Tôi nói gì khi nói về Coaching/ Mentoring

Bạn đang bắt đầu hành trình với dự án ngoại khóa của mình- có thể là một thành viên trong nhóm, một trưởng nhóm, và cũng có thể là bạn là cố vấn. Dù ở vai trò nào, bạn cũng sẽ gặp những thử thách khác nhau. Vì vậy, bài viết này tổng hợp lời khuyên từ những người đã đi trước bạn – những huấn luyện viên giày dặn kinh nghiệm trong quản lý dự án và cố vấn đội nhóm. Một lá thư thân tình gửi đến bạn, để bạn thêm tự tin vững bước trên hành trình sắp tới.

Gửi các bạn trẻ – thế hệ công dân toàn cầu,

Đừng ngần ngại bắt đầu những ý tưởng của các bạn.

Tôi đã nghe rất nhiều bạn trẻ nói rằng: “Bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp”, nhưng tôi tin, ngay khi cơ hội xuất hiện, đó chính là thời điểm tốt nhất.

HÃY CỞI MỞ VÀ THÀNH THỰC

Hãy chủ động và thành thực với chính bản thân và Coach/Mentor của bạn, dựa trên con người bạn và những giá trị bạn tin tưởng.

Bạn nên thiết lập mục tiêu rõ ràng cho mối quan hệ mentor/coach – mentee/coachee, và biết đón nhận những góp ý mang tính thiện chí của đối phương. Để đặt mục tiêu, bước đầu, hãy học cách chia sẻ những điều bạn mong muốn nhận được, và những gì bạn có thể cho đi khi bắt đầu mối quan hệ. Mentoring/ coaching mối quan hệ hai chiều, và những người được cố vấn cũng có thể giúp những người cố vấn phát triển. Do đó, hãy luôn ghi nhớ và tự tin rằng bạn cũng có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực đến những người huấn luyện bạn.

HÃY CHỦ ĐỘNG

Bạn nên có cái nhìn cởi mở với những hình thức hỗ trợ mà mentor/coach định hướng cho bạn. Trên thực tế, mentor/coach đều có thế mạnh về kỹ năng, kinh nghiệm và vòng kết nối. Qua quá trình tiếp xúc, mentor/coach có thể nắm bắt các điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Từ đó, họ sẽ có những chương trình cố vấn phù hợp để giúp bạn phát triển.

Và để những phương pháp mentoring/ coaching đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần có sự CHỦ ĐỘNG. Chủ động kết nối và bày tỏ mong muốn của mình tới mentor/coach ngay từ buổi gặp mặt đầu tiên. Chủ động đặt lịch hẹn với mentor/coach và luôn thể hiện sự chân thành, tinh thần cầu tiến. Hãy thành thực với những kỳ vọng của mình để những huấn luyện viên có thể nắm bắt kỹ năng, kinh nghiệm của bạn. Từ đó, cả hai sẽ dễ dàng kết nối với nhau hơn.

BIẾT MÌNH MONG MUỐN ĐIỀU GÌ

Hãy thành thực với mentor/coach của bạn và có những cuộc thảo luận thẳng thắn, bao gồm cả việc đi sâu vào chi tiết về mục tiêu và kế hoạch làm việc.

Hãy rõ ràng với những gì bạn mong muốn từ mối quan hệ, bạn muốn được trợ giúp về mục tiêu, muốn nhận được lời khuyên cụ thể hay chỉ muốn một tiếng nói có kinh nghiệm hơn trong ngành?

KHÔNG LỆ THUỘC

Bạn tin tưởng cố vấn, song vẫn cần hiểu rõ rõ về mục tiêu, sở trường và sở thích cá nhân. Không nên tuyệt đối hóa những chỉ dẫn của mentor/coach. Đây chính là Tư duy phản biện. Coach/Mentor không nên, và không thể là người vẽ ra con đường cho bạn. Họ sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình bạn khám phá bản thân, và chinh phục các mục tiêu.

Thân mến,

Đội ngũ huấn luyện thế hệ kiến tạo địa cầu

Bài viết tham khảo từ: A letter to new mentees, from 40 high-performing mentors