Top 5 các CLB lớn nhất của Học viện Báo chí và Tuyên truyền – cập nhật mới nhất 2023

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thường được nhiều bạn sinh viên gọi đùa với cái tên “Trung tâm tổ chức sự kiện Cầu Giấy” vì chuỗi sự kiện không dứt từ đầu năm đến cuối năm học. Tuy nhiên, các bạn có biết danh sách các CLB của ngôi trường này cũng dài không kém những sự kiện không, hãy cùng VEO tìm hiểu thêm về những CLB cực kỳ xịn xò của các bạn sinh viên AJC nha.

1. Văn nghệ xung kích AJC – Học viện Báo chí và Tuyên truyền

CLB Văn nghệ xung kích AJC luôn đứng đầu trong các hoạt động, phong trào sinh viên cũng như là nòng cốt Ban tổ chức hàng loạt các chương trình lớn của Học viện tiêu biểu như: Chương trình chào tân: Welcome to AJC; Chương trình tri ân sinh viên năm 4: Phút Cuối; Hoa khôi Báo Chí: Press Beauty;…

Học viện báo chí và tuyên truyền

Về cơ cấu tổ chức bao gồm:

4 ĐỘI CHUYÊN MÔN

1. Đội Hát

Đây là một “tổ dân phố líu lo” của Học viện. Tất cả những hoạt động lớn nhỏ của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện mình, văn nghệ của hầu hết các sự kiện đều do Đội Hát đảm nhiệm. Và cả các show ở bên ngoài cũng có thành viên được tham gia/đề cử: ví dụ như Hội Báo toàn quốc, Hòa Ca VTV… Mỗi năm “tổ dân phố” đặc biệt này tổ chức Minishow 2 lần/năm.

2. Đội Vũ Đạo

Đội Vũ Đạo bao gồm Đội Múa và Đội Nhảy, đồng hành cùng với Đội Hát trong các sự kiện lớn nhỏ của Học viện. Đội này không hề thiếu trai đẹp gái xinh để các bạn ngắm đâu nha.

ban vũ đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền

3. Đội Kịch

Thỏa mãn đam mê diễn xuất và đứng trên Thánh đường Học viện, làm Liveshow Kịch. Ngoài ra, bên cạnh những hoạt động của trường, các em còn có cơ hội xuất hiện trên các TVC QUẢNG CÁO. Kịch Báo chí là Đặc sản trường Báo đó nha.

4. AMC – CLB MC HV BC&TT

Một CLB rất nổi tiếng với các trường Đại học. CLB AMC trực thuộc đội Văn nghệ Xung kích. AMC được coi là “cái nôi đào tạo” các MC nổi tiếng trên VTV, VTC… hiện nay. Sự kiện nổi tiếng của CLB là Cuộc thi SPEAK UP dành cho các bạn có ước mơ làm MC có cơ hội đứng trên sân khấu chuyên nghiệp và được training kinh nghiệm từ những Nhà Báo, MC nổi tiếng.

2 ĐỘI NGHIỆP VỤ

1. Đội Tổ chức Sự kiện:

Những hiệp sĩ bóng đêm với bộ đàm sân khấu, thỏa sức đam mê khả năng mỹ thuật, chạy cánh sân khấu, điều khiển đèn follow/ánh sáng, xây dựng chủ đề sân khấu, photobooth…cho các sự kiện lớn của Đội Văn nghệ Xung kích.

2. Đội Truyền thông – Đối ngoại:

Agency chuyên nghiệp thu nhỏ: muốn học hỏi thiết kế, quay dựng, chụp ảnh (đặc biệt là ảnh film, mẫu nghệ thuật… là các anh chị cực kỳ đam mê và có rất nhiều bộ ảnh để đời nổi tiếng), xây dựng content xịn xò, viết những bài báo sự kiện… thì vào đây ngay nhé!

2. Đội tình nguyện xung kích – Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đội tình nguyện xung kích ra đời từ năm 2003 với tên gọi là đội Sức trẻ – với chỉ hơn 20 sinh viên trong Học viện yêu thích các hoạt động tình nguyện. Chỉ sau một năm hình thành và phát triển, đội Sức trẻ đã thu hút được sự chú ý của nhiều bạn sinh viên trong trường và tự tổ chức được 1 số hoạt động tình nguyện. Ngày 1/4/2004, Đội Sức trẻ chính thức được trở thành đơn vị trực thuộc Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền với tên gọi mới: Đội Tình nguyện xung kích.

