Những địa điểm phải đến khi du lịch An Giang mùa nước nổi

Mùa nước nổi bạn đã đến bao giờ chưa? Nếu chưa thì bạn hãy xách balo lên đi để trải nghiệm cuộc sống chất phác bình dị của những người dân vùng sông nước.

Đến với mua nuoc noi An Giang du khách có thể tới nhiều điểm du lịch hấp dẫn nhưng chắc chắn phải ghé qua Châu Đốc và Long Xuyên. Ở thành phố Long Xuyên có nhà lưu niệm từ thời niên thiếu của chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đặc biệt khu chợ nổi Long Xuyên cũng là địa chỉ trao đổi và buôn bán của người dân với tất cả hàng hóa, nông sản, thức ăn, hoa quả, sản vật,… Từ thuyền nhỏ tới thuyền lớn đều họp ở chợ nổi và tạo nên một khung cảnh náo nhiệt vào các buổi sáng sớm.

Tại thành phố Châu Đốc cũng có nhiều điểm đến du lịch tại An Giang cho nên khi đi du lịch An Giang mùa nước nổi du khách có thể tới một số địa điểm như: chùa Phước Điền, chùa Tây An, Thoại Ngọc Hầu hay Miếu Bà Chúa Xứ,… Chợ Châu Đốc từng được người ta ví như vương quốc mắm bởi ở đây khách du lich An Giang mua nuoc noi có thể tìm thấy đủ loại đồ khô kèm theo cả các đặc sản của Châu Đốc được bày bán ở các sạp hàng hóa.

Khu di chỉ Óc Eo

Khu di tích óc eo

Khu di tích văn hóa lâu đời với nhiều điều thú vị

Tham gia các tour du lịch An Giang mùa nước nổi bạn chắc chắn không thể bỏ qua khu di tích cổ với diện tích rộng và nổi tiếng nhất ở An Giang này. Đây không những là nơi để các nhà khảo cổ tới nghiên cứu về nền văn hóa Óc Eo mà cũng là điểm du lịch  hấp dẫn du khách trong nước đến tham quan. Du khách có dịp cảm nhận về những vết tích và di chỉ một thời kỳ phát triển rực rỡ của An Giang xưa và đồng bằng sông Cửu Long hiện tại.

>>> Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi du lịch An Giang

Rừng tràm Trà Sư

An Giang mùa nước nổi tới khu rừng này du khách có cơ hội ngồi trên chiếc ghe thuyền ngắm nước nổi ở Miền Tây. Ở hai bên đường du khách có thể thấy hàng đước tỏa bóng râm mát, bèo nổi kín mặt nước, ghe thuyền chầm chậm lướt nhịp nhàng theo mái chèo khua. Mỗi buổi sáng sớm các chú chim ríu rít chuyền cành hót líu lo là lúc du khách có dịp cảm nhận cuộc sống thanh bình ở nơi đây.

Búng Bình Thiên – An Giang

bông điên điển mùa nước nổi An Giang

Màu hoa lục bình và hoa điên điển tạo nên một bức tranh rực rỡ

Đây là hồ nước ngọt nằm cách thành phố Châu Đốc khoảng 25km. Cứ tới mùa hoa lục bình nở tím với các bông điên điển màu vàng rực tạo nên một không gian tuyệt đẹp. Mùa nước nổi An Giang mà tới đây du khách có dịp tận mắt. Ngắm nhìn những bông điên điển và thưởng thức những món ăn ngon từ loài hoa này.

>>>Tham khảo thêm: Top 10 homestay không thể bỏ lỡ ở An Giang

Chợ Tịnh Biên

Mùa nước nổi An Giang tới chợ Tịnh Biên ở giáp Campuchia du khách có thể thấy rất nhiều mặt hàng của các nước lân cận như Campuchia, Thái Lan, đặc sản Miền Tây vào mùa nước nổi. Đây cũng là địa điểm giao lưu văn hóa của người Việt với người Khmer.

Núi Cô Tô

Núi Cô Tô

Vẻ đẹp hùng vĩ của núi Cô Tô ở An Giang

Nằm ở huyện Tri Tôn, ngắm ngọn núi này từ xa giống như con chim phượng hoàng khổng lồ đang sải cánh. Giữa cả một vùng mênh mông sông nước biển trời.

Khu Thất Sơn

Nơi đây còn cái tên Bảy Núi nằm ở ở địa bàn hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn. Đặc biệt ở ngọn Núi Cấm  cao nhất tại Thất Sơn điểm du lịch tiêu biểu có độ cao 705m. Ở trên núi có phong cảnh đẹp và thanh tịnh. Với nhiều ngôi chùa tọa lạc như chùa Vạn Linh, Chùa Phật Lớn, Cao Đài Tự, tượng Phật Di Lặc,…

>>>Tham khảo thêm: Top 10 món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến An Giang

Miếu Bà Chúa Xứ

Miếu bà Chúa Xứ ở Châu Đốc  - An Giang

Miếu bà Chúa Xứ ở Châu Đốc  – An Giang

Nằm ở chân núi Sam của thành phố Châu Đốc. Du lịch An Giang mùa nước nổi du khách có dịp tận hưởng bầu không khí trong lành. Ngắm được cảnh đẹp ở Châu Đốc. Khách du lịch không chỉ cảm thấy thú vị bởi miếu bà có kiến trúc độc đáo với bắt mắt.

Địa điểm Tà Pạ

Nằm tại huyện Tri Tôn có cánh đồng lúa rộng lớn trải ngút tầm mắt. Với các hàng cây thốt nốt cao vút lên giữa trời xanh. Hồ Pà Tạ lại có một vẻ đẹp yên bình giống như bức tranh thủy mặc. Ai cũng muốn được tận mắt chiêm ngưỡng ít nhất một lần.

Hiện nay V.E.O đã có điểm dự án tại An Giang với rất nhiều hoạt động thú vị. Bạn có thể tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/veovolunteer

Đăng kí ngay tại đây