Hoạt động ngoại khóa nổi bật: du học trong tầm tay

1. Hoạt động ngoại khóa là gì?

Hoạt động ngoại khóa là những hoạt động nằm trong và ngoài chương trình học chính khóa, bao gồm các hoạt động liên quan tới xã hội – văn hóa – thể thao – giải trí hoặc Thành tích các giải thưởng trong nước/quốc tế… và thường mang tính chất tự nguyện hơn là bắt buộc.

2. Hoạt động ngoại khóa – Điểm cộng hồ sơ du học

“Nghệ thuật là một yếu tố thiết yếu của giáo dục, giống như viết, đọc và số học… khiêu vũ, âm nhạc, hội họa và sân khấu đều là chìa khóa mở ra sự hiểu biết sâu sắc của con người và thành tích.” (Cựu Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ, William Bennett)

Bản sắc cá nhân qua hoạt động ngoại khóa

Một trong những yếu tố góp phần làm nên chất riêng và độc đáo cho bộ hồ sơ du học của bạn chính là bài luận cá nhân. Thông qua việc tham gia các hoạt động xã hội, bạn có cơ hội phát triển bản một cách toàn diện, khám phá được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và có những vốn trải nghiệm thực tiễn để chia sẻ trong bài luận. Chính cách nghĩ, cách tư duy và sự trải nghiệm ấy sẽ giúp bạn chinh phục các nhà tuyển sinh.

Tinh thần vì cộng đồng – điểm sáng bộ hồ sơ

Các chứng chỉ học thuật như SAT, Ielts và GPA rất quan trọng, nhưng đây không phải là nhân tố quyết định bạn có đỗ các trường đại học ở nước ngoài. Bạn có sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng hay không? Bạn có đem lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng mình thuộc về? Nếu câu trả lời là “Có”, vậy thì, xin chúc mừng bạn đã để lại một ấn tượng tốt đẹp trong mắt các trường đại học.

Những phẩm chất cá nhân được thể hiện

Để hoạt động ngoại khóa hiệu quả, bạn cần trau dỗi những kỹ năng mềm cần thiết: kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo, quản lý thời gian… Từ bộ hồ sơ hoạt động ngoại khóa, những kỹ năng này của bạn sẽ được khắc họa một cách rõ nét, qua đó, các nhà tuyển sinh sẽ có những đánh giá khách quan về những phẩm chất của bạn. Họ sẽ hiểu hơn về điểm mạnh, điểm yếu của thí sinh và những giá trị mà bạn đang có.

Khả năng thích nghi với môi trường mới

Việc tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau với những tính chất khác nhau cho thấy bạn là người có khả năng thích nghi với các môi trường khác biệt. Một trong những nỗi lo lắng của rất nhiều bạn học sinh chính là “Cuture Shock” (sốc Văn hóa) nhưng từ bộ hồ sơ hoạt động xã hội, bạn sẽ cho các nhà tuyển sinh thấy mình có thể thích nghi và làm quen với môi trường sinh sống, học tập mới như thế nào.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của GSCP về tầm quan trọng của hoạt động ngoại khóa đối với bộ hồ sơ du học. Mong rằng, bạn có thể tìm thấy những hoạt động ngoại khóa phù hợp và chinh phục đường đua du học thành công.

Bài viết được chia sẻ bởi: https://veo.com.vn/du-an-xa-hoi/

Bài viết liên quan: https://veo.com.vn/cach-bien-cac-hoat-dong-ngoai-khoa-thanh-hoc-bong/