TOP 5 những CLB chuyên môn của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đào tạo nhiều chuyên ngành thú vị đặc biệt là các chuyên ngành về truyền thông và báo chí. Chính vì thế, ngôi trường này có rất nhiều những CLB chuyên môn phù hợp với những bạn trẻ muốn vừa tham gia các hoạt động tập thể vừa thêm tăng kinh nghiệm thực tế cho bản thân. Hãy cùng chúng mình tham khảo những CLB đó tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhé.

1. C.S.C – CLB Kỹ năng truyền thông thuộc khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo

Câu lạc bộ kỹ năng truyền thông CSC được thành lập từ đầu năm 2017, là tổ chức được hoạt động bởi các thành viên trong và ngoài Khoa Quan hệ công chúng – Quảng cáo Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

CLB bao gồm những người trẻ có chung niềm đam mê với lĩnh vực truyền thông, hoạt động với mục tiêu tạo nên một kênh truyền thông mạnh mẽ để các bạn sinh viên trong trường biết được, cùng tham gia và cùng tổ chức các sự kiện do chính sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện. Các thành viên của câu lạc bộ với lòng nhiệt huyết và sự đoàn kết, hứa hẹn sẽ phát triển và phát huy không ngừng tiềm năng từ những lợi ích mà Câu lạc bộ Kỹ năng Truyền thông C.S.C mang lại cho sinh viên ở lĩnh vực truyền thông.

CLB chuyên môn CSC

2. CLB chuyên môn – Biên tập viên trẻ thuộc khoa Xuất Bản

Câu lạc bộ Biên tập viên trẻ được thành lập ngày 19/8/2016 bởi các bạn sinh viên khoa Xuất bản thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. CLB BTVT không chỉ là nơi đào tạo các kĩ năng để trở thành một biên tập viên tương lai mà còn nhiều những hoạt động thú vị khác như tổ chức những buổi đọc và review sách cùng nhau, chia sẻ những phương pháp sửa bản thảo, training các kĩ năng cơ bản truyền thông và làm quen với đồ hoạ Ai,Pr,…

CLB Biên tập viên trẻ hiện nay có cơ cấu tổ chức với 2 ban: Ban Chuyên môn và ban Truyền thông.

clb chuyên môn biên tập viên

3. STV – CLB Truyền hình sinh viên thuộc khoa Phát thanh – Truyền hình

STV – Câu lạc bộ truyền hình sinh viên – một “đài truyền hình thu nhỏ” được thành lập ngày 29/09/2011, trực thuộc Khoa Phát thanh – Truyền hình. Đây là câu lạc bộ rèn luyện nghiệp vụ hữu ích và chuyên nghiệp cho sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực truyền hình. Hoạt động của STV là sáng tạo những tác phẩm truyền hình sinh viên, trẻ trung, năng động nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

CLB truyền hình sinh viên

Các sản phẩm nổi bật của STV có thể kể đến như: Bản tin Newsbox, Vé thông hành, SV Cười, dự án truyền thông “Sinh viên nói gì?”, dự án truyền thông “When in Hanoi”… hay gần đây nhất là dự án “Đồng hành cùng K40 Học viện Báo chí và Tuyên truyền” đã giúp các bạn học sinh giải đáp những thắc mắc về vấn đề tuyển sinh của Học viện.

Về cơ cấu tổ chức, STV hiện tại đang hoạt động với đội hình 4 EKIP chính: Ekip Tin tức, Ekip Giải trí, Ekip Truyền thông và Ekip Quay phim.

4. Sóng trẻ Radio – CLB Phát thanh sóng trẻ thuộc khoa Phát thanh – Truyền hình

Sóng Trẻ Radio – một đài phát thanh thu nhỏ tại trường Báo, trực thuộc Khoa Phát thanh – Truyền hình được thành lập vào ngày 15/01/2014. Tại đây, chúng ta được lắng nghe những chất giọng ấm áp, truyền cảm nhưng cũng rất vui vẻ, hóm hỉnh đó nha. Đến với Sóng Trẻ Radio, đây được coi là một ngôi nhà chung của các bạn sinh viên được thoả sức thực hành như một phát thanh viên thực thụ, được tự tay lên kịch bản cho bản thân, được sử dụng những phần mềm, phương tiện hiện đại phục vụ cho lĩnh vực Báo Phát thanh.

CLB phát thanh sóng trẻ

Cơ cấu hoạt động của Sóng Trẻ Radio bao gồm 4 ban chính: Ban Nội dung, Ban MC, Ban Truyền thông và Ban Biên tập.

Các chương trình hiện phát trên fanpage:
– Confession Radio (22h thứ 4 hàng tuần)
– Theo chân chúng mình (21h thứ 3 và 11h thứ bảy hàng tuần) (Chuyên mục của chương trình Radio 4 teen – Đài PTTH Hà Nội)
– Sóng Trẻ Hà Nội (13h Chủ nhật hàng tuần trên tần số 90MHz Đài PTTH Hà Nội và phát lại 18h cùng ngày trên fanpage)

5.  CLB chuyên môn – CLB Diễn thuyết AJC thuộc khoa Tuyên truyền

CLB Diễn thuyết AJC – trực thuộc khoa Tuyên truyền tính đến nay đã thành lập được gần 10 năm. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, CLB Diễn thuyết đã đồng hành cùng rất nhiều khoá sinh viên và giúp các bạn tự tin hơn rất nhiều trong việc nói trước đám đông.

CLB diễn thuyết AJC - CLB chuyên môn

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Diễn thuyết còn giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng thuyết trình, hùng biện, tuyên truyền,… Không những thế, khi đến với CLB Diễn thuyết, các bạn sinh viên còn được hoàn thiện bản thân về các kỹ năng mềm, các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống,…

Về cơ cấu tổ chức, hiện tại CLB Diễn thuyết có 3 ban: Ban Nội dung, Ban Truyền thông và Ban Nhân sự.

Để xem thêm những thông tin mới được cập nhật, các bạn sinh viên hãy truy cập website: veo.com.vn

Theo dõi chúng mình để có thêm cho mình những thông tin mới về ngôi trường các bạn sắp theo học nhé!