Tết trở về, tiếp năng lượng bước thêm xa

Trở về

Sau khi đã trải qua một năm dài với quá nhiều biến động hẳn mỗi chúng ta ai cũng đều thấm thía hơn giá trị của hai chữ gia đình. Bởi vậy lại càng trân quý hơn mùa tết sắp tới sẽ được trở về.

Về bên gia đình để nhận những an yên, để thấy rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi khi cả nhà có nhau. Được ở gần với bố mẹ, chơi đùa cùng với anh chị em, nấu những bữa ăn ấm cúng cả nhà cùng quây quần. Tất cả những giây phút ấy tạo thành một liều thuốc hữu hiệu giúp chữa lành hết thảy vết thương bạn gặp phải nơi sóng gió ngoài kia.

Thay đổi

Nhưng rồi Tết sẽ tạm phải kết thúc cho đến lúc sẽ lại trở về với gió xuân năm sau. Còn chúng ta sau khoảng thời gian nghỉ ngơi cũng sẽ sớm tái khởi động lại cuộc sống của mình. Cơ mà liệu bạn có thật sự tái khởi động lại cuộc sống của mình không hay sẽ chỉ đơn thuần tiếp tục quăng mình vào vòng lặp nhàm chán như bao năm đã qua.

Vậy nên, năm mới đến rồi đừng quẩn quanh mãi với những điều cũ. Trước hết hãy bắt đầu đổi mới từ những điều thường lệ đầu năm. Khởi hành du xuân thay vì chỉ nghỉ dưỡng đơn thuần hãy làm khác đi một chút. Chuyện từ thiện thay vì chỉ vội trao tiền đưa tay hãy làm khác đi một chút. Nguyện ước bình an thay vì chỉ mong cầu, cúng phật hãy làm khác đi một chút.

Khởi hành

Hãy đi lên rẻo cao của tổ quốc nơi dẫu khó khăn vẫn kiên cường đầy sức sống. Băng qua những con đường ngoằn ngoèo, mỏi nhừ chân với những dốc núi thật cao. Nhưng rồi nhận về một phần thưởng xứng đáng. Ngỡ ngàng với khung cảnh hùng vĩ núi trời bao la, trải rộng trước mắt. Ngắm cây cối vươn mình mạnh mẽ, trông sắc hoa mộng mơ giữa vách đá cheo leo.

Rồi đi gieo con chữ để những mầm non vùng cao có quyền trưởng thành. Cho các em biết về thế giới bao la, có ước mơ được chắp cánh bay cao. Khoảnh khắc nhìn nụ cười trong VEO của những bé con đó chợt thấy mình cũng nhoẻn miệng cười theo, và bất giác thấy bình an thật tâm về trong tim.

Kết

Hãy nhớ rằng Tết là một dịp hồi sức, nghỉ ngơi xong rồi thì sẵn sàng lao ra xông pha với cuộc sống thôi. Hãy đem nguồn năng lượng tích cực bạn nhận được lan tỏa cho thật nhiều người. Chúng ta đi xa để biết ý nghĩa của sự trở về. Và trở về để rồi có sức lực tiếp tục cất bước thật xa.
Nếu bạn chưa có kế hoạch gì cho chuyến đi đầu năm thì tham khảo lịch trình của VEO nhé.