Những tổ chức tình nguyện uy tín mà bạn nên biết

Tình nguyện là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, hỗ trợ người nghèo, khuyết tật, bệnh tật và bảo vệ môi trường. Tình nguyện cũng là cách để bạn thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm và sự quan tâm đến cộng đồng. Tuy nhiên, không phải tất cả các tổ chức tình nguyện đều hoạt động minh bạch và hiệu quả. Để tránh những rủi ro và lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức, bạn nên chọn những tổ chức tình nguyện uy tín và có nhiều hoạt động thiết thực. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập vào năm 1946, và cũng là một trong những tổ chức tình nguyện uy tín nhất Việt Nam. Hội tập hợp mọi người Việt Nam, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, nam nữ, để làm công tác nhân đạo. Mục đích cao cả của Hội là nhân văn, hòa bình, hữu nghị, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hội giải quyết việc giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho đồng bào gặp khó khăn, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân bị thiên tai; tham gia chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; vận động các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo do Hội tổ chức. Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có nhiều chiến dịch và dự án thiện nguyện như: “Tết ấm cho người nghèo”, “Mùa hè xanh”, “Máu cho người Việt Nam”, “Chương trình 135”, “Chương trình 143”, “Chương trình 144”, “Chương trình 145”, “Chương trình 146”, “Chương trình 147”, “Chương trình 148”, “Chương trình 149” và “Chương trình 150”.

hội chữ thập đỏ

Tổ chức phẫu thuật nụ cười – Operation Smile

Operation Smile là một trong những tổ chức từ thiện phi chính phủ và phi lợi nhuận lớn nhất thế giới, hoạt động tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, Operation Smile có văn phòng đặt tại Hà Nội. Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười được thành lập từ năm 1982, hoạt động trong lĩnh vực y học và sức khỏe con người.

Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười chuyên thực hiện các ca phẫu thuật hở môi, hàm ếch cho trẻ em kém may mắn trên toàn thế giới, trả lại nụ cười hồn nhiên cho các em nhỏ. Cho đến nay, Operation Smile đã thực hiện phẫu thuật chỉnh hình, giúp mang lại gương mặt hoàn hảo cho hơn 100.000 trẻ em và thanh thiếu niên tại 30 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, không nằm ngoài trọng tâm đó, Operation Smile đã thực hiện vô số ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt trên khắp cả nước.

những tổ chức tình nguyện uy tín: Operation Smile

Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity CIO

Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity CIO (saigonchildren) được thành lập vào năm 1992 nhằm giúp trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận giáo dục và có một khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống. Saigonchildren chỉ hoạt động tại Việt Nam và mọi hoạt động của Saigonchildren đều gắn liền với cam kết giúp đỡ trẻ em vượt qua các rào cản về kinh tế, địa lý, kiến ​​thức và khuyết tật để đến trường.

Saigonchildren hoạt động tại 10 tỉnh thành bao gồm: TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Kiên Giang, Hậu Giang, Quảng Trị, Phú Thọ và Ninh Bình. Trụ sở của tổ chức đặt tại 59 Trần Quốc Thảo, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Saigonchildren xây dựng trường học ở các vùng nông thôn, cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đào tạo nghề và kỹ năng cho thanh thiếu niên, giúp trẻ em khuyết tật được hưởng nền giáo dục phù hợp. Saigonchildren cũng điều hành các dự án giáo dục đặc biệt mang lại lợi ích cho hàng ngàn trẻ em trên khắp Việt Nam bị bại não, điếc, khiếm thị, tự kỷ.

những tổ chức tình nguyện uy tín: Saigon Children’s Charity CIO

Tổ chức Tình nguyện vì Giáo dục – Volunteer for Education

Tổ chức Tình nguyện vì Giáo dục – Volunteer for Education (V.E.O) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và du lịch cộng đồng. V.E.O được thành lập vào năm 2013 với mục tiêu là giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và bất hạnh tại các vùng khó khăn.

V.E.O hoạt động theo hai hướng chính là: hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất và hỗ trợ các chương trình giáo dục phi chính quy dành cho các vùng, địa phương còn khó khăn trên toàn thế giới; và phát triển du lịch cộng đồng tại các địa phương có tiềm năng du lịch nhưng chưa được đầu tư hoặc chưa được hưởng lợi từ sự phát triển du lịch. V.E.O đã kết nối được hơn 100.000 tình nguyện viên từ năm 2013, triển khai được 15 điểm dự án tại 10 tỉnh thành trên cả nước và nhận được 5 giải thưởng tình nguyện uy tín trong và ngoài nước.

Đăng kí tham gia du lịch tình nguyện cùng VEO tại đây!!!

veo

Tổ chức Tầm nhìn thế giới – World Vision

Tổ chức Tầm nhìn thế giới – World Vision là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng, cứu trợ nhân đạo và công lý xã hội. Tổ chức được thành lập vào năm 1950 bởi một nhà truyền giáo Mỹ tên là Bob Pierce. Mục tiêu của World Vision là theo đuổi sự thay đổi tích cực và bền vững cho cuộc sống của trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới.

World Vision hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, World Vision bắt đầu hoạt động từ năm 1988, hỗ trợ các dự án cứu trợ thiên tai và tái thiết sau chiến tranh. Hiện nay, World Vision Việt Nam có văn phòng đặt tại Hà Nội và triển khai các dự án phát triển cộng đồng tại 15 tỉnh thành trên cả nước.

World Vision Việt Nam đã thực hiện nhiều dự án và hoạt động thiện nguyện như: xây dựng trường học, cấp học bổng, cung cấp nước sạch, xây dựng nhà vệ sinh, phát quà cho trẻ em nghèo, chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé, phòng chống HIV/AIDS, bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực và lạm dụng, hỗ trợ nông nghiệp và chăn nuôi, xây dựng kỹ năng sống và kinh doanh cho thanh niên.

những tổ chức tình nguyện uy tín: Tổ chức Tầm nhìn thế giới - World Vision

Kết luận

Trên đây là những tổ chức tình nguyện uy tín trong nước mà bạn có thể tham khảo. Tất cả các tổ chức này đều có một điểm chung là có lòng nhân ái, trách nhiệm và sự quan tâm đến cộng đồng.

Bạn còn chần chờ gì mà không tham gia tình nguyện ngay hôm nay!

Đọc thêm: