Kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch là loài hoa không thể không nhắc đến khi du lịch Hà Giang. Cùng Veo lưu lại những kinh nghiệm hữu ích để không bỏ lỡ Hà Giang mùa tam giác mạch này nhé!

Hoa tam giác mạch - Hà Giang

Hoa tam giác mạch là loài hoa gì?

Hoa tam giác mạch vốn là cây lương thực của các đồng bào khu vực Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng,… Vì là cây lương thực lại có hình tam giác nên được gọi là hóa tam giác mạch. Đồng bào ở đây thường dùng loài hoa này để làm bánh, ủ rượu, hoặc làm thuốc Đông y. Hoa tam giác mạch là loài hoa đặc trưng của vùng núi phía Bắc!

Thời gian đẹp nhất để ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang.

Vì là loài hoa “đặc sản” của vùng núi phía Bắc nên có rất nhiều địa điểm bạn có thể đến để ngắm loài hoa này. Nhưng Hà Giang mùa tam giác mạch vẫn luôn là địa điểm được yêu thích nhất.

Hoa tam giác mạch được người dân trồng quanh năm ở Hà Giang. Tuy nhiên thời điểm vàng để ngắm loài hoa này là từ tháng 10 đến giữa tháng 12. Những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ phủ một màu hồng phấn khắp nương đồi. Khung cảnh ấy đẹp mơ màng trong cái nắng gió của Hà Giang khiến bạn sẽ trầm trồ khen ngợi.

Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang

Vậy những địa điểm nào ở Hà Giang thích hợp để ngắm hoa tam giác mạch?

Thung lũng Sủng Là: Nếu được nghe về “ Nhà của Pao chắc bạn cũng từng được nghe về thung lũng Sủng Là. Sủng Là đẹp mộng mơ với những nếp nhà đầy truyền thống. Nơi đây còn là thung lũng được trồng nhiều loại hoa nhất ở Hà Giang. Chắc chắn sẽ là một địa điểm lí tưởng để ngắm hoa tam giác mạch.

Chân cột cờ Lũng Cú: Cột cờ Lũng Cú được biết đến là nơi địa đầu tổ quốc. Nhưng ít ai biết dưới chân cột cờ là ngôi làng Lô Lô Chải mang vẻ đẹp cổ tích. Đặc biệt dưới chân cột cờ ấy còn là những dải hoa tam giác mạch trải dài trên những thửa ruộng bậc thang.

Chân đèo Mã Pí Lèng: Đèo Mã Pí Lèng có độ dài khoảng 20m. Là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Dừng lại bên chân đèo, du khách có thể nhìn thấy cả một biển trời hoa tam giác mạch. Đứng ở đỉnh đèo này mà ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống, rải một màu hồng ấm lên không gian núi rừng cũng là lúc cảnh tượng nơi đây trở nên xao xuyến lòng người.

Chỉ là một loài hoa nhỏ xinh xinh nhưng chắc chắn sẽ chứa nhiều trải nghiệm thú vị. Đừng ngại đường xa xôi, lên xe và đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này ngay thôi!

Follow VEO ngay để cập nhập các thông tin mới nhất về du lịch nhé!