TỐI ƯU HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA (Phần 1)

Một bộ hồ sơ hoạt động ngoại khóa chất lượng sẽ là điểm cộng lớn trong bộ hồ sơ du học. Song, để cân bằng giữa hoạt động ngoại khóa với các công việc khác chưa bao giờ là dễ dàng với các bạn học sinh.

Vì vậy, trong bài viết này, GSCP sẽ chia sẻ một số cách giúp bạn tối ưu hoạt động ngoại khóa. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Chất lượng quan trọng hơn số lượng

Nhiều bạn học sinh cho rằng, tham gia càng nhiều hoạt động ngoại khóa càng tốt, song thực tế không phải vậy. Chính vì vậy, thay vì tham gia nhiều dự án ngoại khóa khác nhau với vai trò thành viên, bạn nên thử sức các vị trí cao hơn và rút ra những bài học thú vị cho riêng mình.

Giữa rất nhiều những hoạt động ngoại khóa, hãy chọn từ 1 – 2 hoạt động mà bản thân yêu thích nhất và hiểu rõ lý do vì sao mình chọn các lựa chọn này. Ngoài việc xem thông tin các trên Fanpage, website, bạn có thể nghe chia sẻ của các anh/chị đã và đang hoạt động để hiểu rõ và xem có phù hợp không trước khi tham gia.

2. Lập kế hoạch cụ thể

Mỗi tuần, cccần lên kế hoạch cụ thể cho từng ngày. Bên cạnh thời gian biểu cố định của trường, hãy liệt kê 5-7 việc quan trọng nhất, đánh thứ tự ưu tiên và đặt mục tiêu hoàn thành lần lượt các công việc đó.

Dùng Google Calendar và Bullet Journal để sắp xếp thứ tự công việc. Nhờ vậy mà mỗi ngày các bạn học sinh sẽ biết mình cần hoàn thành những gì và đặt kế hoạch cho những tuần, tháng tiếp theo. Việc làm này giúp bạn phân bổ thời gian hợp lý và hoạt động ngoại khóa hiệu quả.

3. Tìm khung giờ học tập hiệu quả nhất

Tuỳ vào thói quen của mỗi người, bạn nên tìm ra cho mình khung giờ học tập và làm việc hiệu quả nhất. Đối với khung giờ này, hãy hạn chế mức tối đa các thiết bị điện tử, trang web,… gây mất tập trung.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp học tập như Pomodoro để tận dụng thời gian hiệu quả và có khoảng thời gian làm việc thực sự chất lượng. Từ đó, bạn có thể hoạt động ngoại khóa thực sự hiệu quả và không bị vướng bận việc học tập trên trường.

Lời kết

Trên đây là một số cách giúp bạn tối ưu hoạt động ngoại khóa. Trong phần tiếp theo, GSCP sẽ chia sẻ tới các bạn một số cách khác, để giúp bạn chinh phục các dự án ngoại khóa thành công.

Bài viết được chia sẻ bởi: GSCP

Bài viết liên quan: Tối ưu hoạt động ngoại khóa (Phần 2)

Đọc thêm: Hoạt động ngoại khóa hiệu quả: cân bằng thời gian