banner

Tour du lịch tình nguyện

Tour du lịch tình nguyện của VEO kết hợp du lịch trải nghiệm và hoạt động tình nguyện bền vững

Danh sách chuyến đi

0 kết quả

Chưa tìm được chuyến đi phù hợp?

Bạn có thể thiết kế lịch trình riêng dành cho nhóm của mình. Liên hệ với VEO để được tư vấn nhé!

partner

⭐️ Tour du lịch tình nguyện là gì?

Tour du lịch tình nguyện của VEO là chương trình kết hợp giữa du lịch trải nghiệm và hoạt động tình nguyện bền vững giúp người dân hoàn thiện mô hình du lịch cộng đồng tại địa phương tại các vùng sâu vùng xa tại Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là mang đến cho người dân sinh kế mới, gia tăng nguồn thu nhập thông qua du lịch, hỗ trợ cải thiện kỹ năng việc làm và bảo tồn các giá trị văn hoá của người dân tộc thiểu số. VEO luôn đặt sự phát triển của cộng đồng lên hàng đầu, hướng đến giúp người dân địa phương phát triển và khai thác du lịch ngay tại quê hương, từ chính ngôi nhà và nếp văn hóa của mình.

Tham gia tour du lịch tình nguyện, tình nguyện viên sẽ được hòa mình vào thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống bình yên tại các vùng quê. Đồng thời, tình nguyện viên được khám phá văn hóa địa phương, mở rộng kiến thức xã hội và phát triển bản thân.

Trong các năm gần đây, du lịch tình nguyện đang phát triển trở thành một hình thức du lịch phổ biến và hấp dẫn hơn tại Việt Nam. Mặc dù mô hình còn những hạn chế và thách thức riêng biệt, VEO tự tin là đơn vị đi đầu trong triển khai mô hình du lịch tình nguyện tại Việt Nam. VEO tổ chức các tour du lịch tình nguyện khởi hành tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

❓ Tại sao nên đi tour du lịch tình nguyện cùng VEO?

🌟 Trải nghiệm độc đáo

Mỗi chuyến du lịch tình nguyện cùng VEO luôn là một hành trình đầy bất ngờ và độc đáo. Không chỉ thực sự hòa mình vào đời sống dân dã và khám phá văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam, bạn còn được hoạt động trong vai trò thầy cô giáo bản tận tụy hay người nông dân cần mẫn khi thực hiện các công việc tình nguyện.

🚀 Phát triển bản thân

Chuyến đi cùng VEO sẽ giúp bạn trải nghiệm những điều mà trước đây chưa từng thử qua, khám phá những điều chưa biết ở bản thân, bứt phá khỏi giới hạn của chính mình. Đây là cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, nói trước đám đông, hoặc kinh nghiệm thích nghi khi sống ở một vùng đất mới.

🏅 Chứng nhận tình nguyện

Tham gia mỗi chuyến du lịch tình nguyện cùng VEO, bạn đã tự cộng thêm 48 giờ hỗ trợ cộng đồng cũng như chứng nhận tình nguyện quốc tế cấp bởi VEO được công nhận quốc tế vào hồ sơ hoạt động xã hội của chính mình. Đây là một điểm cộng khác biệt khi đăng ký học bổng du học.

💌 Hỗ trợ cộng đồng

Các công việc trong chuyến đi của VEO được lên kế hoạch với tầm nhìn dài hạn nhằm tạo ra các giá trị bền vững cho cộng đồng địa phương. Mặc dù hoạt động du lịch cộng đồng của địa phương còn nhiều hạn chế và thách thức nhưng sự đồng hành hỗ trợ của các tình nguyện viên sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy người dân phát triển.

🌐 Kết nối toàn cầu

Đồng hành cùng VEO trong chuyến du lịch tình nguyện, bạn sẽ chính thức ghi danh mình vào mạng lưới hơn 50,000 tình nguyện viên. Bạn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và cùng trải nghiệm những văn hóa độc đáo với tình nguyện viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây chính là lợi thế mà chỉ có ở VEO bạn mới có thể tìm thấy.

❓ Tour du lịch tình nguyện có mất phí không?

Nhiều người thường hiểu nhầm rằng mô hình du lịch tình nguyện miễn phí. Tuy nhiên, với mục tiêu mang lại sự phát triển bền vững cho bà con, tour du lịch tình nguyện của VEO là chương trình có thu phí. Chi phí tham gia của tình nguyện viên chính là nguồn thu nhập xứng đáng của các hộ gia đình cung cấp dịch vụ, cũng như chi trả các chi phí tham quan khác giúp thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương. VEO đóng vai trò là đơn vị kết nối các tình nguyện viên (trong vai trò khách du lịch) với điểm dự án (trong vai trò hộ kinh doanh du lịch) và đồng hành xuyên suốt hỗ trợ người dân cải thiện chất lượng dịch vụ đến khi họ có thể tự mình thực hiện.