CLB tình nguyện xung kích học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đội Tình nguyện xung kích gồm 3 đội nhóm nhỏ: Đội Sự kiện, Đội Truyền thông và Đội Văn nghệ.

Các hoạt động của Đội được chia thành 2 nội dung chính đó là Áo xanh đồng hành và Áo xanh muôn nơi. Trong đó, nội dung Áo xanh đồng hành bao gồm rất nhiều các hoạt động như: Tiếp sức mùa thi; Chiếu phim miễn phí; Tổ chức các chương trình, sự kiện cho sinh viên; Tới làng trẻ SOS…Còn nội dung Áo xanh muôn nơi bao gồm hoạt động như Tình nguyện ngắn ngày và hoạt động cốt lõi là Tình nguyện Hè hay Tình nguyện Đông. Đội sẽ đi tới tận những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở khắp các tỉnh thành với hy vọng đem sức trẻ của mình giúp đỡ phần nào cho cuộc sống khó khăn của những người nơi đây.

3. CLB thanh niên vận động hiến máu HV BC&TT

CLB Thanh niên vận động hiến máu HVBC&TT. Còn có tên gọi khác là Đội Máu Báo chí.

CLB được thành lập năm 2008, là 1 trong 81 đội tuyên truyền viên của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. CLB có 4 sự kiện lớn trong năm là 2 chương trình hiến máu toàn trường Nắng Hồng, 1 chương trình sinh nhật Đội và 1 chương trình “Miss and Mr”. Ngoài ra CLB cũng có các hoạt động tập huấn, biggame,… giúp các bạn được trải nghiệm và gắn kết.

CLB có 5 ban chuyên môn là: Ban Tuyên truyền, Ban Sự kiện, Ban Truyền Thông, Ban Hậu cần và Ban Văn nghệ.

Sứ mệnh của các thành viên CLB chính là cung cấp cho mọi người thông tin về máu và an toàn truyền máu, vận động mọi người tham gia hiến máu tình nguyện, mang về những đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

Hiến máu Nắng Hồng

4. STV CLB Truyền hình sinh viên

STV – Câu lạc bộ truyền hình sinh viên – một “đài truyền hình thu nhỏ” được thành lập ngày 29/09/2011, trực thuộc Khoa Phát thanh – Truyền hình. Đây là câu lạc bộ rèn luyện nghiệp vụ hữu ích và chuyên nghiệp cho sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực truyền hình. Hoạt động của STV là sáng tạo những tác phẩm truyền hình sinh viên, trẻ trung, năng động nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

STV CLB truyền hình sinh viên

Các sản phẩm nổi bật của STV có thể kể đến như: Bản tin Newsbox, Vé thông hành, SV Cười, dự án truyền thông “Sinh viên nói gì?”, dự án truyền thông “When in Hanoi”… hay gần đây nhất là dự án “Đồng hành cùng K40 Học viện Báo chí và Tuyên truyền” đã giúp các bạn học sinh giải đáp những thắc mắc về vấn đề tuyển sinh của Học viện.

Về cơ cấu tổ chức, STV hiện tại đang hoạt động với đội hình 4 EKIP chính: Ekip Tin tức, Ekip Giải trí, Ekip Truyền thông và Ekip Quay phim.

5. C.S.C – CLB kĩ năng truyền thông

Câu lạc bộ kỹ năng truyền thông CSC được thành lập từ đầu năm 2017, là tổ chức được hoạt động bởi các thành viên trong và ngoài Khoa Quan hệ công chúng – Quảng cáo Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Những bạn trẻ có chung niềm đam mê với lĩnh vực truyền thông, hoạt động với mục tiêu tạo nên một kênh truyền thông mạnh mẽ để các bạn sinh viên trong trường biết được, cùng tham gia và cùng tổ chức các sự kiện do chính sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện. Các thành viên của câu lạc bộ với lòng nhiệt huyết và sự đoàn kết, hứa hẹn sẽ phát triển và phát huy không ngừng tiềm năng từ những lợi ích mà Câu lạc bộ Kỹ năng Truyền thông C.S.C mang lại cho sinh viên ở lĩnh vực truyền thông.

CSC Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Để xem thêm những thông tin mới được cập nhật, các bạn sinh viên hãy truy cập website: veo.com.vn

Theo dõi chúng mình để có thêm cho mình những thông tin mới về ngôi trường các bạn sắp theo học nhé!