Top 5 câu lạc bộ học thuật tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đào tạo về Kinh tế hàng đầu cả nước. Bên cạnh việc học kiến thức chuyên môn trên lớp, trường cũng có rất nhiều câu lạc bộ học thuật cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm cũng như vận dụng kiến thức đã học vào thực tế. Hãy cùng VEO tìm hiểu về top 5 câu lạc bộ học thuật tại NEU trong bài viết dưới đây nhé!

1. CLB Nhà Kinh tế trẻ – YEC

CLB Nhà Kinh Tế Trẻ – YEC được thành lập vào năm 2001 dưới sự bảo trợ của Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. YEC hoạt động như một mô hình doanh nghiệp dành cho sinh viên trên các lĩnh vực: Truyền thông – marketing; Nhân sự – Hành chính; Đối ngoại; Thiết kế đồ họa – nhiếp ảnh; Kinh doanh & Tổ chức sự kiện. Với slogan “Link to your future”, YEC giúp sinh viên có cơ hội học hỏi, hoàn thiện các kỹ năng, khám phá và trải nghiệm thực tế khả năng của mình nhờ được tiếp xúc sớm với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiếp cận và làm quen với Case Study, đồng thời cũng tạo một nguồn nhân lực chất lượng cao – “làm được việc” cho các doanh nghiệp. 

câu lạc bộ học thuật neu - yec

YEC không chỉ đem lại những giá trị thiết thực cho các thành viên CLB mà còn là cho cộng đồng sinh viên thông qua những dự án, sự kiện của mình, có thể kể đến như: Talkshow/ Workshop kết nối doanh nghiệp, cuộc thi giải Case Study với quy mô toàn quốc Hành Trình Kinh Doanh,…

hành trình kinh doanh yec

2. CLB Nguồn Nhân lực Đại học Kinh tế Quốc Dân – HRC

CLB HRC-NEU là môi trường học thuật cung cấp cho các bạn sinh viên cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu và trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực nhân sự. Với các sự kiện chính như: Winter Camp, Talkshow/Workshop/Webinar theo chủ đề mỗi năm, cuộc thi HR Sandbox,… cùng các sản phẩm thực tiễn như HRC-NEU Jobs – Trang thông tin tuyển dụng và kỹ năng cho sinh viên kinh tế, The HR Sandbox Community: Cộng đồng thế hệ trẻ phát triển định hướng ngành Nhân sự. Câu lạc bộ học thuật HRC đã và đang là đơn vị đáng tin cậy, là cầu nối uy tín kết nối doanh nghiệp với các bạn sinh viên.

câu lạc bộ học thuật neu hrc

3. CLB Chứng khoán Sinh viên SSC

CLB học thuật Chứng khóa Sinh viên ra đời với mục đích kết nối các bạn sinh viên đam mê và yêu thích Chứng khoán đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. SSC xây dựng môi trường để các bạn sinh viên học tập những kiến thức kinh tế, rèn luyện các kĩ năng mềm trong nhiều lĩnh vực như kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, tổ chức sự kiện thông qua các event của CLB như tổ chức hội thảo, tọa đàm.

Đặc biệt là Cuộc thi Go Finance với quy mô tổng giải thưởng lên đến 300 triệu Đồng với sự quy tụ của các bạn trẻ yêu thích Kinh tế, Chứng khoán.

câu lạc bộ học thuật ssc chứng khoán neu go finance

4. CLB Tiếng anh Kinh tế EEC

CLB học thuật Tiếng anh Kinh tế EEC là một trong những tổ chức sinh viên lâu đời nhất của trường ĐH Kinh tế Quốc dân, với một cấu trúc bền vững gồm 4 ban chức năng: (1) Chuyên môn, (2) Sự kiện, (3) Truyền thông, (4) Đối ngoại. Hoạt động của EEC rất đa dạng và được chia thành 2 nhóm chính: Bên ngoài và Nội bộ.

Hoạt động bên ngoài được tổ chức cho tất cả sinh viên tham gia và hoàn toàn miễn phí, gồm các hoạt động như: sinh hoạt Tiếng Anh hàng tuần, radio Tiếng Anh, hội thảo, ngày định hướng,…

clb học thuật EEC NEU

Hoạt động nội bộ được thiết kế riêng biệt dành cho các thành viên chính thức của CLB, có thể kể đến như: huấn luyện kĩ năng (Tiếng Anh, công nghệ, kĩ năng mềm,…), Ngày kết nối,…

clb học thuật neu eec

5. CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – YES

CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học YES là CLB trực thuộc phòng Quản lý Khoa học và Đoàn thanh niên trường Đại học Kinh tế Quốc dân – được thành lập từ năm 2002, nhằm mục đích lan tỏa mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên.

YES là nơi để các bạn thỏa sức thể hiện niềm yêu thích đối với nghiên cứu khoa học và cùng chung tay thực hiện sứ mệnh xây dựng một cộng đồng nghiên cứu của sinh viên kinh tế.

Về cơ cấu, CLB được chia thành 3 ban chính: Ban Chuyên môn gồm Ban Nghiên cứu, Ban Báo, Ban Sự kiện và ban Chuyên môn hóa gồm Ban Truyền thông, Ban Đối ngoại, Ban Kĩ thuật.

Đọc thêm:

Để xem thêm những thông tin mới nhất được cập nhật, các bạn sinh viên hãy truy cập vào website: veo.com.vn

Theo dõi chúng mình để tìm hiểu thêm về thông tin ngôi trường các bạn sắp theo học nhé!