❓ Hoạt động tình nguyện trong chuyến đi hỗ trợ cho địa phương như thế nào?

Với từng điểm dự án, VEO đều có kế hoạch phát triển hàng năm, hàng quý theo định hướng và nhu cầu của địa phương. Từ đó, VEO triển khai thành các kế hoạch hoạt động trong từng chuyến đi. Trong mỗi chuyến đi, các tình nguyện viên sẽ được chia thành 4 nhóm hoạt động bao gồm:

✏️ Nhóm dạy học

Nhóm dạy học tổ chức các lớp học phi chính quy dạy Tiếng Anh và kỹ năng sống cho trẻ em địa phương tại khu vực homestay hoặc trường học theo giáo trình được soạn bởi Tủ sách Trong Veo (dự án phi lợi nhuận của VEO). Thông qua các lớp học này, tình nguyện viên không chỉ giúp các bạn học sinh có thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết mà còn động viên các bạn hào hứng và chăm chỉ đến trường.

🛠️ Nhóm cơ sở

Nhóm cơ sở tham gia và góp ý nhằm xây dựng các hoạt động trải nghiệm văn hóa, giúp địa phương có thêm nguồn thu nhập về dịch vụ trải nghiệm bên cạnh dịch vụ lưu trú. Đồng thời, nhóm cơ sở cũng hỗ trợ địa phương cải tạo cơ sở vật chất cảnh quan nhằm đạt tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ.

📸 Nhóm marketing

Nhóm marketing thực hiện nhiệm vụ tìm hiểu và thu thập tư liệu hình ảnh, video, câu chuyện về điểm dự án, cảnh quan, văn hóa nhằm quảng bá hoạt động du lịch tại điểm đến, hỗ trợ đưa các điểm dự án lên bản đồ du lịch của Việt Nam.

🎙️ Nhóm chương trình

Nhóm chương trình chịu trách nhiệm tìm hiểu về các nét văn hóa đặc sắc tại địa phương, từ đó lên kế hoạch cho đêm Gala Night kết nối các thành viên trong đoàn cũng như với người dân và trẻ em tại điểm dự án.

❓ Điều kiện để tham gia chuyến đi là gì?

Các tình nguyện viên là trẻ em từ 5 đến dưới 10 tuổi khi tham gia cần có sự đồng hành của phụ huynh. Ngoài ra, VEO không có yêu cầu đặc biệt về kiến thức và kỹ năng với các tình nguyện viên vì Mentor trong các chuyến đi sẽ có hướng dẫn và phân công công việc phù hợp với năng lực từng cá nhân.

❓ Mình không ở Hà Nội/ Hồ Chí Minh thì sẽ tham gia các chuyến đi như thế nào?

VEO luôn có rất nhiều các bạn tình nguyện viên từ các tỉnh thành khác tham gia chuyến du lịch tình nguyện. Các tình nguyện viên sẽ tự chủ động di chuyển đến điểm khởi hành của chuyến đi trước giờ khởi hành. VEO hiện không hỗ trợ phương tiện và chi phí di chuyển này cho tình nguyện viên.

❓ Các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi trong chuyến đi được sắp xếp như thế nào?

Các chuyến du lịch tình nguyện của VEO được tổ chức theo mô hình du lịch cộng đồng. Vì vậy, các tình nguyện viên sẽ sinh hoạt, ăn uống và nghỉ ngơi trong không gian cộng đồng truyền thống tại điểm dự án (nhà sàn, nhà trình tường,…). Trong trường hợp muốn nghỉ ngơi ở không gian riêng, bạn hãy chủ động liên hệ với VEO để được hỗ trợ nhé!

❓ Chứng nhận tình nguyện của VEO có giá trị gì?

Tình nguyện viên sau khi hoàn thành công việc trong chuyến du lịch tình nguyện của VEO sẽ được cấp chứng nhận tình nguyện. Chứng nhận tình nguyện của VEO được cấp bởi Tổ chức phi chính phủ quốc tế Volunteers For Education Organization (VFE) nên sẽ được công nhận quốc tế, giúp nâng tầm hồ sơ hoạt động ngoại khóa của bạn. Đồng thời, tình nguyện viên sẽ được ghi nhận 48 giờ hỗ trợ cộng đồng.

❓ Tình nguyện viên tham gia nhiều chuyến đi sẽ nhận được ưu đãi gì?

VEO hiện đang triển khai chương trình Tình nguyện viên thân thiết, trong đó tình nguyện viên sẽ được nhận điểm sau khi hoàn thành chuyến đi hoặc các hoạt động khác. Điểm có thể được sử dụng để đổi sang các sản phẩm thương hiệu của VEO hoặc voucher tham gia các chuyến đi tiếp theo. Bạn hãy liên hệ với VEO để được nhận và đổi điểm nhé!