Câu chuyện chuyển mình từ “Farm”stay thành U Mê Homestay tại điểm dự án Mai Châu – Hòa Bình

Nếu bạn đi cùng với V.E.O đến điểm dự án Mai Châu gặp cô Xuân – chủ homestay U Mê, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên người phụ nữ luôn nở nụ cười phúc hậu chào đón từng đoàn tình nguyện viên của V.E.O.

Umê Homestay – Mai Châu và những bước đi đầu tiên

Từ cái tên ban đầu “Thiện nguyện mùa hè xanh” tới V.E.O, cô Xuân đã đồng hành với chúng mình từ 2015 tới nay. Đó là khi chiếc cầu Lác chưa được xây dựng, Bản Lác 2 – Mai Châu mà mọi người thường thấy còn vắng bóng khách du lịch và cô Xuân chỉ là một người nông dân hết mình với việc trồng lúa, nuôi gà.

Cho tới hiện tại, V.E.O đã đồng hành với cô Xuân hơn 7 năm, đưa U Mê trở thành một homestay luôn ấm áp mở rộng cửa chào đón từng đoàn khách du lịch – đặc biệt là những tình nguyện viên của V.E.O tới ghé thăm.

Bản Lác - Mai Châu

Câu chuyện chuyển mình từ “Farm”stay thành Umê Homestay

Cô Xuân chia sẻ, từ khi V.E.O tới cô đã có nhiều cơ hội để giúp gia đình phát triển kinh tế từ du lịch. Bắt đầu từ một trang trại nuôi trâu bò lợn gà, xung quanh nhà là nền đất để tiện trồng rau cung cấp cho bữa cơm gia đình, tới khi đổ nền bê tông, mua thêm các cơ sở vật chất để bắt đầu hoạt động dưới tên U Mê Homestay. Mọi sự thay đổi lớn nhỏ trong nhà đều có các tình nguyện viên của V.E.O tới hỗ trợ cô.

Ngoài ra, để có thể tự tin đón khách du lịch nước ngoài, cô Xuân không ngại học thêm tiếng Anh. Những nỗ lực hỗ trợ của V.E.O không chỉ có tác động tới cô Xuân mà còn có ảnh hưởng lớn tới các em nhỏ ở khu vực Bản Lác 2 – Mai Châu. Được tham gia các lớp học với các anh chị tình nguyện viên V.E.O, các em nhỏ rụt rè ngày nào đã trở nên sôi nổi, tự tin giơ tay phát biểu mỗi khi được hỏi. Những lớp học V.E.O luôn tràn ngập tiếng cười, sự dí dỏm, trong sáng của những em bé Bản Lác 2.

Bản Lác Mai Châu

Trong tương lai, V.E.O cũng như cô Xuân vẫn sẽ tiếp tục hành trình còn dang dở của mình với tinh thần “Put your hand in my hand – WE WILL STAND”. Chúng mình tự hào với những gì đã đạt được và những gì sẽ còn tiếp diễn, V.E.O mong muốn có thể truyền lửa, lan tỏa tri thức và kinh nghiệm đó tới những bạn trẻ cùng chung ước mơ hoạt động xã hội như chúng mình.

Xem thêm: Những chiếc chăn ấm tại trường Giàng Tả Chải Dao – Sapa.