TOP 5 DỰ ÁN THIỆN NGUYỆN NĂM 2023

Tình nguyện là một hoạt động ý nghĩa mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia. Bên cạnh việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, hoạt động này còn là môi trường gắn kết nhiều bạn trẻ. Nó cũng có thể là cầu nối đưa bạn đến với các cơ hội việc làm, nâng cao kỹ năng xã hội và tích lũy kinh nghiệm mới. Cùng VEO điểm qua top 5 dự án thiện nguyện phải tham gia trong năm 2023 nhé!

1. Dự Án Thiện Nguyện Của Quỹ Từ Thiện One Health Foundation

dự án thiện nguyện one health foundation

Dự án thiện nguyện Quỹ Từ Thiện One Health Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với mục tiêu thắp sáng ước mơ của người Việt Nam. Quỹ có ba dự án chính là:

Làng Thiện Nguyện

Mô hình “Làng Thiện Nguyện” được xây dựng trên 60 tỉnh thành Việt Nam sẽ bao gồm cơ sở y tế (Bệnh viện hoặc Phòng Khám Đa Khoa) và cơ sở giáo dục từ Tiểu học tới THPT đảm bảo chất lượng giảng dạy và chi phí phù hợp với thu nhập của người dân địa phương. Bên cạnh đó, Làng còn có Viện dưỡng lão và Cô Nhi viện nuôi dưỡng những người già cô đơn và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn kinh phí phúc lợi xã hội của Bệnh viện và Trường học.

M20302

Nhằm nâng cao nhận thức và giảm tỷ lệ tử vong của người dân Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung về căn bệnh sốt rét, dự án M2030 được thực hiện với mục tiêu rằng năm 2030 sẽ là năm không còn bệnh sốt rét tồn tại trên thế giới.

Trung Tâm Thu Gom Rác Thải Nhựa

Dự án này nhằm giúp cải thiện cuộc sống của những người dân địa phương bằng việc đổi rác thành tiền. Đối với những nơi còn thiếu hụt về cơ sở y tế, giáo dục và môi trường, ngân hàng nhựa được xem là một phương pháp tối ưu để ngăn chặn dòng chảy của các chất thải vào đại dương, bảo vệ môi trường và cải thiện hàng ngàn mạng sống của người dân.

2. Better Life Vietnam

dự án thiện nguyện

Better Life Vietnam là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2010 với mục tiêu cải thiện điều kiện giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên kém may mắn tại Việt Nam.

Better Life Vietnam có nhiều chương trình và hoạt động như:

BLV Books Library

Xây dựng thư viện lớp học cho học sinh có thể sử dụng tại trường hoặc nhà, và theo dõi tiến trình và sự tham gia của họ. Cho đến nay, đội ngũ đã xây dựng hơn 10.000 tủ sách cho gần 500.000 trẻ em ở vùng nông thôn.

better life vietnam

BLV Scholarship Program

Cung cấp học bổng để trang trải chi phí học tập và khuyến khích cả gia đình tham gia hỗ trợ nhu cầu của con em họ. Học bổng dao động từ 30-80 USD mỗi tháng tùy theo cấp học.

Better Employment Opportunities

Chương trình này nhằm trao quyền cho thanh niên khuyết tật cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. BLV cung cấp cho thanh niên khuyết tật các cơ hội đào tạo đa dạng trên các ngành nghề khác nhau và hỗ trợ họ trong việc tìm kiếm việc làm.

Đăng kí trở thành TNV cho Tổ chức Better Life Vietnam TẠI ĐÂY.

