Những chiếc chăn ấm mùa đông tại điểm trường Giàng Tả Chải Dao – Sapa

Nếu bạn tham gia team dạy học của V.E.O tại điểm dự án Tả Van – Sapa. Chắc chắn bạn sẽ không quên ngôi trường với cái tên Giàng Tả Chải Dao. Đặc biệt là cung đường đến trường với đầy những khó khăn, bào mòn sức lực của cả những tình nguyện viên khỏe mạnh nhất.

Điểm trường Giàng Tả Chải Dao – Sapa

Ngôi trường cách homestay 3km đi xe và 2.5km đi bộ leo đồi. Các em nhỏ thường đi bộ hoặc được bố mẹ chở tới trường, tuy nhiên nếu trời mưa thì các em phải nghỉ học vì nước dâng vô cùng nguy hiểm. Đường đi học xa nhà nên các em buộc phải nghỉ trưa ở trường và mang cơm theo.

Ngôi trường nhỏ này chỉ có duy nhất một giáo viên với 16 em học sinh gồm lớp 1 và lớp 2. Bữa cơm của các em nhỏ trường Giàng Tả Chải Dao là bữa cơm trắng với rau susu, rất hiếm khi có thịt.

trường Giàng Tả Chải Dao - Sapa

Câu chuyện chăn ấm trong mùa đông lạnh lẽo

Tháng 11/2022, trời chuyển lạnh, cô Thanh – giáo viên duy nhất của trường Giàng Tải Chải Dao liên hệ với V.E.O cùng mong muốn cho các em nhỏ những chiếc chăn ấm mùa đông.

Trước vấn đề đó, mentors của V.E.O – những bạn trẻ từng tham ra các chuyến du lịch tình nguyện tại điểm dự án Tả Van – Sapa đã nhanh chóng ủng hộ chăm ấm và xốp ghép sàn cho các em nhỏ, để các bé có thể trải qua mùa đông khắc nghiệt.

trường Giàng Tả Chải Dao - Sapa
(Ảnh do cô Thanh – giáo viên trường cung cấp)
chăn ấm trường Giàng Tả Chải Dao - Sapa
(Ảnh do cô Thanh – giáo viên trường cung cấp)

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng những nụ cười trên môi các em nhỏ mỗi khi đón từng đoàn tình nguyện viên V.E.O chắc chắn sẽ khiến bạn cảm động. Các em siêu ngoan, nghe lời anh chị và còn thích học nữa. Chính những điều tích cực này đã giúp V.E.O có thêm động lực để giúp đỡ và trao đi nhiều hơn nữa. Hãy theo dõi chúng mình với những câu chuyện khác nhau tại từng điểm dự án, V.E.O hi vọng những nỗ lực của mình có thể lan tỏa tinh thần sẻ chia, giúp đỡ tới nhiều bạn trẻ cùng chung mục đích hoạt động xã hội

Để theo dõi những câu chuyện tình nguyện hay đăng ký tham gia các chuyến du lịch tình nguyện của VEO, các bạn có thể truy cập vào fanpage Volunteer For Education.

Xem thêm: Chuyến đi tiêu biểu – điểm trường Quan Lung – Bản Giốc.