Những điều cần lưu ý khi du lịch An Giang

An Giang nổi tiếng với đặc sản thốt nốt, là một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ giáp tỉnh Kiên Giang về phía Tây Nam, Đồng Tháp phía Đông, giáp Campuchia về phía Tây và Tây Bắc, giáp thành phố Cần Thơ về phía Đông Nam. Bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng thú vị khi du lịch An Giang. Đến với các điểm tham quan nổi tiếng, những khu vui chơi sôi động và khám phá nền văn hóa đa sắc màu độc đáo với rất nhiều tôn giáo khác nhau.

Du lịch An Giang tốt nhất khi nào?

Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 – tháng 10. Mùa khô từ tháng 11 – tháng 4 năm sau là hai mùa đặc trưng của Nam Bộ nói chung. Mỗi mùa sẽ mang đến cho khách du lịch những điểm thú vị khác nhau. Vì vậy bạn có thể đến với An Giang vào bất kỳ mùa nào trong năm. Nếu bạn muốn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa và đời sống của người dân nơi. Đặc biệt là tham gia lễ hội bà chúa xứ núi Sam thì nên đến đây từ sau tết đến tháng 4 âm lịch.

Vào các tháng 6, 7, 8 lúc này An Giang bước vào mùa mưa nên thời tiết sẽ mát mẻ hơn. Và bạn còn được tham dự lễ hội đua bò vô cùng độc đáo. Tháng 9, 10 được xem là mùa đẹp nhất để đến với An Giang. Vì lúc này nơi đây bước vào mùa nước nổi. Thời điểm mà những cánh đồng được phù sa bồi đắp với cánh đồng bông điên điển nở vàng rực. Cảnh vật trở nên tươi đẹp hơn bao giờ hết.

Phương tiện di chuyển tới An Giang

Nếu đi từ Tp.HCM xuống An Giang, có thể di chuyển bằng 2 cách là đi bằng ô tô hoặc xe máy. Nếu đi xe khách bạn nên đến bến xe miền Tây mua vé ô tô đi Long Xuyên hoặc Châu Đốc. Sau khi tới An Giang, bạn có thể bắt xe ôm. Xe lôi máy hoặc taxi để đến các địa điểm tham quan. Nếu đi từ Hà Nội hoặc Đà Nẵng thì phương tiện duy là mua vé máy bay. Và Vietjet Air đến Cần Thơ, sau đó di chuyển theo lộ trình trên để đến các điểm tham quan của An Giang.

An Giang và những điểm tham quan nổi tiếng

Núi Sam với chiều cao 284 m tọa lạc tại Phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc. Là ngọn núi nổi tiếng và cũng được coi là biểu tượng không thể thiếu mỗi khi nhắc đến An Giang. Miếu bà chúa Xứ nổi tiếng liêng thiêng – nơi du khách thường xuyên đến thắp hương lễ bái. Mỗi khi có dịp tham gia chuyến du lịch giá rẻ đến An Giang. Cũng là nơi tổ chức lễ hội Vía Bà Chúa Xứ đặc trưng của vùng này.

Ngoài ra, còm có núi Cấm với các di tích tâm linh thiêng. Rừng tràm Trà Sư với cảnh quan sông nước và cây cối xanh tươi. Khu du lịch Hồ Ông Thoại được xây dựng bởi khuôn viên đá với phong cảnh hữu tình. Búng Bình Thiên tuyệt đẹp với hồ nước rộng là nơi sinh sống của người Chăm. Thất Sơn là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất An Giang. Thuộc 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, Núi Cấm, Núi Két bao gòm 7 ngọn núi là núi Dài Năm, núi Cô Tô, núi Tượng, núi Nước và núi Dài.

Ẩm thực An Giang

Mắm Châu Đốc là đặc sản của An Giang nổi tiếng là thơm ngon. Được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể tới Chợ Châu Đốc để chọn những loại mắm khác nhau như mắm ba khía, mắm linh. Mắm sặt, mắm rô, mắm chốt, mắm thái… Cũng tại đây, bạn sẽ dễ dàng tìm mua được những loại khô cá như khô các sặc. Khô cá lóc, khô cá Tra Phồng… Bò cạp bảy núi cũng được xem như một trong những đặc sản của du lịch An Giang.

Gỏi sầu đâu được chế biến từ một loại cây rừng mọc rất nhiều ở Châu Đốc. Loại gỏi này ăn vào có vị đắng của lá sầu đâu. Pha trộn với cá khô nướng xé nhỏ, thịt ba chỉ thái mỏng, dưa leo và rau thơm thái mỏng. Ngoài ra, còn có bánh phồng cá linh, Bò bảy món núi Sam, Xôi phồng Chợ Mới. Cơm tấm Long Xuyên, Gà hấp lá trúc, bánh bò thốt nốt, Cá leo nướng muối ớt, Lẩu mắm Châu Đốc, Bún cá Long Xuyên, Tung lò mò…

Hiện nay V.E.O đã có điểm dự án tại An Giang với rất nhiều hoạt động thú vị. Bạn có thể tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/veovolunteer

Đăng kí ngay tại đây