Hoạt động xã hội và tầm quan trọng của tham gia hoạt động xã hội trong doanh nghiệp

Tại Việt Nam trách nhiệm xã hội còn khá mới mẻ và chưa nhận được nhiều quan tâm của doanh nghiệp. Nhưng tại nước ngoài đây đã trở thành một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá doanh nghiệp. Và được lồng ghép vào trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Với 6 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các dự án phát triển cộng đồng. V.E.O là sự lựa chọn tin cậy để cung cấp các gói chương trình CSR cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp đến gần hơn với cộng đồng, lan tỏa giá trị ý nghĩa mà công ty đem lại.

 • Giúp tăng lợi thế cạnh tranh: Trong bối cảnh xã hội đang phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp từ thiên nhiên. Môi trường sống đến phát triển kinh tế. Việc xây dựng trách nhiệm xã hội mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Tạo sự khác biệt đối với các doanh nghiệp khác.
 • Giúp gắn kết nhân viên, cộng đồng: Với những hoạt động bảo vệ quyền lợi của nhân viên. CSR giúp duy trì sự gắn bó của nhân viên khi cùng tham gia những hoạt động ý nghĩa. Đây là một trong những trách nhiệm chính của một doanh nghiệp.
 • Góp phần nâng cao chất lượng và uy tín cho doanh nghiệp: Quan tâm đến những vấn đề cộng đồng sẽ dễ lấy được thiện cảm của khách hàng. Những hoạt động cộng đồng giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị của mình Từ đó giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn.

Xem thêm về các chương trình của Veo tại <ĐÂY>

Follow trang chủ Veo tại: https://www.facebook.com/veovolunteer/

Hoạt động xã hội dành cho doanh nghiệp xây điểm trường tại Điện Biên

Lợi ích dành cho doanh nghiệp khi tham gia hoạt động tình nguyện

 • Là cơ hội để các thành viên trong doanh nghiệp có cái nhìn tích cực hơn: Bằng công việc tình nguyện, họ sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người khác và rất có thể còn có mang lại những giá trị to lớn hơn. Họ sẽ cảm thấy niềm vui sống và như được tiếp thêm năng lượng khi được đóng góp khả năng của mình cho những người khác.
 • Các thành viên trong công ty sẽ khám phá được sức mạnh của việc làm việc nhóm: Khi góp tay với những người khác để đạt được một mục tiêu lớn lao, các thành viên sẽ nhận ra rằng làm việc nhóm có thể làm được những việc tưởng chừng như rất khó khăn. Đồng thời qua chuyến đi cũng sẽ giúp các thành viên trong doanh nghiệp thân thiết và gắn bó với nhau hơn.
 • Mở rộng mạng lưới, giao thiệp với mọi người: Khi tham gia các hoạt động cộng đồng, các thành viên của doanh nghiệp sẽ được gặp gỡ rất nhiều người chưa từng quen biết. Họ có thể gặp những người cần giúp đỡ, những tình nguyện viên khác và cả những nhà tài trợ. Đây chính là cơ hội để họ hiểu hơn về con người, cuộc sống
 • Phát triển kinh nghiệm: Các hoạt động xã hội sẽ giúp các thành viên nhận được nhiều kinh nghiệm mà trước đây chưa từng được trải nghiệm qua. Đó có thể là kinh nghiệm sống, kinh nghiệm nói trước đám đông, kinh nghiệm quản lý ngân quỹ, kinh nghiệm làm việc nhóm hay cả những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này (tin học, diễn đạt, biểu cảm,…).

Ý tưởng về một chuyến đi

Đối với một chuyến đi cho doanh nghiệp, có rất nhiều lựa chọn về ý tưởng một chuyến đi cho doanh nghiệp như:

Dự án xây sân chơi cho trẻ em: Tưởng chừng như đây là một việc khó khăn và khó có thể thực hiện trong một chuyến đi ngắn, nhưng sân chơi cho trẻ em tại các điểm còn khó khăn chỉ đơn giản là xích đu, bập bênh, lốp xe, cũng đã là một sân chơi mơ ước của tụi trẻ con. Người dân địa phương cũng luôn hỗ trợ rất nhiệt tình nên đây là một dự án khá phù hợp và mang lại nhiều cảm xúc cho doanh nghiệp.
Các chương trình xây dựng: như xây dựng trường học, thư viện, cơ sở vật chất cho các địa phương. Với kinh nghiệm và thông tin về các điểm dự án. VEO hoàn toàn có thể lựa chọn cho bạn một điểm đến đang cần sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, khiến cho doanh nghiệp có một chuyến đi ý nghĩa nhất, trọn vẹn nhất, vừa đóng góp cho cộng đồng, vừa là hoạt động gắn kết các thành viên doanh nghiệp hiệu quả.
Tổ chức các chuyến đi vào các dịp đặc biệt: Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn tổ chức các chương trình vào các dịp đặc biệt như Trung thu, Tết nguyên đán, Tết thiếu nhi tại một địa điểm mới mẻ và hấp dẫn. Những chương trình này luôn tạo được dấu ấn độc đáo và ý nghĩa đặc biệt, cũng là cơ hội để kết nối các thành viên một cách tuyệt vời, đồng thời trải nghiệm văn hóa ở một vùng đất mới.

Hoạt động CSR và tầm quan trọng đối với một doanh nghiệp

Hoạt động CSR

 • CSR là viết tắt của cụm từ Corporate social responsibility. Nghĩa là Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Tại Việt Nam CSR vẫn còn khá mới mẻ và chưa thực sự nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp. Nhưng tại nước ngoài CSR đã trở thành một trong những tiêu chuẩn quan trọng để  đánh giá doanh nghiệp. Và được lồng ghép vào trong chiến lược của doanh nghiệp.
 • Với 6 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các dự án phát triển cộng đồng, V.E.O là sự lựa chọn tin cậy để cung cấp các gói tư vấn, hỗ trợ và xây dựng các chương trình CSR cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đến gần hơn với cộng đồng và lan tỏa giá trị ý nghĩa mà công ty đem lại.

Tầm quan trọng của hoạt động CSR

 • CSR giúp tăng lợi thế cạnh tranh: Trong bối cảnh xã hội đang phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp từ thiên nhiên. Môi trường sống đến phát triển kinh tế. Việc thực hiện CSR mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Một trong những lợi ích nhất định nhờ hoạt động CSR đó là doanh nghiệp có thể sử dụng các kênh truyền thông đại chúng. Từ đó giúp cho cộng đồng và các bên hữu quan biết được những hoạt động CSR của mình.
 • CSR giúp gắn kết nhân viên, cộng đồng: Với những hoạt động bảo vệ quyền lợi của nhân viên. CSR giúp duy trì sự gắn bó của nhân viên khi cùng tham gia những hoạt động ý nghĩa. Đây là một trong những trách nhiệm chính của một doanh nghiệp. Đồng thời bằng cách cung cấp việc làm ổn định, khuyến khích chuyên môn hóa và lập ra những quy chuẩn đạo đức. Doanh nghiệp sẽ dễ  dàng chiếm được cảm tình của công nhân.
 • CSR góp phần nâng cao chất lượng và uy tín cho doanh nghiệp: Bằng cách quan tâm đến những vấn đề cộng đồng, khách hàng sẽ dần có thiện cảm và công nhận nỗ lực của doanh nghiệp. Những hoạt động cộng đồng giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị của mình, từ đó giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn.

Tại sao lại chọn VEO

 • Hành trình linh hoạt: Doanh nghiệp được lựa chọn điểm đến và thời điểm phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời VEO cũng sẽ thiết kế một chương trình riêng dành cho doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Với hơn 7 năm kinh nghiệm, VEO không chỉ am hiểu các điểm dự án và điểm đến mà VEO còn có một sự gắn bó thân thiết tại các địa phương, vì vậy VEO sẽ cho bạn một lịch trình hợp lý nhất, đồng thời mentor VEO sẽ đồng hành và hướng dẫn doanh nghiệp trong suốt chuyến đi và sẽ cho doanh nghiệp một chuyến đi trọn vẹn nhất.
 • Trải nghiệm độc đáo: Hành trình của VEO luôn là một hành trình đầy thú vị. Bạn sẽ được hóa thân thành các vai trò khác nhau: hóa thân thành cô giáo bản, chuyên gia truyền thông, anh nông dân chuyên cần, hay trở thành người dân bản địa hiểu biết. VEO với cách riêng của mình sẽ mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm thú vị nhất.
 • Gắn kết nhân viên theo mục đích của doanh nghiệp: Đội ngũ mentor VEO sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, tổ chức các hoạt động, trò chơi, đêm giao lưu âm nhạc, … qua đó sẽ tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Ngoài ra VEO cũng có thể lồng ghép văn hóa doanh nghiệp trong các chuyến đi của VEO.
 • Chi phí tối ưu: Doanh nghiệp được thiết kế một chương trình riêng vì vậy hoàn toàn có thể thay đổi để tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.
 • Quyền lợi về truyền thông: Khi tham gia chuyến đi, các khoảnh khắc trong chuyến đi của doanh nghiệp sẽ được truyền thông trên các kênh truyền thông của VEO. Doanh nghiệp sẽ được biết đến rộng rãi và tạo độ tin cậy với cộng đồng.
 • Chứng nhận quốc tế: Ngoài ra, khi tham gia các hoạt động tình nguyện của V.E.O, các tình nguyện viên sẽ nhận được chứng chỉ tình nguyện có giá trị toàn cầu.

 

 

Hơn 100 doanh nghiệp tại Việt Nam đã đồng hành

Một vài dự án đã triển khai bởi VEO, đã được sự đồng ý của
doanh nghiệp để công bố công khai