Top 4 các website tìm việc cho sinh viên mới ra trường

Sau khi ra trường nhiều bạn sẽ băn khoăn trong việc tìm kiếm một công việc mà mình sẽ gắn bó trong thời gian dài. Vậy đâu là những website để tìm việc cho sinh viên mới ra trường thông qua các nhà tuyển dụng. Hãy theo dõi bài viết này để tìm cho mình lựa chọn phù hợp nhé.

Hiện nay có rất nhiều các trang tìm việc dành cho các bạn sinh viên năm 3 năm 4 đi thực tập và sinh viên mới ra trường. Dựa vào trải nghiệm thực tiễn, bài viết này sẽ rút ra cho các bạn 6 website có uy tín và lượt tìm kiếm, truy cấp tốt nhất.

1. TopCV (trang tìm việc cho sinh viên được nhiều bạn lựa chọn)

Truy cập tại đây.

Website này hiện đang có lượt truy cập 1.1 triệu mỗi tháng. Đây là trang tìm việc khá nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ tin dùng. Không chỉ có nhiều sự lựa chọn công việc mà bạn có thể học thêm về cách viết CV, Cover Letter để gửi cho các nhà tuyển dụng. Tỉ lệ thành công khi gửi CV qua website này cũng rất ổn và nhanh.

tìm việc cho sinh viên mới ra trường

2. Career Builder

Truy cập tại đây.

Đây là tập đoàn tuyển dụng toàn cầu, trụ sở chính tại Mỹ, được nhắc đến là mạng việc làm & tuyển dụng lớn nhất thế giới. Phiên bản careerbuilder.vn này dành riêng cho Việt Nam, toàn bộ bằng tiếng Việt và do các nhà tuyển dụng Việt đăng tuyển.

Vì bên này khá danh tiếng nên website tìm việc thiết kế vừa đẹp mắt mà lại vừa tiện lợi khi thực hiện các thao tác tìm kiếm công việc phù hợp với sinh viên mới ra trường. Đặc biệt, ở cuối mỗi thông tin tuyển dụng sẽ có gợi ý các công việc tương tự để mình tham khảo nữa. Hiện có 13.000 doanh nghiệp Việt Nam đang đăng tin tuyển dụng tại đây với 2,1 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

3. Việc làm 24H

Truy cập tại đây.

Trang này đã thành lập được 16 năm, hiện có 923.000 lượt truy cập mỗi tháng. Giống như các website tìm việc ở trên, việc làm 24h cũng có giao diện rất đẹp mắt, dễ sử dụng, có tính năng tạo hồ sơ online và có hiển thị gợi ý các công việc liên quan khi các em đang xem một thông tin tuyển dụng nào đó.

Điểm đặc biệt của website này là phân chia công việc thành 4 nhóm, phù hợp với mục tiêu tìm việc của từng đối tượng khác nhau như việc làm quản lý (dành cho người đi làm lâu năm), việc làm chuyên môn (các công việc theo từng chuyên ngành, phù hợp với sinh viên mới ra trường), lao động phổ thông (nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ fulltime,…) và bán thời gian (việc part-time cho sinh viên muốn làm thêm).

4. YBOX (trang tìm việc cho sinh viên)

Truy cập tại đây.

Không chỉ là một kênh thông tin sinh viên và giới trẻ Việt Nam, YBox còn đóng vai trò là một website tìm kiếm việc làm cho các bạn sinh viên\. Các thông tin tuyển dụng ở YBox khá rõ ràng và chất lượng, ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các dự án, chương trình hợp tác sinh viên tại đây để đăng ký làm cộng tác viên.

website tìm kiếm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Trên đây là top 4 các webstie phù hợp tìm việc cho sinh viên mới ra trường. Tham khảo thêm các hoạt động ngoại khóa nhận chứng chỉ tại đây.