Hành trình Du lịch Hà Giang tháng 4 có gì đặc biệt?

Hà Giang tháng 4 là hành trình thật đặc biệt để trải nghiệm và chắc chắc bạn không thể nào quên được. Du lịch Hà Giang tháng 4 sẽ không còn là tiết trời se lạnh vào mùa thu. Cũng không phải cảnh sắc rực rỡ của hoa đào, hoa mận như mùa xuân. Nhưng những lễ hội dịp này sẽ không làm bạn thất vọng. Và ta sẽ một lần nữa lại thấy hoa ban tím nở khắp triền đá cao nguyên.

Những màu hoa rực rỡ trên triền đá xám

Sắc hoa Mộc Miên bên dòng Nho Quế

Nếu như ta thường thấy những hoa đào, hoa mận đua nhau nở trên triền đá vào mùa xuân. Đây sẽ là dịp bạn được tận hưởng những màu sắc mới lạ cho chuyến đi Hà Giang lần này. Hoa ban tím, hoa trẩu trắng hay sắc Mộc Miên cháy rực. Tất cả đều ngược mùa mạnh mẽ bung nở cuối xuân. Chúng đem đến sức sống mới mẻ cho cao nguyên đá.

Hoa Mộc Miên nhuộm màu cho mái nhà trình tường

Hà Giang tháng 4, cái nắng hanh làm những vạt đá tai mèo bạc thếch. Trùng hợp lại giống như lớp nền cho hoa vông đỏ rực giữa trưa hè.

Hoa ban đua sắc nở tím ngắt đưa du khách vào một không gian lãng mạn hơn bao giờ hết.

Hoa ban khoe sắc trên cao nguyên đá

Lễ hội chọi bò ở Mèo Vạc

Hà Giang tháng 4 còn đưa du khách đến với lễ hội chọi bò ở Mèo Vạc. Những màn đấu gay cấn. Đây cũng là một trong những hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc của cộng đồng các dân tộc nơi đây. Đây hứa hẹn là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong năm.

Lễ họi chọi bở Mèo Vạc

Dòng Nho Quế xanh trong ngọc bích

Du lịch Hà Giang vào tháng 4, du khách còn được chiêm ngưỡng dòng Nho Quế trong xanh hơn bao giờ hết. Mang lại cảm giác mát mẻ và thư giãn khi đến thăm nơi đây.

Nhìn từ Mã Pí Lèng, sông Nho Quế như một dòng thiên thanh cần mẫn khắc tên mình vào trang sử đá. Dòng sông xưa nay vẫn được người dân bản địa coi như điều bí ẩn của đất trời giữa bạt ngàn núi đá.

Với nhiều ghềnh thác lớn, kiến tạo hùng vĩ, dòng Nho Quế luôn là điều thách thức hay lời mời gọi du khách chinh phục.

Ngày đầy nắng trên đỉnh Cột Cờ Lũng Cú

Lá cờ tổ quốc tung bay trong nắng và gió nơi cực Bắc tổ quốc

Như một nhà thơ đã viết ”Nắng ở trên đầu, tổ quốc ở trong tim”

Còn gì phấn khích hơn giây phút đặt chân đến cực Bắc của Tổ quốc. Nhìn xuống trọn từng tấc đất của cha ông ta đã gây dựng, giữ gìn đươc cho đến hôm nay. Chỉ có bóng núi sừng sững nghiêng theo bóng nắng, nhưng trong lòng lại ấm áp như ở giữa Tổ quốc mình.

Còn chần chừ gì nữa khi tháng 4 sắp đến rồi!

Nhanh tay đăng kí cho mình một chuyến đi Hà Giang cùng VEO ngay tại: https://veo.com.vn/tham-gia-ngay/

Hoặc tham khảo thêm thật nhiều lịch trình hấp dẫn tại Fanpage Volunteer for Education