Top 5 chiến dịch hè 2023 bạn nhất định phải tham gia

Hè 2023 sắp đến rồi, bạn đã có kế hoạch gì cho mùa hè này chưa? Nếu bạn đang tìm kiếm những chiến dịch hấp dẫn và bổ ích để tham gia, thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 5 chiến dịch tình nguyện hè 2023 mà bạn nhất định phải tham gia. Những chiến dịch này không chỉ giúp bạn trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị, mà còn giúp bạn phát triển kỹ năng, mở rộng mối quan hệ và đóng góp cho cộng đồng. 

Chiến dịch hoa phượng đỏ

Chiến dịch hoa phượng đỏ là một trong những hoạt động tình nguyện hè của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhằm mang lại cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, những ngày hè vui vẻ, bổ ích và ý nghĩa. Chiến dịch hoa phượng đỏ được tổ chức từ năm 2000 và đã trở thành một thương hiệu của tuổi trẻ Việt Nam.

Mục tiêu của chiến dịch hoa phượng đỏ là giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên về các giá trị sống tích cực, nhân văn và lịch sử; tạo điều kiện cho các em được học tập, rèn luyện, giải trí và phát triển toàn diện; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đời sống cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tạo sân chơi lành mạnh, an toàn và hấp dẫn cho trẻ em trong mùa hè.

chiến dịch hè

Chiến dịch tiếp sức mùa thi

Đã từ lâu trong các điểm thi tốt nghiệp THPT có lấp ló hình dáng sinh viên tình nguyện, học sinh tiếp sức. Đây là chiến dịch diễn ra để chuẩn bị cho kì thi đại học rất quan trọng của học sinh cấp 3, thành phần tham gia là sinh viên các trường đại học.

Tại mỗi cụm hoạt động, sinh viên tình nguyện có nhiệm vụ đón và hướng dẫn đường đi, hỗ trợ, tư vấn, cung cấp các thông tin cần thiết trong tuyển sinh đại học; khảo sát, tư vấn, giới thiệu nhà trọ; hỗ trợ giao thông cho phụ huynh và học sinh. Đây là một trong chiến dịch lớn và trọng điểm, rất đáng để bạn tham gia và cống hiến hết mình.

Những năm gần đây, việc thi tốt nghiệp không còn đông đúc như trước bởi học sinh thi tại tỉnh, tại địa phương. Xong dường như màu xanh tình nguyện vẫn lấp ló mỗi điểm thi và đặc biệt họ tham gia để giải tỏa giao thông và cũng là một phần quan trọng để thí sinh an tâm; vững tin trong quá trình làm bài.

chiến dịch hè

Du lịch thiện nguyện cùng VEO

V.E.O là một tổ chức du lịch tình nguyện, tổ chức các chương trình “Du lịch thiện nguyện Giáo dục phát triển cộng đồng” ở nhiều địa điểm, chủ yếu cho các bạn trẻ ở Hà Nội. Đây là cơ hội để các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị, vừa khám phá đất nước, vừa gắn kết với trẻ em và những người khó khăn ở khắp nơi.

Tham gia V.E.O, các bạn sẽ gặp gỡ và làm quen với các tình nguyện viên quốc tế, tham gia các hoạt động hỗ trợ dạy tiếng Anh, sửa chữa cơ sở vật chất cho các chị em khuyết tật, trao đổi văn hóa. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ góp phần vào việc giáo dục, truyền thông và phát triển du lịch bền vững cho cộng đồng nơi mình đến…

Đăng kí tham gia du lịch thiện nguyện cùng VEO TẠI ĐÂY.

chiến dịch hè 2023

Chiến dịch Mùa hè Xanh

Chiến dịch mùa hè xanh là một hoạt động tình nguyện thường niên do Hội sinh viên Việt Nam tổ chức, nhằm cho các bạn sinh viên được tham gia vào các hoạt động nhân đạo xã hội như giúp đỡ người dân xây cầu đường, làm nhà tình thương, xóa mù chữ, dọn vệ sinh công cộng… và một số hoạt động cộng đồng khác.

Tham gia chiến dịch mùa hè xanh, bạn sẽ có cơ hội được giao lưu, kết bạn với các bạn sinh viên khác, được tiếp xúc với những vùng đất mới và xa lạ, được hiểu biết thêm về văn hóa, lịch sử và con người của các địa phương. Bạn cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng lãnh đạo. Bạn cũng sẽ được trải qua những thử thách, khó khăn và vượt qua chúng bằng sự kiên trì, sáng tạo và tinh thần đồng đội. Bạn cũng sẽ được cảm nhận được niềm vui khi giúp đỡ người khác, khi góp phần vào sự phát triển của xã hội và khi mang lại ánh sáng văn hóa cho những miền quê.

chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là một hoạt động do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Khi tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, bạn sẽ có những cơ hội quý báu để kết nối, làm quen với các bạn thanh niên khác, để khám phá những vùng đất mới mẻ và hấp dẫn, để tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử và con người của các địa phương. Bạn cũng sẽ được học hỏi và nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng lãnh đạo. Bạn cũng sẽ được đối mặt với những thử thách, khó khăn và vượt qua chúng bằng sự kiên trì, sáng tạo và tinh thần đồng đội. Bạn cũng sẽ được cảm nhận được niềm vui khi giúp đỡ người khác, khi góp phần vào sự phát triển của xã hội và khi mang lại ánh sáng văn hóa cho những miền quê.

thanh niên tình nguyện hè

Đọc thêm: Top 10 công việc tình nguyện phù hợp với học sinh, sinh viên