4 tổ chức tình nguyện Hà Nội

Những tổ chức tình nguyện được lập ra với mục đích giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn và lan toả những giá trị tốt đẹp. Tại Hà Nội có những tổ chức tình nguyện lâu đời và có hoạt động hiệu quả. Cùng VEO tìm hiểu những tổ chức hoạt động tình nguyện tại Hà Nội trong bài viết dưới đây.

Hội từ thiện Minh Tâm Hà Nội

Được thành lập vào ngày 15 tháng 4 năm 2014, Hội từ thiện Minh Tâm Hà Nội là một tổ chức từ thiện với các thành viên thuộc nhiều ngành nghề, bao gồm doanh nhân, quân nhân, nhà báo, kỹ sư, công nhân viên và sinh viên. Với tinh thần thiện nguyện, các thành viên tự đóng góp tài chính và kêu gọi anh chị em, bạn bè, người thân cho các hoạt động chung của tổ chức tình nguyện.

Trong suốt chặng đường thành lập và phát triển, Hội từ thiện Minh Tâm Hà Nội đã nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động và đạt được những kết quả tốt. Các chương trình bao gồm:

 • Tặng vật phẩm trị giá 200 triệu đồng cho các em học sinh Trường Mầm non Phong Lan I, xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.
 • Tặng quà cho các chùa ở 4 tỉnh nuôi các trẻ em mồ côi: Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc; Tặng gạo, đồ dùng học tập… cho Trường Tiểu học San Sả Hồ, Lào Cai.
 • Tặng áo ấm, chăn, vở, gạo, mì tôm… cho 40 em học sinh mầm non + cấp I và 75 hộ dân đặc biệt khó khăn tại xã Vũ Loan, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn; Nấu 200 – 250 suất cơm chay tặng bệnh nhân Bệnh viện K2, Hà Nội…. Và các hoạt động khác

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tổ chức tình nguyện vì giáo dục V.E.O (Volunteer for Education Organization)

Tổ chức tình nguyện giáo dục V.E.O hay Volunteer for Education Organization khuyến khích các tình nguyện viên trẻ cống hiến cho sự phát triển chung của toàn xã hội.

Trung thu cho em trong một chuyến du lịch tình nguyện của tổ chức du lịch tình nguyện Hà Nội VEO

Tổ chức Tình nguyện V.E.O hướng tới mục tiêu phát triển con người thông qua các hoạt động giáo dục phi chính quy và chương trình tiếp cận giáo dục, góp phần mang lại lợi ích lâu dài, cơ hội nghề nghiệp và sinh kế ổn định cho cộng đồng, nhóm người nghèo và yếu thế trên khắp Việt Nam.

Thông qua các hoạt động như dạy học, hỗ trợ cải thiện cảnh quan, hỗ trợ xây dựng dịch vụ trải nghiệm văn hoá cho bà con dân tộc trong các chương trình du lịch tình nguyện, V.E.O khuyến khích những người trẻ tuổi đóng góp cho các cộng đồng dân tộc thiểu số. Tình nguyện Vì Giáo dục còn hướng tới xây dựng mạng lưới thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước. Tình nguyện viên không chỉ đến với nhau để hỗ trợ cộng đồng của họ, mà còn có cơ hội khám phá và trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam, tìm hiểu về các vùng văn hóa mới và sống trong một môi trường cộng đồng thân thiện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: D12A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 0705-081-088
 • Fanpage: https://www.facebook.com/veovolunteer

Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile

Operation Smile là một trong những tổ chức từ thiện phi chính phủ và phi lợi nhuận lớn nhất thế giới, hoạt động tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đặt trụ sở tại Hà Nội.

Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười được thành lập năm 1982 và hoạt động trong các lĩnh vực y học và sức khỏe con người, chuyên thực hiện phẫu thuật sứt môi và hở hàm ếch cho trẻ em kém may mắn trên khắp thế giới để khôi phục lại nụ cười hồn nhiên của trẻ. Đến nay, Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười đã thực hiện các thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ và giúp mang lại cho hơn 100.000 trẻ em và thanh thiếu niên ở 30 quốc gia trên thế giới một khuôn mặt hoàn hảo hơn. Tại Việt Nam, Quỹ Phẫu Thuật Nụ Cười đã thực hiện vô số ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em hở môi, hở hàm ếch và các dị tật hàm mặt trên khắp cả nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Tầng 4, số 16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0439 365 426
 • Website: operationsmile.org.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/operationsmilevietnam

Tổ chức từ thiện Quỹ Thiện Tâm (Kind Heart Foundation)

Kind Heart Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup. Quỹ này hoạt động từ tháng 10/2006, là nhịp cầu nối tấm lòng của CBNV Vingroup đến với cộng đồng.

Từ khi thành lập đến nay, Thiện Tâm Foundation đã có nhiều hoạt động thiết thực vì sự phát triển của xã hội. Tổng số tiền mà Quỹ Tiến Tâm chia sẻ với cộng đồng đã lên đến hàng trăm tỷ đồng, duy trì sự hiện diện thường xuyên ở khắp các tỉnh/ thành trên cả nước và tài trợ cho hầu hết các lĩnh vực mà xã hội quan tâm. Nhiều hoạt động khác mà Tập đoàn Vingroup đã thực hiện thông qua Quỹ Thiện Tâm như an sinh xã hội và chống đói nghèo, văn hóa, giáo dục, y tế, giao thông, cứu trợ thiên tai,… góp phần chia sẻ động viên người khó khăn.

 • Địa chỉ: Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, P. Phúc Lợi, Q. Long Biên, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0938 889 639 & 024 3974 8888 & 024 3974 9999
 • Email: [email protected]
 • Website: http://quythientam.com/
 • Fanpage: www.facebook.com/quythientamVingroup/

Trên đây là một số Tổ chức thiện nguyện uy tín tại Hà Nội, bạn đọc có thể khảo và yên liên hệ để được hỗ trong những dự án từ thiện hướng tới những người yếu thế trong xã hội.

Tham khảo thêm 5 tổ chức tình nguyện uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.