3. Du lịch thiện nguyện cùng VEO

VEO là viết tắt của Volunteer for Education – tổ chức phi lợi nhuận tình nguyện vì giáo dục và phát triển cộng đồng. Du lịch thiện nguyện cùng VEO là một chương trình tình nguyện kết hợp giữa du lịch địa phương và giúp đỡ người dân hoàn thiện cơ sở vật chất, dịch vụ và các hoạt động cộng đồng khác ở vùng sâu vùng xa.

veo

Khi tham gia du lịch thiện nguyện cùng VEO, bạn sẽ có cơ hội:

 • Trải nghiệm cuộc sống bình yên tại các vùng quê, khám phá nền văn hoá truyền thống của mỗi vũng miền, giao lưu cùng người dân và tình nguyện viên quốc tế.
 • Đóng góp cho cộng đồng bằng cách tham gia vào các hoạt động tình nguyện như: dạy học, hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng, làm truyền thông cho cộng đồng, hỗ trợ cơ sở vật chất như xây trường, sửa nhà, các công trình công cộng địa phương…
 • Phát triển bản thân bằng cách học hỏi kinh nghiệm thích nghi khi sống ở vùng đất mới, kỹ năng quản trò, nói trước đám đông, quản lý ngân quỹ, làm việc nhóm hay cả những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.
 • Nhận được chứng chỉ tình nguyện quốc tế, đánh dấu hành trình vì cộng đồng của bạn.

Hiện VEO có điểm dự án tại đa dạng tỉnh thành: Hà Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hoà Bình, Trà Vinh, Lâm Đồng,…

Xem thông tin chi tiết và đăng kí tham gia du lịch tình nguyện cùng VEO TẠI ĐÂY.

4. Tình nguyện quốc tế AIESEC

Chương trình Tình nguyện Quốc tế (Global Volunteer) mang đến cho các bạn trẻ tuổi từ 18-30 cơ hội làm tình nguyện viên ở nước ngoài trong tối đa 6 tuần. Giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa mới, giao lưu với các bạn trẻ quốc tế và tham gia vào các dự án cộng đồng, NGO/NPOs tại một đất nước hoặc vùng lãnh thổ khác.

tình nguyện quốc tế aiesec

Khi tham gia tình nguyện quốc tế AIESEC, bạn sẽ có cơ hội:

 • Đóng góp cho sự phát triển bền vững của thế giới theo 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (17 SDGs) của Liên Hợp Quốc.
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, sáng tạo và khả năng lãnh đạo.
 • Khám phá bản thân, mở rộng tầm nhìn và hiểu biết về các vấn đề xã hội hiện nay.
 • Kết nối với các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới, chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm.

AIESEC sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình tình nguyện quốc tế, từ việc hỗ trợ làm visa, đưa đón sân bay, cung cấp chỗ ở và bữa ăn cho đến việc hướng dẫn các hoạt động và thủ tục khi bạn quay trở về.

Bạn có thể xem thêm thông tin về các dự án tình nguyện quốc tế AIESEC trên website hoặc theo dõi fanpage của Global Volunteer – AIESEC in Vietnam để cập nhật tin tức và cơ hội tham gia.

5. Chiến dịch Mùa hè Xanh

Chiến dịch Mùa hè xanh là một hoạt động tình nguyện thường niên do Hội sinh viên Việt Nam tổ chức, nhằm cho các bạn sinh viên được tham gia vào các hoạt động công ích xã hội, như: làm đường, làm cầu, xây nhà tình thương, xóa mù chữ, dọn vệ sinh công cộng và nhiều hoạt động cộng đồng khác.

Khi tham gia Mùa hè xanh, bạn sẽ có cơ hội:

 • Đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước và gắn kết với nhân dân nơi bạn đến.
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và khả năng lãnh đạo.
 • Khám phá bản thân, mở rộng tầm nhìn và hiểu biết về các vấn đề xã hội hiện nay.
 • Kết nối với các bạn trẻ từ khắp nơi trên cả nước, chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm.
dự án thiện nguyện

Trên đây là top 5 dự án thiện nguyện năm 2023 mà bạn có thể tham gia để góp phần mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội. Những dự án này không chỉ giúp bạn thể hiện lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm, mà còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ, phát triển kỹ năng và trải nghiệm những điều mới mẻ. Hãy đăng ký ngay để cùng chung tay vì một thế giới tốt đẹp hơn nhé!

Xem thêm: