6 Lý Do Nên Theo Đuổi Hoạt Động Du Lịch Tình Nguyện Ngay Lập Tức

Lợi ích du lịch tình nguyện là gì? Tại sao bạn nên theo đuổi hoạt động tình nguyện ngay lập tức?

Một sự kết hợp hoàn hảo, “du lịch” và “tình nguyện”. Du lịch để cho mình, tình nguyện để cho người chẳng còn lý do gì để bạn từ chối một chuyến đi du lịch tình nguyện nào nữa!

Bài viết này dành cho những ai đang thiếu động lực để bắt đầu hành trình du lịch tình nguyện. Hãy “nghía” qua những lợi ích du lịch tình nguyện mang lại dưới đây nhé. Cá rằng bạn sẽ muốn xách balo lên và xông pha ngay lập tức đấy!

Mở rộng mạng lưới mối quan hệ

Cuộc sống của bạn sẽ thành công hơn khi bạn sở hữu trong tay nhiều mối quan hệ. Khi trở thành TNV cho một hoạt động cộng đồng, bạn sẽ được gặp gỡ nhiều người chưa từng quen biết, có cơ hội mở rộng mối quan hệ của mình. Bạn có thể gặp những người cần giúp đỡ, những tình nguyện viên khác và cả những nhà tài trợ,… Đây chính là cơ hội để bạn hiểu hơn về con người và cuộc sống.

Lợi ích du lịch tình nguyện là có thêm những mối quan hệ mới

Cơ hội việc làm

Những cơ hội làm việc có thể đến từ những tổ chức mà bạn đã từng là TNV và điều này là hoàn toàn rất phổ biến. Nên nhớ, trong hành trình du lịch tình nguyện của bạn, các tổ chức cũng đã bắt đầu quan sát, “chấm điểm” và biết bạn hết lòng thế nào cho công việc. Mặc dù bạn không làm việc cho tổ chức mình đã từng làm tình nguyện viên thì những kỹ năng, kinh nghiệm tổng hợp từ quá trình này cũng sẽ giúp bạn ghi điểm cho những công việc khác. 

lợi ích du lịch tình nguyện là được phát triển bản thân

Phát triển kinh nghiệm

Du lịch tình nguyện sẽ giúp bạn nhận được nhiều kinh nghiệm để phát triển bản thân. Đó có thể là kinh nghiệm thích nghi khi sống ở vùng đất mới, kinh nghiệm quản trò, kinh nghiệm nói trước đám đông, kinh nghiệm quản lý ngân quỹ, kinh nghiệm làm việc nhóm hay cả những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này (tin học, diễn đạt, biểu cảm,…)

Kiếm tìm hướng đi

Sau chuyến đi du lịch tình nguyện, bạn phát hiện mình có đam mê với du lịch. Bạn quyết định sẽ theo đuổi ngành “dịch vụ không khói”.

Bạn tham gia chuyến đi du lịch tình nguyện về giáo dục. Bạn bỗng phát hiện khả năng sư phạm của mình mà trước đây bạn chưa từng biết. Bạn thấy yêu các em nhỏ và khát khao trao cho các em “những con chữ”.

Những bạn có nguyện vọng làm công việc liên quan tới sách có thể xin làm tình nguyện trong cách dự án Book Box, đọc sách cho các cụ già ở viện dưỡng lão…

Những bạn mê đồ họa hay công việc thiết kế có thể tổ chức các khóa dạy vẽ miễn phí cho trẻ em chẳng hạn.

Từ những hành động nhỏ,  bạn phát hiện ra những khả năng và đam mê nhỏ của mình.

Từ niềm đam mê nhỏ, bạn sẽ dần hình thành cho mình những định hướng phù hợp với khả năng của mình, phát triển sự nghiệp và cuộc sống của bạn sau này.

Mở rộng tầm nhìn

Lợi ích du lịch tình nguyện gửi lại cho bạn góc nhìn mới về cuộc sống. Bạn sẽ được mở rộng tầm nhìn về vẻ đẹp của đất nước. Chiêm nghiệm về những con người, văn hóa, lối sống nơi bạn đến. Cơ hội nhìn nhận lại những gì mình đang có, biết quý trọng sức khỏe, hạnh phúc của mình hơn. Quan trọng nhất, bạn sẽ nhìn nhận được những ý nghĩa sẻ chia của cuộc sống.

Created with RNI Films app. Preset ‘Fuji Pro 160NS’

Giúp đỡ người khác

Rõ ràng là bạn sẽ được tận tay giúp đỡ người khác khi tham gia chương trình du lịch tình nguyện. Bắt tay làm nhà, nấu cháo miễn phí cho bệnh nhân, gây quỹ giúp đỡ các em nhỏ…Được giúp đỡ người khác có lẽ cũng là một lí do chính đáng để trở thành TNV trong hè này!

lợi ích du lịch tình nguyện giúp đỡ cộng đồng

Xem thêm những bài viết khác của VEO tại ĐÂY.

Follow VEO trên Facebook nha!!!