứ hai vào 9h sáng.

Đèo Mã Pì Lèng
Sông Nho Quế

Ngày thứ hai, xuất phát từ Lũng Cú và sẽ đi qua ba điểm. Lần lượt là Mã Pì Lèng, sông Nho Quế và huyện Mèo Vạc. Đầu tiên, checkin tại cột cờ Lũng Cú cực Bắc của Việt Nam. Giá vé tham quan là 25.000 VND/người.

Hoa cải và hoa tam giác mạch đang nở rộ ở Hà Giang

Điểm đến tiếp theo là đỉnh đèo Mã Pì Lèng. Dọc đường đi là những đồi hoa tam giác mạch trắng hồng vô tận cực lãng mạn. Sau đó là trải nghiệm đi thuyền tại sông Nho Quế với giá 100.000VND/người. Nếu các bạn đi nhóm càng đông thì giá càng rẻ. Nên đặt vé tại homestay, có thể thỏa thuận được giá trước khi đi. Có thể hạ xuống khoảng 10.000 – 20.000 VND.

Thị trấn Mèo Vạc

17h chiều, về tới Mèo Vạc và checkin tại Ong Vàng homestay. Sau khi ăn cơm tối no nê tại homestay với giá 500.000 VND/bữa. Tụi mình đi bộ khám phá chợ đêm Mèo Vạc.

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều Homestay khác tại Hà Giang rất xin xò và cực hợp lí cho công cuộc sống ảo của mình nhé!

Tham khảo ngay tại đây >>> Top 5 homestay không thể bỏ lỡ ở Hà Giang

Ngày 3: Mèo Vạc -> Thành phố Hà Giang -> Hà Nội

9h sáng, tụi mình xuất phát từ Mèo Vạc đi thẳng về thành phố Hà Giang. Tổng quãng đường dài 150km. Đây là đoạn đường vừa phá đèo mới được hoàn thành. Ngắn hơn đoạn đường cũ khoảng 20km. Tuy nhiên có phần nhiều đồi núi dốc hơn so với đoạn đường cũ.

Chừng 4 tiếng bạn sẽ tới thành phố. Làm thủ tục và lên xe lúc 14h. Khoảng  22h30, xe về tới Hà Nội. Hành Trình du lịch Hà Giang tự túc 3 ngày 2 đêm đến đây là kết thúc. Khép lại chuỗi hành trình gần 1000km từ Hà Nội đến cực Bắc của tổ quốc. 

Đi ngay thôi khi Hà Giang đang là mùa đẹp nhất. Đừng lo lắng khi bạn chưa có người đồng hành!

Tham khảo thêm: Ăn gì Hà Giang, Du lịch Hà Giang tháng nào đẹp nhất

Tham gia ngay tại: https://veo.com.vn/tham-gia-ngay/ để được trải nghiệm Hà Giang một cách trọn vẹn nhất!

Hoặc truy cập thêm Volunteer for Education để biết thêm thật nhiều điểm đến thú vị nhé!