Top 4 các chương trình tình nguyện quốc tế phù hợp với sinh viên

Bên cạnh các chương trình do các tổ chức trong nước tổ chức thì cũng có các hoạt động tình nguyện do các cơ quan, tập đoàn quốc tế phát động. Đây là một cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích tình nguyện được thử sức tham gia cũng như làm quen với những bạn bè quốc tế cùng chung sở thích.

1. Các chương trình tình nguyện quốc tế

Chương trình UNV được tổ chức bởi Liên hiệp Quốc nhằm thu hút những tình nguyện viên đại diện cho tổ chức này đến các quốc gia hỗ trợ quản lý các hoạt động xã hội. Tại Việt Nam, chương trình tình nguyện này nhận được sự quan tâm nhờ tính chất nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của toàn dân, toàn xã hội.

Các tình nguyện viên có thể mang bất cứ quốc tịch và đa dạng độ tuổi, tầng lớp xã hội. Họ chỉ tập trung lại vì một mục tiêu chung chính là đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Các tình nguyện viên (cả người nước ngoài và người Việt Nam) sẽ làm việc tại các cơ quan của Liên hiệp Quốc, các tổ chức chính phủ với những vai trò khác nhau. 

2. Chương trình tình nguyện AIESEC

AIESEC có tên đầy đủ là Association Internationale des Étudiants en Sciences Économiques et Commerciales, đây là một tổ chức dành cho những thanh thiếu niên độc lập với mong muốn phát triển bản thân. Ở Việt Nam hiện nay có 8 chi nhánh của tổ chức này.

Khi tham gia vào AIESEC, các bạn sinh viên sẽ được học hỏi, khám phá những kỹ năng mới như kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, phát triển các kỹ năng cứng lẫn mềm. Bên cạnh đó, AIESEC còn là nơi giúp các bạn sinh viên tiếp cận với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn đang tìm kiếm nhân viên tiềm năng tương lai.

chương trình tình nguyện quốc tế

3. Tình nguyện quốc tế WWOOF

WWOOF là cụm từ viết tắt của World Wide Opportunities on Organic Farms là một trong các chương trình tình nguyện liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Tổ chức này kết nối những tình nguyện viên trên khắp thế giới đến các trang trại hữu cơ, khi tham gia, các bạn sẽ có được hàng loạt trải nghiệm thú vị về văn hóa.

Điểm thú vị của WWOOF là tổ chức cho tinh nguyện viên đến sống và sinh hoạt với gia đinh chủ trang trại. Bạn sẽ không phải chi trả chi phí ăn ở mà thay vào đó sẽ hỗ trợ chủ trang trại các công việc hàng ngày. Đây là cơ hội để bạn được khám phá văn minh các quốc gia, đến được nhiều nơi trên khắp thế giới. 

chương trình tình nguyện

4. VEO – Tổ chức du lịch tình nguyện lấy chứng chỉ quốc tế

Du lịch tình nguyện là một lựa chọn mới mẻ dành cho những bạn trẻ vừa đam mê đi du lịch và vừa muốn tham gia các hoạt động tình nguyện. V.E.O – là một tổ chức về du lịch tình nguyện được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam biết tới. Với việc đăng ký tham gia đi chuyến và giúp đỡ những người đại phương cùng các em nhỏ, bạn sẽ có một trải nghiệm đi hoạt động tình nguyện rất khác. Cuối cùng sau khi kết thúc chuyến đi bạn sẽ có chứng chỉ tình nguyện viên để chứng minh khoảng thời gian bạn hoạt động với V.E.O.

Xem thêm các chuyến du lịch tình nguyện tại đây.

Đọc thêm: