Nhìn qua, thật khó có thể thấy được tác động của một tình nguyện viên chỉ trong vài ngày thậm chí là vài giờ ngắn ngủi. Ở VEO cũng vậy, thật khó để có thể thấy tác động rõ rệt và nhanh chóng của một tình nguyện viên mang lại. Nhưng hàng nghìn thậm chí là hàng chục nghìn tình nguyện viên cùng đóng góp một khoảng thời gian ngắn cho một mục tiêu dài hạn, chúng ta sẽ cùng nhau đem lại những giá trị to lớn.

Qua hơn 7 năm hoạt động, cùng với sự đồng hành của các bạn TNV trong và ngoài nước, VEO đã có những tác động nhất định đến các địa phương tại các điểm dự án.

Tác động tới giáo dục

Những tác động về giáo dục ở VEO đầu tiên phải kể đến những tác động đến các em nhỏ tại các địa phương. Từ những ngày đầu tiên VEO còn là một khái niệm mơ hồ với các em nhỏ, bọn trẻ thậm chí không chịu đến tham gia các lớp học của chúng tôi. Chúng tôi đã nỗ lực đến gần với bọn trẻ trong thời gian dài, tiếp cận chúng bằng những bài học phù hợp nhất, đến vận động từng đứa trẻ đi học và cho chúng một sự hứng thú với việc đến lớp. Qua nhiều năm với sự nỗ lực không ngừng nghỉ VEO đã có sự tác động nhất định với trẻ em, cho chúng được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ, chiếm được tình cảm của bọn trẻ và đặc biệt là nuôi dưỡng ước mơ trong chúng.

Tác động không thể không kể đến đó là sự giáo dục mà VEO mang lại cho người dân địa phương về du lịch. Bằng những chuyến đi hàng tuần hàng tháng, VEO có những góp ý và đóng góp để người dân địa phương càng ngày càng hoàn thiện dịch vụ của mình. Không những thế, VEO còn giúp người dân địa phương xây dựng các tour du lịch trải nghiệm, dạy học gìn giữ và kiếm nguồn thu nhập bằng chính những đặc sắc văn hóa của mình.

Tác động về kinh tế

Trong suốt hành trình 7 năm ấy, không thể không kể đến những tác động về kinh tế mà VEO mang lại cho các địa phương. Từ các chuyến đi hàng tuần, hàng tháng của mình  VEO mang đến cho địa phương một nguồn khách ổn định và giúp cho lượng khách du lịch tại các điểm dự án cũng tăng đáng kể, qua đó cũng giúp người dân địa phương tự tin đón khách hơn, giao tiếp tốt hơn và cải thiện dịch vụ tốt hơn. Đặc biệt tại một số điểm dự án mà VEO đã gắn bó lâu dài, số lượng homestay tăng đáng kể, người dân không còn phải quá phụ thuộc vào vụ mùa.

Du_lich_tinh_nguyen_Van_Ho

Tác động về du lịch

VEO đầu tư cơ sở vật chất tại một số Homestay như: Homie Homestay, Homie Sound, Homie Love tại Lô Lô Chải đủ điều kiện đón khách du lịch, có phòng riêng đạt chất lượng và cải tạo cảnh quan cho nhiều Homestay tại các điểm dự án như: Na Hang, Mù Cang Chải, Bản Cỏi, Vân Hồ,…

Không chỉ hỗ trợ người dân phát triển về cơ sở vật chất cho du lịch, VEO còn giúp người dân bản địa xây dựng các hoạt động trải nghiệm cho khách du lịch bằng những bản sắc văn hóa, những tiềm năng vốn có tại các điểm dự án. Một số hoạt động trải nghiệm mà VEO đã xây dựng thành công như: trải nghiệm nhuộm chàm sáp ong tại Mù Cang Chải, làm cơm lam tại Mai Châu,…

VEO cũng hỗ trợ mang hình ảnh của các điểm dự án đến gần với khách du lịch hơn và hướng dẫn họ duy trì việc quảng bá hình ảnh trên các phương tiện truyền thông.

Tác động tới bạn

VEO hy vọng rằng bạn cũng được truyền cảm hứng và mong muốn hành động như chúng tôi. Nếu bạn muốn trở thành một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm tạo ra tác động thực sự ở những nơi cần thiết, chúng tôi rất hy vọng có thể đồng hành cùng bạn..

Hãy xem các dự án tình nguyện khác nhau của chúng tôi ở các địa phương và liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu cách bạn có thể tham gia cùng chúng tôi.

Du_lich_tinh_nguyen_ca_mau2