5 tổ chức tình nguyện uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Có rất nhiều tổ chức tình nguyện được lập ra với nhiệm vụ hỗ trợ người yếu thế và giải quyết các vấn đề trong xã hội. Dưới đây là một số những tổ chức tình nguyện uy tín, có nhiều hoạt động nổi bật tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh miền Nam nói chung.

Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity

Saigon Children’s Charity được thành lập vào năm 1992 với mục đích chính là cung cấp cho trẻ em Việt Nam một nền giáo dục toàn diện và một khởi đầu công bằng hơn trong cuộc sống. Các chương trình của Saigon Children’s Charity tập trung chủ yếu vào miền Nam Việt Nam, bao gồm cả khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận đến biên giới Campuchia.

Tổ chức từ thiện Saigon Children's Charity
Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity

Saigon Children’s Charity xây dựng trường học ở các vùng nông thôn, cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đào tạo nghề và kỹ năng cho thanh thiếu niên, giúp trẻ em khuyết tật được hưởng nền giáo dục phù hợp. Tổ chức từ thiện tại TP. Hồ Chí Minh này cũng điều hành các dự án giáo dục đặc biệt mang lại lợi ích cho hàng ngàn trẻ em trên khắp Việt Nam bị bại não, điếc, khiếm thị, tự kỷ, v.v. Nhờ hoạt động của Saigon Children’s Charity, nhiều trẻ em sẽ được đến trường và tiếp thu kiến ​​thức để trở thành những công dân tốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 59 Trần Quốc Thảo,P. 7, Q.3, TP. HCM
  • Điện thoại: 028 3930 3502
  • Email: [email protected]
  • Website: http://www.saigonchildren.com/vi/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigonchildren/

Tổ chức Tình nguyện Đêm Sài Gòn

Đêm Sài Gòn là một tổ chức từ thiện uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Đêm Sài Gòn thường xuyên giúp đỡ bà con, đặc biệt là giúp đỡ những người vô gia cư bằng cách gửi tặng đồ ăn tới cô chú vào mỗi tối, thường là tối thứ 7 hàng tuần tại 19 Hoa Cau, phường 7, Phú Nhuận, TP.HCM. Ngoài ra, nhóm còn có rất nhiều hoạt động thiện nguyện khác như bán bánh trung thu để gây quỹ ủng hộ cho các chương trình thiện nguyện, xây dựng mái ấm, xây cầu, tặng quà cho người vô gia cư, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hay tổ chức chương trình nấu cơm phát cơm miễn phí tại bệnh viện hay một số địa điểm khác vào chủ nhật hàng tuần.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lớp học tình thương Hoà Hảo

Lớp Học Tình Thương Hòa Hảo là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh được hỗ trợ rất nhiều bởi các sinh viên tình nguyện và các nhà tài trợ. Mọi nỗ lực của lớp học đều nhằm mục đích cung cấp nguồn tri thức quý giá cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên thất nghiệp, thất học. Lớp học tình thương Hòa Hảo mang con chữ đến với trẻ em nghèo. Nơi đây không chỉ mang lại niềm vui cho những đứa trẻ nghèo mang con chữ mà còn chăm lo cho cuộc sống hàng ngày của những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các em thường xuyên quan tâm, giúp đỡ những điều chúng em cần.

Từ thiện tại lớp học tình thương Hoà Hảo
Từ thiện tại lớp học tình thương Hoà Hảo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quỹ Từ thiện Bông Sen

Quỹ từ thiện Bông Sen là tổ chức từ thiện tư nhân được Bộ Nội vụ cấp giấy phép hoạt động theo Nghị quyết số 24/QĐ-BNV ngày 05/01/2018 và là một trong những quỹ từ thiện nổi bật tại Thành phố Hồ Chí Minh. Quỹ không thu phí quản lí, 100% số tiền quyên góp của một nhà tài trợ cho một quỹ từ thiện từ thiện được chuyển đến một dự án, tổ chức từ thiện hoặc người thụ hưởng cụ thể. Quỹ từ thiện Bông Sen được quản lý, giám sát tài chính và kiểm toán bởi Công ty Ernst & Young.

Quỹ chủ trương thông qua các hoạt động thiện nguyện để lan tỏa lòng nhân ái để cộng đồng, chú trọng trị liệu tinh thần, chuyển hóa khổ đau. Quỹ đặt nặng vấn đề hiệu quả trong các dự án từ thiện, xác minh nhiều lớp, đánh giá khách quan sau dự án.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tổ chức sinh viên Nhà Nhiều Lá

Nhà Nhiều Lá là một dự án xã hội được xây dựng bởi một bạn đang học tập và sinh sống tại TP.HCM. Đây là một tổ hợp các hoạt động văn hóa, giáo dục, môi trường và xã hội. Nhóm hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề ô nhiễm. Hoạt động chính tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp, nhóm mở lớp dạy học miễn phí cho 130 trẻ em. Đồng thời khuyến khích thực hiện lối sống thân thiện với môi trường thông qua gom rác đổi quà. Ngoài ra, Nhà còn thành lập một thư viện cộng đồng nhỏ và lan tỏa văn hóa đọc.

Ngoài ra, các sản phẩm đang được bán để thay thế nhựa/hóa chất công nghiệp trong cuộc sống hàng ngày để gây quỹ và xây dựng cộng đồng. Nhà là nơi để hàn gắn, là nơi nương tựa vào thiên nhiên, là cộng đồng để sinh tồn, là nơi lan tỏa những giá trị tích cực.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: Lầu 3, 11A Hoà Hưng, Quận 10, Tp.HCM.
  • Điện thoại: 0335 688 722
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhieula.7122020

Trên đây là danh sách tổ chức từ thiện tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể thông qua các tổ chức này để góp phần đóng góp cho xã hội.