Hoạt động ngoại khóa trong năm học: tìm ở nơi đâu?

Tìm kiếm những hoạt động ngoại khóa bổ ích trong năm học ở đâu? Vẫn là câu hỏi còn nhiều bỏ ngỏ và khiến các bạn học sinh gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn những hoạt động ngoại khóa phù hợp với mình.

Vì vậy, trong bài viết này, team GSCP sẽ chia sẻ đến các bạn những cách tìm các chương trình ngoại khóa trong năm học.

VÌ SAO CẦN THAM GIA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TRONG NĂM HỌC?

“Em không thể cân bằng thời gian học tập và ngoại khóa!”, đó là câu trả lời quen thuộc của các bạn học sinh khi được hỏi về việc tham gia hoạt động ngoại khóa trong năm học. Tuy nhiên, hoạt động ngoại khóa trong năm học mang đến cho bạn rất nhiều tác động tích cực:

 • Hoạt động ngoại khóa trong năm học giúp bạn cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi. Sau những giờ học căng thẳng, những chương trình ngoại khóa với đồng đội sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, vui vẻ.
 • Hoạt động ngoại khóa giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian… Và bạn hoàn toàn có thể áp dụng những kỹ năng thiết yếu này vào việc học tập.
 • Hoạt động ngoại khóa trong năm học mở ra những cơ hội tuyệt vời cho bạn. Có rất nhiều bạn học sinh đánh mất cơ hội nhận học bổng hay trượt hồ sơ du học vì một bộ hồ sơ ngoại khóa không nổi bật. Việc sẵn sàng tham gia hoạt động ngoại khóa trong năm học sẽ giúp bạn giữ thế chủ động và sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi thời cơ đến.

TOP 3 NGUỒN TÌM KIẾM HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TRONG NĂM HỌC

1. Các tổ chức, chương trình uy tín trong nước

Global Shaper Coaching Program (GSCP)

Global Shaper Coaching Program (GSCP) là chương trình huấn luyện duy nhất và độc quyền tại Việt Nam, dành cho các bạn học sinh trong độ tuổi từ 13 – 17 tuổi, kết hợp đào tạo kỹ năng và thực hành để triển khai dự án xã hội trong vòng 12 tuần liên tiếp, giúp học sinh xuất sắc đạt “mục tiêu kép” – chinh phục đường đua du học và chung tay đóng góp cho cộng đồng.

Tham gia GSCP, các bạn học sinh sẽ:

 • Trở thành founder của dự án cộng đồng
 • Có tư liệu thực tế quý giá cho bài luận cá nhân, thông qua chuyến đi thực tế và quá trình tự xây dựng dự án
 • Giấy chứng nhận và thư giới thiệu từ V.E.O – mạng lưới kết nối người trẻ cả nước
 • Thực hành và phát triển khả năng lãnh đạo: bạn có thể là trưởng nhóm dự án, hoặc trưởng các ban điều hành

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Global Shaper Coaching Program

Volunteers for Peace Vietnam (VPV)

Tình nguyện vì Hòa bình Việt Nam (VPV) là một tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2005. Mục đích chính của VPV là thúc đẩy hoạt động tình nguyện như một phương tiện trao đổi Văn hoá và Giáo dục nhằm thúc đẩy hòa bình, hữu nghị và giải quyết các vấn đề xã hội.

Trở thành một Local Supporter tại VPV, bạn sẽ:

 • Làm việc trong một môi trường đa văn hóa.
 • Được giao lưu và tiếp xúc với tình nguyện viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Cơ hội tham gia các workshop training kỹ năng mềm như leadership, teamwork, presentation, giải quyết vấn đề.
 • Được cấp certificate

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại fanpage: VPV

2. Tìm kiếm hoạt động ngoại khóa trên các nền tảng Mạng xã hội

Thời đại công nghệ 4.0, chỉ với một cú click chuột trên các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội, bạn đã có thể tìm thấy rất nhiều gợi ý về các chương trình ngoại khóa thú vị và bổ ích.

Tuy nhiên, việc xuất hiện quá nhiều đề xuất cùng một lúc khiến bạn thấy bối rối và khó để chọn lọc những hoạt động phù hợp với mình. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số Fanpage chất lượng sau đây:

 • Ivolunteer Vietnam: kênh thông tin hữu ích dành cho các bạn học sinh về các hoạt động tình nguyện, các khóa học phát triển kỹ năng mềm…
 • Group Project Community: Tổng hợp và cập nhật nhanh chóng thông tin về các hoạt động, sự kiện, đợt tuyển,… của các NGOs, NPOs, kết nối cộng đồng bạn trẻ có niềm đam mê và mong muốn tham gia các hoạt động xã hội…
 • STEP Forward Education: với rất nhiều chương trình trao đổi học thuật thú vị, hứa hẹn sẽ là môi trường năng động, tuyệt vời để các bạn học sinh phát triển toàn diện.

3. Tìm hoạt động ngoại khóa thông qua các vòng tròn kết nối

Một cách truyền thống và đơn giản nhất để tìm các chương trình ngoại khóa là dựa vào vòng tròn kết nối. Nếu bạn không biết nên tham gia hoạt động nào và tìm hoạt động ấy ở đâu, hãy hỏi những người xung quanh những thông tin mà bạn quan tâm… Mình tin chắc bạn sẽ tìm được một phương án ưng ý.

Ngoài ra, việc tham gia chương trình ngoại khóa từ các vòng tròn quan hệ sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ và cảm thấy tự tin hơn khi dấn thân vào các hoạt động trải nghiệm này.

Lời kết

Trên đây là một số cách tìm kiếm hoạt động ngoại khóa bổ ích, mong rằng bạn sẽ có thể chọn cho mình một hoạt động phù hợp, từ đó phát triển bản thân và chinh phục hồ sơ du học.

Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Global Shaper Coaching Program (GSCP)