5 ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN MỸ THÀNH CÔNG

học-bổng-Mỹ-2022

Mỹ là quốc gia có hệ thống giáo dục luôn nằm trong top đầu thế giới, với hệ thống gần 5.000 trường đại học và cao đẳng khắp cả nước. Được đặt chân đến xứ Cờ Hoa để học tập, tiếp thu những tinh hoa kiến thức của thời đại là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Nếu bạn đang lo ngại về học phí du học Mỹ luôn ở mức cao và rất cao, GSCP báo tới bạn một tin tốt rằng: Mỹ luôn “hào phóng” với những chương trình, chính sách hỗ trợ học sinh sinh viên quốc tế. Học bổng du học Mỹ có giá trị cao hơn nhiều quốc gia khác.

Hãy biến giấc mơ du học của bạn trở thành hiện thực với kế hoạch chinh phục học bổng. Bài viết dưới đây của GSCP sẽ giúp bạn xác định cụ thể những việc cần làm để săn thành công học bổng Mỹ 2022

Học bổng du học Mỹ cần gì ở hồ sơ của bạn?

  • Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế TOEFL/ IELTS
  • Điểm trung bình học tập GPA đạt ở mức giỏi, xuất sắc
  • Điểm SAT/GRE/GMAT theo tiêu chuẩn của các trường Đại học mà bạn ứng tuyển
  • Hồ sơ hoạt động ngoại khóa nổi bật
  • Bài luận cá nhân, trong đó bạn trả lời được câu hỏi “Tôi là ai?”

Cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ là bạn phải chuẩn bị kỹ từ nhiều năm trước để có thể hoàn thiện hồ sơ năng lực một cách thật tốt. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng để có thể du học Hoa Kỳ. Cho nên lòng quyết tâm và sự kiên trì phấn đấu theo tháng năm sẽ là yếu tố giúp bạn thành công chạm đến ước mơ.

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày tại Mỹ. Do đó, tiếng Anh là điều kiện cần để du học Mỹ, và TOEFL và IELTS là 2 chứng chỉ bắt buộc phải có khi du học ở mọi hình thức. Thông thường, bạn phải đạt mức IELTS tối thiểu 6.5 và với TOEFL 68 điểm để có thể được xét nhận học bổng.

Chỉ số GPA

GPA là tên viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình học tập. Đây là một trong những yêu cầu tiên quyết khi xét duyệt học bổng.

Điều kiện nhận học bổng du học Mỹ bán phần hay toàn phần thì GPA của bạn phải tối thiểu 7.0. .Cùng với đó là có kiến thức đồng đều giữa các môn, nhưng bạn cần nổi trội trong một số một để tăng khả năng cạnh tranh.

Ngoài ra, chỉ số GPA ổn định, hoặc tăng qua các năm cũng sẽ là một điểm cộng, cho thấy nỗ lực và quyết tâm của học sinh.

Điểm SAT

SAT hay Scholastic Aptitude Test là một trong những kỳ thi kiểm tra trình độ chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Điểm SAT càng cao thì bộ hồ sơ của bạn càng được đánh giá cao và nhiều ưu thế hơn khi xét duyệt visa Mỹ cũng như hỗ trợ trong cách lấy học bổng du học Mỹ. Điểm thi SAT có giá trị trong vòng 5 năm.

Hoạt động ngoại khóa

học-bổng-Mỹ
hoạt động ngoại khpas giúp bạn có thêm kỹ năng, trải nghiệm và tư liệu cho bài luận

Các chứng chỉ ngoại khóa là một phần quan trọng trong đơn đăng ký du học đại học, vì chúng chứng minh bạn là ai bên ngoài lớp học, và tạo cơ hội để bạn thể hiện kỹ năng lãnh đạo và tinh thần đóng góp cho cộng đồng.

Ngoài các tiêu chuẩn về học lực và chứng chỉ ngoại ngữ thì một yếu tố quan trọng trong săn học bổng Mỹ chính là chứng chỉ hoạt động ngoại khóa trong CV.

Tại Việt Nam, có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa mà bạn có thể dễ dàng tham gia như hoạt động thể thao, cuộc thi nghệ thuật, chương trình tình nguyện, dự án xã hội…

Nếu bạn đã quyết định đầu tư thời gian vào việc tham gia hoạt động ngoại khóa, tại sao không đầu tư một cách hiệu quả hơn, với 03 bước cần làm trước khi tham gia bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào.

Bài luận cá nhân

Bài luận cá nhân là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công của bộ hồ sơ xin học bổng. Ngoài kia hàng ngàn ứng sinh đều có thực lực và các chứng chỉ giống như bạn, cho nên việc việc một bài luận nêu bật cá tính riêng, tư duy và lay động cảm xúc sẽ giúp bước gần tới ước mơ hơn.

Độ dài lý tưởng của bài luận là 500 từ. Không được viết quá ngắn vì người đọc có thể nghĩ rằng bạn không bỏ nhiều công sức, cũng không nên viết quá dài vì hội đồng tuyển sinh sẽ không có thời gian để đọc một bài quá dài giữa hàng trăm bài luận khác. Về nội dung, bài luận cần tập trung phát triển 1- 2 luận điểm chính.

Nâng tầm hồ sơ học bổng với hoạt động ngoại khóa

Bạn hiểu rằng, hoạt động ngoại khóa là một cách tốt để nâng tầm hồ sơ du học Mỹ, với những chứng chỉ, giải thưởng, thư giới thiệu. Song, để chinh phục ước mơ của mình, bạn cần thật sự hiểu rõ nhà tuyển sinh mong muốn điều gì. Điều mà các trường đại học quan tâm, không đơn thuần là những từ ngữ hoa mỹ, hay những con số khổng lồ. Họ thật sự muốn biết những từ ngữ, con số kia nói lên gì về con người bạn, câu chuyện của bạn, những bài học và giá trị mà bạn nhận được.

Chương trình huấn luyện GSCP tạo cơ hội cho bạn trải nghiệm và làm chủ thông qua việc xây dựng Dự án xã hội, giúp bạn xuất sắc đạt đa mục tiêu: chinh phục đường đua du học, phát triển bản thân và đóng góp cho cộng đồng

Bạn đã sẵn sàng trở thành thủ lĩnh của dự án xã hội, lan tỏa những giá trị tích cực, và tạo ảnh hưởng tới cộng đồng? Hãy tham gia GSCP ngay hôm nay

Trên đây là 05 lưu ý giúp bạn tối ưu quá trình xin học bổng du học Mỹ 2022. GSCP luôn đồng hành cùng học sinh Việt Nam trên hành trình chinh phục ước mơ du học và trở thành công dân toàn cầu