Ứng Dụng Hữu Ích Dành Cho Sinh Viên: Giúp cải thiện từ cuộc sống đến học tập

Biết đến những ứng dụng hữu ích có thể giúp bạn cải thiện cuộc sống của mình hơn rất nhiều. Từ việc thực hiện bài tập dễ dàng, kiến tạo lối sống lành mạnh, có những trải nghiệm thú vị cho đến quản lý chi tiêu. Tất cả đều sẽ được giải quyết nhờ vào những ứng dụng hữu ích dưới đây.

Ghi chép bài giảng

Giờ đây, khi công nghệ ngày càng đi sâu vào đời sống. Việc ghi lại bài giảng bằng các thiết bị công nghệ cũng ngày càng được ứng dụng nhiều hơn. Các video ghi lại bài giảng đã trở thành một phần học liệu ở nhiều trường đại học. Đồng thời, các sinh viên cũng có thể chủ động tự quay, chụp lại bài giảng trên lớp.

SoundNote (iOS) là một ứng dụng như thế, vừa hỗ trợ ghi chú, vừa giúp ghi âm/ghi hình các bài giảng. Hay với Office Lens có thể giúp chụp ảnh và có thể chuyển đổi đa dạng sang định dạng PDF, Word hay Powerpoint. Đặc biệt là ứng dụng này còn có khả năng đồng bộ với One Note và One Drive để tiện truy cập mọi lúc mọi nơi.

Một số các ứng dụng tương tự khác như: Notes Plus (iOS) và Audio Memos Free – The Voice Recorder (iOS).

Ôn tập

Nếu là một người thích học với flashcard,  StudyBlue sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Bạn có thể xây dựng một hệ thống thẻ ghi nhớ dựa trên thông tin nhập vào phân loại từng môn học. Một ứng dụng tương tự khác là GoConqr – giúp người dùng tạo bảng biểu, sơ đồ tư duy, ghi chú, thẻ ghi nhớ, câu hỏi ôn tập,…. Thậm chí bạn còn có thể mở quyền đóng góp nội dung và cùng ôn tập trên một cơ sở dữ liệu với bạn bè.

Đi kèm với việc ôn tập như vậy, thì người dùng còn có thể sử dụng thêm Exam Countdown (iOS) để theo dõi lịch thi một cách chi tiết.

ứng dụng hữu ích

Lên kế hoạch học tập

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ quản lý thời gian vừa giúp tiết kiệm giấy lại vừa tiện lợi trong việc truy cập.

Timetable là ứng dụng có giao diện rất gọn gàng và dễ sử dụng. Bên cạnh đó với giao diện dạng bảng tính bạn có thể cân nhắc sang My Class Schedule (Android) hoặc Class Timetable (iOS).

Trích dẫn tài liệu

Nếu đã từng phải làm luận văn, bài nghiên cứu yêu cầu quy chuẩn trích dẫn. Hẳn là bạn sẽ hiểu công việc tỉ mẩn này tốn sức và mất thời gian ra sao. EasyBib chính là ứng dụng sinh ra để giúp công việc này dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần đơn giản quét mã các cuốn sách hoặc nhập tiêu đề tài liệu. Và sẽ có ngay trích dẫn theo các chuẩn MLA, APA, Chicago.

ứng dụng hữu ích

Liên lạc online

Bên cạnh một số ứng dụng quen thuộc như  Skype và  FaceTime. Còn rất nhiều ứng dụng khác mà bạn cũng nên cân nhắc như là imo, Tango, hay Telegram.

Báo thức

Nếu bạn là một con sâu ngủ, miễn nhiễm với tiếng chuông báo thức. Vậy thì Alarmy: Sleep If You Can chính là ứng dụng bạn sẽ cần. Đây là một ứng dụng báo thức đặc biệt. Nó đặt ra một loạt các bài tập hoặc thử thách trên ứng dụng để tắt được chuông báo thức.

Cũng liên quan đến việc ngủ nghỉ, nhưng Sleep Cycle lại có một cách thức khác gọi bạn dậy. Ứng dụng này đánh thức người dùng thông qua các thông tin về chuyển động khi ngủ. Từ đó lựa chọn đánh thức bạn vào lúc não bộ đang bước vào giai đoạn dễ tỉnh giấc nhất. Qua đó tránh làm cơ thể mệt mỏi và rệu rã khi thức dậy.

Quản lý việc tiêu thụ rượu bia

Khi trở thành sinh viên bạn bắt đầu phải làm quen với những dịp xã giao có sử dụng đồ uống có cồn. Khi đó chuyện kiểm soát việc uống rượu bia cũng rất quan trọng. WiseDrinking là một ứng dụng giúp thống kê số lượng đồ uống có cồn đã tiêu thụ. Thông qua các chỉ số của cơ thể để từ đó cho biết mức tiêu thụ hợp lý và định mức an toàn mỗi khi uống rượu bia.

 Luyện tập thể thao

Với những ai ngại chạy bộ, Zombies, Run! sẽ là một ứng dụng thú vị giúp bạn vượt qua sự lười biếng. Nó khuyến khích việc chạy bộ thông qua việc tạo ra bối cảnh giả tưởng. Khi mà thế giới tràn ngập zombie và bắt người dùng chạy để giữ mạng của chính mình.

ứng dụng hữu ích

Nếu không thích phiên bản rùng rợn kiểu zombie, thì có không ít ứng dụng khác cũng hỗ trợ theo dõi tiến trình luyện tập. Ví dụ như Nike Training Club(iOS),  Sworkit,  Fitbit(iOS),  JeFit, RunKeeper, Strava, 7 Minute Workout MapMyFitness.

Và nếu có nhiều hơn một ứng dụng thì Nudge sẽ là ứng dụng trợ giúp đắc lực, lưu trữ và đồng bộ hóa tất cả các dữ liên quan đến việc luyện tập của bạn.

Ăn uống lành mạnh

Nếu là người quan tâm đến sức khỏe, nhưng lại muốn chi tiêu hợp với túi tiền sinh viên thì bạn có thể ngó qua vài ứng dụng sau. Rockin Ramen (iOS) là một ứng dụng hữu ích gợi ý các thực đơn đảm bảo dinh dưỡng. MealBoard (iOS) lại giúp người dùng lên kế hoạch mua đồ ăn một cách hợp lý, dựa trên những nguyên liệu đã có sẵn trong tủ lạnh.

ứng dụng hữu ích