Top 5 những công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

Đối với những bạn sinh viên, ngoài việc học tập thì một công việc làm thêm cũng là điều mà các bạn quan tâm. Tuy nhiên, vì không có nhiều thời gian để đi làm nên những công việc làm thêm tại nhà chính xác là thứ các bạn cần để giúp tăng thu nhập. Theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo những công việc làm thêm phù hợp với bạn nhé.

1. Công việc làm thêm tại nhà: gia sư

Không hiển nhiên mà nghề gia sư lại được xếp đầu bảng trong những công việc làm thêm cho sinh viên. Vì nó có thể chủ động được thời gian rảnh không phải lên lớp, dạy học sinh tại nhà không phải đi lại nhiều nên đây là một công việc trí thức nhẹ nhàng, phù hợp với các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt.

Nếu lựa chọn làm gia sư, ngoài kiến thức văn hóa bạn còn phải chuẩn bị tâm lý. Bởi các em học sinh tiểu học, THCS đang ở độ tuổi ham chơi rất khó vào khuôn phép. Phụ huynh cũng sẽ trả công cho bạn dựa trên kết quả học tập là điểm số của các em, nên đây sẽ là một khó khăn dành cho bạn.

Tuy nhiên, những khó khăn đó nhanh chóng được “an ủi” ngay bởi thù lao từ 130.000 – 150.000/buổi (1,5 – 2 tiếng) tùy thuộc vào khả năng thương lượng của bạn. Như vậy, với công việc làm thêm này thì 1 tháng bạn chỉ cần nhận 2 học sinh cũng đã kiếm được khoảng hơn 2 triệu, đủ trang trải sinh hoạt thoải mái rồi.

Nếu bạn đã có uy tín nhất định với các bậc phụ huynh, bạn hoàn toàn có thể mở lớp dạy thêm ở nhà từ 1 đến 2 buổi trong tuần để tăng thêm thu nhập của mình.

2. Cộng tác viên viết bài – việc làm thêm tại nhà online

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt cộng thêm đam mê văn chương thì hãy thử sức với cách kiếm tiền cho sinh viên này.

Đây là công việc tại nhà cho học sinh, sinh viên mà bạn có thể làm bất cứ khi nào rảnh, thu nhập lại rất khá nhé. Trung bình một bài viết dao động từ 10.000 – 100.000đ tùy theo chất lượng từng bài. Nếu chăm chỉ cộng với kỹ năng viết lách ổn, hàng tháng bạn có thể kiếm tới 3 triệu mỗi tháng một cách nhẹ nhàng.

Các hình thức cộng tác viên viết bài phổ biến đó là viết bài seo, viết báo, viết nội dung cho website, viết bài bán hàng,… tùy theo khả năng của bạn tới đâu.

việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

3. Bán hàng online

Tại sao nói bán hàng online là việc làm thêm cho sinh viên tốt nhất. Bởi đây là công việc hot nhất hiện nay bởi không cần nhiều vốn, không cần thuê mặt bằng, có thể bán tại nhà mà vẫn có thể thỏa sức kinh doanh những mặt hàng bạn thích như trang sức, quần áo, mỹ phẩm…

Việc làm thêm sinh viên này chỉ phù hợp với những bạn yêu thích kinh doanh, chịu khó học hỏi, chấp nhận thất bại vì đây là công việc nhiều rủi ro.

Mặc dù nói đây là công việc làm thêm cho sinh viên nhưng lời khuyên là trước tiên khi chưa có kinh nghiệm hoặc chưa đủ vốn, bạn hãy làm cộng tác viên cho các shop để học hỏi và kiếm hoa hồng. Khi bắt đầu kinh doanh phải chú ý quản lý vốn thật tốt. Nếu thành công hàng tháng bạn có thể thu về lợi nhuận từ 1.000.000 tới 10.000.000đ.

việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

4. Bán đồ handmade

Các mặt hàng handmade hiện rất được ưa chuộng vì độc, lạ. Nhưng vì là tự làm nên chỉ phù hợp với những bạn có hoa tay, có óc sáng tạo và biết dự đoán xu hướng của giới trẻ từ các bộ phim Hàn Quốc… 

Những chiếc móc chìa khóa, vòng tay, các sản phẩm áo len, mũ len đan tay,… là những đồ handmade nhận được sự yêu thích của nhiều người. Đây là công việc làm thêm tại nhà vừa thỏa mãn được đam mê lại có thể kiếm thêm được một khoản thu nhập thì tại sao bạn lại không thử nhỉ!

Những đồ handmade bạn có thể làm, tham khảo thêm tại đây.

5. Quản trị fanpage

Đây là công việc làm thêm cho sinh viên online đang rất được thịnh hành khi mà bán hàng trên facebook trở nên phổ biến. Khi đó, những chủ shop sẽ cần những bài viết hay hơn, những hình ảnh thu hút hơn,… nhằm tăng lượng người theo dõi.

Yêu cầu bạn phải là người ứng xử linh hoạt, xử lý tình huống khéo léo thì công việc  làm thêm cho sinh viên này sẽ đem lại cho bạn thu nhập 500.000 – 1.000.000/page không hề tốn nhiều sức.

Tìm hiểu thêm về các công việc làm part-time phù hợp cho sinh chưa có kinh nghiệm tại đây.