Hiệu quả của việc cho trẻ học tiếng anh sớm

Việc học tiếng anh hiệu quả hay không chỉ phụ thuộc vào năng khiếu, môi trường giảng dạy mà còn ảnh hưởng rất lớn từ thời gian tiếp xúc với ngôn ngữ của trẻ.

Có nhiều cơ hội và thời gian để học tập hơn

Trẻ bé thường ít áp lực học tập với các môn như Toán, Hóa … hơn các trẻ lớn, nên đầu tư vào ngoại ngữ cho con thời điểm này sẽ dễ dàng hơn. Bắt đầu từ lớp 1 thì việc học tiếng anh hiệu quả hơn khi bắt đầu từ lớp 6.

Phản xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn

Dựa vào điểm phát triển sinh và tâm lý của trẻ, các bé có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu tốt hơn với người trưởng thành. Và trẻ cũng sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất.

Một ví dụ của việc học tiếng anh hiệu quả hơn khi còn nhỏ. Bạn thử nói một câu bất kì (thật nhanh hoặc thật chậm) và yêu cầu một trẻ (khoảng từ 5-10 tuổi) nhắc lại. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức!

Tự tin hơn trong giao tiếp

Việc học tiếng anh hiệu quả hay không cũng phụ thuộc và môi trường xung quanh của bé rất nhiều. Trẻ sẽ khám phá được một thế giới từ ngữ kì thú, một trải nghiệm tuyệt vời khi trẻ được học bất kì một ngôn ngữ mới. Cảm giác nói ra một âm thanh như: Hello, How are you? (xin chào, bạn khỏe không?) điều này sẽ làm cho trẻ hăng say và thích thú hơn. Từ đó, bé sẽ có nhu cầu chia sẻ và giao tiếp nhiều hơn với mọi người xung quanh.

Có cơ hội khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh nhiều hơn

Chiếc điện thoại mới nhất, máy tính, hay thậm chí là sản phẩm xà phòng tắm, dầu gội đầu… Hầu như mọi thứ ngày nay khi đóng gói đều có phần chú thích tiếng Anh. Việc được học và hiểu về tiếng Anh cho các bé sẽ là cơ hội cho các bé khám phá thế giới một cách trọn vẹn hơn.

Có kết quả học tập ở trường cao hơn

Nghiên cứu của trường Đại học Bound, những sinh viên học ngoại ngữ từ 4 năm trở lên có điểm thi đầu vào đại học cao hơn.

Nhiều phụ huynh lo lắng đầu tư cho con học thêm ngoại ngữ ảnh hưởng đến kết quả học tập. Những nghiên cứu gần đây cho thấy: những trẻ có thời gian học ngoại ngữ dài thường có kết quả các môn ở trường cao hơn các bạn không được học ngoại ngữ.

Tham khảo thêm những lớp học với tình nguyện viên nước ngoài để con bạn có thêm nhiều cơ hội thực hành tiếng anh nhé!

Đăng kí tham gia ngay tại: https://veo.com.vn/tham-gia-ngay/