Những trường đại học tốt nhất ở Úc – Nhóm IRU

Nếu bạn muốn du học ở một quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao và đa dạng, có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới và có nhiều cơ hội học bổng và việc làm cho du học sinh, thì Úc là một điểm đến du học hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết sau chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn các trường đại học tốt nhất ở Úc – nhóm trường IRU.

Giới thiệu

Úc là một quốc gia có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới, có dân số khoảng 25 triệu người và có nền văn hóa đa sắc tộc. Úc cũng là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và ổn định nhất thế giới, có thu nhập bình quân đầu người cao và có chỉ số phát triển con người hàng đầu.

Ngoài ra, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục của mình, với hơn 1.100 trường đại học và cao đẳng, cung cấp hơn 22.000 khóa học và ngành học cho sinh viên trong và ngoài nước. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023, có 37 trường đại học của Úc nằm trong top 500 thế giới, trong đó có 7 trường thuộc nhóm IRU – Innovative Research Universities.

trường đại học tốt ở úc

IRU – Top 7 trường Đại học tốt ở Úc

IRU là một liên minh của 7 trường đại học công lập tại Úc, được thành lập vào năm 2003. Các trường thành viên của IRU đều có chung mục tiêu là phát triển các chương trình giáo dục và nghiên cứu sáng tạo, liên kết với các đối tác quốc tế và liên ngành, và đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động.

Các sinh viên theo học tại trường thuộc nhó IRU đều nhận được sự cam kết với việc nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là các bạn sinh viên có nguồn gốc bản địa, sinh viên quốc tế và sinh viên từ các khu vực xa xôi. Các trường của IRU cũng có sự đa dạng văn hóa và quốc tế hoá cao, với tỷ lệ sinh viên quốc tế chiếm khoảng 28% cùng mạng lưới quốc tế rộng khắp với các đối tác tại châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi.

Các trường thuộc IRU bao gồm:

Đại học Flinders

Đây là trường đại học được thành lập vào năm 1966 tại Adelaide. Flinders là trường có chuyên môn mạnh về các ngành như y khoa, kỹ thuật, khoa học tự nhiên và nhân văn. Đây cũng là trường có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công nghệ y sinh như việc phát triển công nghệ điện cực não, công nghệ ghép gan và công nghệ mô phỏng y tế. Trường xếp thứ 423 trong bảng xếp hạng QS 2023 và thứ 251 trong bảng xếp hạng THE 20232.

Đại học Flinders là trường duy nhất tại Úc cung cấp các khóa học về sáng tạo và doanh nghiệp cho sinh viên từ mọi ngành học, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng và tư duy cần thiết để thành công trong thời đại hiện đại.

đại học flinders

Đại học Griffith

Đây là trường đại học được thành lập vào năm 1971 tại Brisbane. Griffith là trường có chuyên môn mạnh về các ngành như kỹ thuật, kinh doanh, luật, y khoa và nghệ thuật. Trường cũng đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công nghệ môi trường, như việc phát triển công nghệ xử lý nước thải, công nghệ tái chế rác thải và công nghệ sản xuất năng lượng tái tạo. Đại học Griffith xếp thứ 303 trong bảng xếp hạng QS 2023 và thứ 201 trong bảng xếp hạng THE 20232.

Griffith được biết đến với sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, cam kết với công lý xã hội và môi trường thân thiện. Trường có một cộng đồng sinh viên sôi nổi và hoạt động, với hơn 50.000 sinh viên từ hơn 130 quốc gia.

trường đại học tốt ở úc - đại học griffith

Đại học James Cook

Đây là trường đại học được thành lập vào năm 1970 tại Townsville. James Cook là trường có chuyên môn mạnh về các ngành như y khoa, kỹ thuật, khoa học tự nhiên và nhân văn. Trường cũng đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công nghệ sinh thái, như việc phát triển công nghệ bảo vệ rạn san hô, công nghệ quản lý đa dạng sinh học và công nghệ chống biến đổi khí hậu. Đại học James Cook xếp thứ 462 trong bảng xếp hạng QS 2023 và thứ 201 trong bảng xếp hạng THE 20232.

James Cook cũng là trường có sự tập trung vào các vấn đề của khu vực nhiệt đới, với một mạng lưới các cơ sở tại Bắc Queensland, Singapore và Papua New Guinea. Không chỉ mạnh về học tập, giảng dạy, trường cũng có một cộng đồng sinh viên đa dạng và quốc tế với hơn 22.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia.

đại học james cook úc

Đại học La Trobe

Đây là trường đại học được thành lập vào năm 1967 tại Melbourne. La Trobe là trường có chuyên môn mạnh về các ngành như y khoa, kỹ thuật, khoa học tự nhiên và nhân văn. Trường cũng đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công nghệ sinh học, như việc phát triển công nghệ sản xuất insulin, công nghệ chẩn đoán bệnh Alzheimer và công nghệ điều trị bệnh Parkinson. Theo bảng xếp hàng QS 2023 và THE 2023, Đại học La Trobe có thứ hạng lần lượt là 398 và 301.

trường đại học tốt ở úc - đại học la trobe

Đại học Murdoch

Đây là trường đại học được thành lập vào năm 1973 tại Perth. Murdoch là trường có chuyên môn mạnh về các ngành như y khoa, kỹ thuật, khoa học tự nhiên và nhân văn. Trường đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công nghệ thực phẩm, như việc phát triển công nghệ sản xuất rượu vang, công nghệ chế biến thịt và công nghệ bảo quản thực phẩm. Theo bảng xếp hạng QS 2023 và bảng xếp hạng THE 2023, Đại học Murdoch có thứ hạng lần lượt là 571 và 401. Trường có một cộng đồng sinh viên đa dạng và quốc tế với hơn 23.000 sinh viên từ hơn 90 quốc gia.

đại học murdoch

Đại học Newcastle

Đây là trường đại học được thành lập vào năm 1965 tại Newcastle. Trường có chuyên môn mạnh về các ngành như y khoa, kỹ thuật, khoa học tự nhiên và nhân văn. Những đóng góp của Đại học Newcastle cho sự phát triển của công nghệ sức khỏe có thể kể đến như việc phát triển công nghệ điều trị ung thư da, công nghệ phục hồi chức năng não và công nghệ cấy ghép tủy sống. Đại học Newcastle xếp thứ 197 trong bảng xếp hạng QS 2023 và thứ 251 trong bảng xếp hạng THE 20231. Trường có một cộng đồng sinh viên đa dạng và quốc tế, với hơn 37.000 sinh viên từ hơn 120 quốc gia.

đại học newcastle

Đại học Otago

Đây là trường đại học được thành lập vào năm 1869 tại Dunedin, New Zealand. Otago là trường có chuyên môn mạnh về các ngành như y khoa, kỹ thuật, khoa học tự nhiên và nhân văn. Những đóng góp của Đại học Otago cho sự phát triển của công nghệ y tế có thể kể đến như việc phát triển công nghệ điều trị bệnh tim, công nghệ chẩn đoán bệnh nhiễm trùng và công nghệ phòng ngừa bệnh dịch. Otago xếp thứ 184 trong bảng xếp hạng QS 2023 và thứ 226 trong bảng xếp hạng THE 20231. Trường cũng có một cộng đồng sinh viên đa dạng và quốc tế, với hơn 20.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia.

trường đại học tốt ở úc - đại học otago

Tại sao bạn nên chọn học trường thuộc nhóm IRU?

Nếu bạn muốn theo học tại một trường đại học có sự đổi mới trong nghiên cứu và giáo dục, có sự hợp tác quốc tế và liên ngành, có sự thích nghi với thay đổi của xã hội và thị trường lao động thì bạn không nên bỏ qua nhóm IRU. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các chương trình giáo dục chất lượng cao, được thiết kế theo chuẩn quốc tế và phù hợp với nhu cầu của ngành nghề. Bạn cũng sẽ được hưởng các lợi ích sau:

Môi trường năng động, sáng tạo, thân thiện

Bạn sẽ được học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo và thân thiện, với sự hỗ trợ của các giảng viên và nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm. Các trường của nhóm IRU được biết đến với sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, cam kết với công lý xã hội và môi trường bền vững. Các trường của nhóm IRU cũng có sự thách thức các quy ước, phản ứng với xu hướng và tiên phong trong giải pháp thông qua các chương trình giáo dục và nghiên cứu sáng tạo.

Cơ hội làm việc với các chuyên gia đầu ngành

Bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu tiên tiến, có cơ hội làm việc với các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Các trường của nhóm IRU có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công nghệ y sinh, công nghệ môi trường, công nghệ sinh thái, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm và công nghệ sức khỏe. Các trường của nhóm IRU cũng có nhiều dự án nghiên cứu hợp tác với các tổ chức quốc tế và liên ngành, như Liên Hiệp Quốc, UNESCO, WHO, APEC và ASEAN.

trường đại học tốt ở úc

Trang bị các kỹ năng cần thiết

Bạn sẽ được trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để phát triển sự nghiệp của mình trong một thế giới liên tục thay đổi và cạnh tranh. Các trường của nhóm IRU cung cấp các chương trình giáo dục đa dạng và thú vị, bao gồm các khóa học ngắn hạn, đại học, sau đại học và tiến sĩ. Các trường của nhóm IRU cũng cung cấp các khóa học về sáng tạo và doanh nghiệp cho sinh viên từ mọi ngành học, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng và tư duy cần thiết để thành công trong thời đại hiện đại. Các trường của nhóm IRU cũng có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, giúp sinh viên có cơ hội thực tập, làm việc và học tập.

Nhiều hoạt động ngoại khóa

Bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống sinh viên đa dạng và phong phú, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, xã hội và du lịch. Các trường của nhóm IRU có các cơ sở hiện đại và tiện nghi, bao gồm các thư viện, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng tập thể dục, khu ăn uống, khu ở và khu giải trí. Các trường của nhóm IRU cũng có các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như âm nhạc, nghệ thuật, thể thao, tôn giáo, chính trị và từ thiện. Các trường của nhóm IRU cũng có các chương trình du lịch và trao đổi sinh viên quốc tế, giúp sinh viên khám phá các nền văn hóa và kinh nghiệm mới.

Mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm cơ hội việc làm

Bạn sẽ được kết nối với một mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn, có thể giúp bạn mở rộng quan hệ và tìm kiếm cơ hội việc làm. Các trường của nhóm IRU có hơn 200.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng trong các lĩnh vực như chính trị, kinh doanh, giáo dục, nghệ thuật, khoa học và y tế. Các trường của nhóm IRU cũng có các hoạt động và dịch vụ hỗ trợ cho cựu sinh viên, như tổ chức các sự kiện gặp gỡ, cung cấp các thông tin việc làm, tư vấn nghề nghiệp và cấp chứng chỉ.

du học úc

Kết luận

Trên đây là Top 7 trường thuộc nhóm IRU – top những trường đại học tốt nhất ở Úc. Nhóm IRU sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn muốn theo đuổi giấc mơ du học tại Úc!

Đọc thêm: