Những trường đại học tốt nhất ở Úc – Nhóm ATN

Nếu bạn muốn du học ở một quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao và đa dạng, có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới và có nhiều cơ hội học bổng và việc làm cho du học sinh, thì Úc là một điểm đến du học hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Giới thiệu

Úc là một quốc gia có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới, có dân số khoảng 25 triệu người và có nền văn hóa đa sắc tộc. Úc cũng là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và ổn định nhất thế giới, có thu nhập bình quân đầu người cao và có chỉ số phát triển con người hàng đầu.

Ngoài ra, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục của mình, với hơn 1.100 trường đại học và cao đẳng, cung cấp hơn 22.000 khóa học và ngành học cho sinh viên trong và ngoài nước. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023, có 37 trường đại học của Úc nằm trong top 500 thế giới, trong đó có 6 trường thuộc nhóm ATN – Australian Technology Network.

trường đại học tốt nhất ở úc

Nhóm ATN – Top 6 trường đại học tốt nhất ở Úc

Nhóm ATN – Australian Technology Network là một liên minh của sáu trường đại học hàng đầu của Úc, với lịch sử lâu đời và uy tín trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới và nghiên cứu. Nhóm ATN được thành lập vào năm 1999, với mục tiêu tăng cường hợp tác giữa các trường đại học và các ngành công nghiệp, cung cấp giáo dục chất lượng cao và thúc đẩy sự phát triển công nghệ ở Úc.

Nhóm ATN gồm có sáu trường đại học tốt ở Úc, bao gồm

1. Đại học Công nghệ Sydney (University of Technology Sydney – UTS)

Đại học Công nghệ Sydney là một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu của Úc, được xếp hạng thứ 9 trong số các trường đại học dưới 50 tuổi trên thế giới theo bảng xếp hạng QS năm 2023. Trường có khoảng 46.000 sinh viên, trong đó có 15.000 sinh viên quốc tế từ hơn 120 quốc gia.

UTS cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ, với các ngành chủ lực như kinh doanh, kỹ thuật, thiết kế, giáo dục, luật, y tế và khoa học. Nơi đây cũng là một trung tâm nghiên cứu uy tín với nhiều dự án hợp tác với các tổ chức công nghiệp, chính phủ và phi chính phủ. Không chỉ vậy, Đại học Công nghệ Sydney còn có khuôn viên hiện đại và sáng tạo, nằm ở trung tâm thành phố Sydney, gần các điểm du lịch, văn hóa và giải trí nổi tiếng.

đại học công nghệ sydney

2. Đại học Curtin (Curtin University)

Đại học Curtin là một trường đại học toàn cầu, có mặt ở Úc, Malaysia, Singapore, Dubai và Mauritius. Curtin có khoảng 58.000 sinh viên, trong đó có 18.000 sinh viên quốc tế từ hơn 130 quốc gia.

Trường có các ngành học mạnh như kinh tế, kiến trúc, y tế và khoa học xã hội. Đây cũng là ngôi trường đại học nghiên cứu hàng đầu, được xếp hạng trong top 1% các trường đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng ARWU năm 2023. Đại học Curtin có khuôn viên chính ở Perth, thủ phủ của bang Tây Úc, nổi tiếng với khí hậu ôn hoà, bờ biển đẹp và nền văn hóa đa dạng.

trường đại học tốt nhất ở úc - đại học curtin

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Úc (University of South Australia – UniSA)

Đại học Nam Úc là một trường đại học công nghệ và nghiên cứu hiện đại, được xếp hạng thứ 25 trong số các trường đại học dưới 50 tuổi trên thế giới theo bảng xếp hạng QS năm 2023. Trường có khoảng 36.000 sinh viên, trong đó có 6.000 sinh viên quốc tế từ hơn 90 quốc gia. Các ngành học nổi vật tại trường bao gồm: kinh doanh, du lịch, giáo dục và nghệ thuật. Đây cũng là một trường đại học nghiên cứu tiên phong, với nhiều dự án có tác động lớn đến sự phát triển bền vững, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Không chỉ vậy, khuôn viên chính của trường nằm ở Adelaide, một thành phố thanh bình và thân thiện của bang Nam Úc, được mệnh danh là thành phố của các lễ hội và các công viên xanh.

Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Úc

4. Đại học Newcastle (UON)

Đại học Newcastle là một trường đại học nghiên cứu toàn diện, được xếp hạng trong top 200 các trường đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng QS năm 2023. Trường có khoảng 37.000 sinh viên, trong đó có 7.000 sinh viên quốc tế từ hơn 114 quốc gia. Các ngành học chủ lực tại trường bao gồm: kinh doanh, kỹ thuật, y tế, giáo dục, luật và môi trường. Đây cũng là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu, với nhiều dự án có tầm nhìn toàn cầu và có ảnh hưởng tích cực đến xã hội. Khuôn viên chính của trường nằm ở Newcastle, một thành phố ven biển xinh đẹp và sôi động của bang New South Wales, cách Sydney khoảng hai tiếng lái xe.

trường đại học tốt nhất ở úc - Đại học newcastle

5. Đại học RMIT (RMIT University)

Đại học RMIT là một trong những trường đại học tốt nhất ở Úc, có các cơ sở ở Melbourne, Hà Nội, TP.HCM và Barcelona. RMIT có khoảng 87.000 sinh viên, trong đó có 33.000 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia. Các ngành học phổ biến tại RMIT bao gồm: kỹ thuật, kinh doanh, truyền thông và khoa học. Đây cũng là một trường đại học nghiên cứu tiên tiến, được xếp hạng thứ 18 trong số các trường đại học dưới 50 tuổi trên thế giới theo bảng xếp hạng QS năm 2023. Không chỉ vậy, RMIT có khuôn viên chính ở Melbourne, một trong những thành phố sống động và sáng tạo nhất của Úc, được biết đến với nền văn hóa nghệ thuật, thể thao và ẩm thực phong phú.

trường đại học tốt nhất ở úc - đại học rmit

6. Đại học Deakin (Deakin University)

Đại học Deakin là một trường đại học đa dạng và sáng tạo, được xếp hạng trong top 1% các trường đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng ARWU năm 2023. Deakin có khoảng 60.000 sinh viên, trong đó có 15.000 sinh viên quốc tế từ hơn 130 quốc gia. Các ngành học hàng đầu tại Đại học Deakin bao gồm: kinh doanh, y tế, luật và khoa học. Đây cũng là một trường đại học nghiên cứu xuất sắc với nhiều dự án có sự hợp tác quốc tế và có giá trị thực tiễn cao. Không chỉ vậy, Đại học Deakin có khuôn viên chính ở Melbourne, một trong những thành phố lớn và hiện đại của Úc, được biết đến với nền kinh tế phát triển và nền giáo dục chất lượng.

đại học deakin

Những ưu điểm khi theo học các trường tại nhóm ATN

Những trường đại học thuộc nhóm ATN không chỉ có uy tín và chất lượng trong giáo dục và nghiên cứu, mà còn có nhiều ưu điểm khác khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên muốn du học Úc. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của nhóm ATN:

Công nghệ và đổi mới

Nhóm ATN luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy và nghiên cứu, mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập hiện đại và thú vị. Các trường đại học thuộc nhóm ATN cũng luôn khuyến khích và hỗ trợ sinh viên phát triển khả năng sáng tạo và khởi nghiệp, thông qua các chương trình như ATN Grants Scheme for Student Mobility, ATN Entrepreneurship and Innovation Program hay ATN Industry Doctoral Training Centre.

du học úc

Kết nối và hợp tác

Nhóm ATN có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức công nghiệp, chính phủ và phi chính phủ, cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, làm việc và nghiên cứu tại các doanh nghiệp và tổ chức uy tín. Các trường đại học thuộc nhóm ATN cũng có sự hợp tác mật thiết với nhau và với các trường đại học khác trên thế giới, cho phép sinh viên có thể tham gia các chương trình trao đổi và du học tại nhiều quốc gia khác nhau.

Đa dạng và quốc tế hoá

Nhóm ATN có một môi trường học tập đa dạng và quốc tế hoá, với sự tham gia của sinh viên và giảng viên đến từ nhiều nền văn hoá và quốc gia khác nhau. Các trường đại học thuộc nhóm ATN cũng có nhiều hoạt động sinh viên và cộng đồng, giúp sinh viên giao lưu, kết bạn và hòa nhập với cuộc sống ở Úc. Các trường đại học thuộc nhóm ATN cũng có nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế, như ATN LEAP Program, ATN Pathways Program hay ATN Scholarships.

những trường đại học tốt nhất ở úc

Kết luận

Trên đây là Top 6 trường thuộc nhóm ATN – top những trường đại học tốt nhất ở Úc. Đây là những trường đại học hàng đầu về công nghệ, đổi mới và nghiên cứu ở Úc. Những trường đại học này không chỉ có uy tín và chất lượng trong giáo dục và nghiên cứu, mà còn có nhiều ưu điểm khác như công nghệ và đổi mới, kết nối và hợp tác, đa dạng và quốc tế hoá. Nếu bạn muốn du học Úc trong lĩnh vực công nghệ, bạn không nên bỏ qua những trường đại học thuộc nhóm ATN.

Đọc thêm: