Top 5 những tổ chức tình nguyện quốc tế mà du học sinh cần biết

Nếu bạn là một người yêu thích các công việc tình nguyện có ý nghĩa và đang có nhu cầu du học thì hãy tham khảo top 5 những tổ chức tình nguyện quốc tế dưới đây nhé.

1. Global Volunteers

Global Volunteers là tổ chức phi lợi nhuận uy tín đã tham gia vào việc phát triển con người và kinh tế ở rất nhiều vùng gặp khó khăn. Tổ chức này có vô số chương trình tình nguyện ngắn hạn và dài hạn giá trị. Thậm chí, từ năm 1999, Global Volunteers đã được Liên Hợp Quốc cấp Tư cách Tham vấn Đặc biệt. Ngoài ra, tổ chức này cũng đã xác định mối quan hệ hợp tác với UNICEF và nhiều cơ quan, tổ chức lớn khác.

Trong những năm hoạt động, tổ chức tình nguyện quốc tế này đã thu hút hơn 33,000 tình nguyện viên tại 34 quốc gia. Nhưng để trở thành tình nguyện viên, bạn phải từ 18 tuổi trở lên và phải nộp lệ phí từ 1,000 đến 3,000 USD.

tổ chức tình nguyện quốc tế

2. Tổ chức tình nguyện quốc tế: Conservation Volunteers

Tổ chức này được thành lập từ năm 1982, có nhiều văn phòng đại diện trên khắp nước Úc và New Zealand. Mục tiêu của tổ chức là giữ gìn một môi trường lành mạnh và bền vững, đặc biệt là trong việc chăm lo cho tài nguyên đất, cải thiện dân số, bảo vệ di dản thiên nhiên và hỗ trợ tái thiết sau thiên tai.

So với Global Volunteers, tình nguyện viện của Conservation Volunteers sẽ trả phí thấp hơn. Với một chương tình 2 tuần, bạn chỉ cần trả khoảng 770 USD cho chi phí ăn ở, đi lại và các dịch vụ hướng dẫn. Hơn nữa, nếu là sinh viên trong độ tuổi từ 18 đến 21, bạn có cơ hội tham gia miễn phí hoặc thậm chí là nhận được một phần trợ cấp.

Về nội dung chương trình, tình nguyện viên có thể lựa chọn ngày bắt đầu, khu vực hoặc động và địa điểm để hòa mình vào văn hóa địa phương. Đồng thời, gặp gỡ những người bạn mới và học cách bảo vệ thiên nhiên.

3. VSO

Đây là một tổ chức tình nguyện quốc tế của Anh với mục tiêu nâng cao mức sống ở các nước nghèo nhất trên thế giới. Các tình nguyện viên của VSO (Voluntary Service Overseas) thường tham gia vào công tác phát triển giáo dục, góp phần cải thiện hệ thống chăm sóc y tế địa phương và các hoạt động khác để cải thiện cuộc sống của những người dân nghèo khổ.

Vì mục tiêu của hoạt động nên VSO thường ưu tiên tuyển những chuyên gia có kinh nghiệm chứ không phải là sinh viên, du học sinh trẻ tuổi. Khi tham gia vào các dự án của VSO (thường là dự án dài hạn từ 2 năm trở lên), bạn có cơ hội được nhận một khoản trợ cấp nhỏ để trang trải các chi phí cơ bản hàng ngày. Tổ chức cũng chi trả chi phí nhà ở và bảo hiểm y tế cho tình nguyện viên.

tổ chức tình nguyện quốc tế

4. Service Civil International

Tổ chức tình nguyện quốc tế này được thành lập từ năm 1920 và đang là một trong những tổ chức tình nguyện lớn nhất với 42 chi nhánh và nhiều đối tác ở khắp nơi trên thế giới. Service Civil International cung cấp nhiều lựa chọn tình nguyện khác nhau, từ các dự án ngắn hạn, các dự án dài hạn cũng như các buổi giáo dục.

Khi tham gia tổ chức này, bạn có cơ hội để trở thành một nhà hoạt động địa phương, có thể học hỏi rất nhiều từ các chương trình chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải nộp một khoản lệ phí nhỏ và bỏ tiền túi để trang trải chi phí ăn uống, chỗ ở.

5. UN Volunteers

UN Volunteers là tổ chức được Liên Hợp Quốc phát triển với mục tiêu đóng góp cho hòa bình và sự phát triển của nhân loại. Vì là tổ chức của Liên Hợp Quốc nên UN Volunteers luôn có rất nhiều chương trình từ thiện ở 130 quốc gia trên thế giới. Nhưng để trở thành tình nguyện viên quốc tế ở UN Volunteers, bạn phải từ 25 tuổi, có bằng tốt nghiệp đại học trở lên, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và ngoại ngữ tốt.

Du học sinh có niềm yêu thích với những công việc tình nguyện có thể lựa chọn một trong những tổ chức trên để có thể góp phần giúp thế giới trở nên tươi đẹp hơn. Xem thêm: Top 4 các chương trình tình nguyện quốc tế phù hợp với sinh viên