Hồ Thác Bà trải nghiệm đan rọ tôm với người Dao Đỏ

Tới Hồ Thác Bà trải nghiệm đan rọ tôm

Hồ Thác Bà với vẻ đẹp tựa như tranh vẽ là một trong những điểm đến không thể bỏ qua đối với những bạn trẻ phải lòng những hành trình.

Không chỉ được yêu thích bởi vẻ đẹp trời phú, văn hóa của người dân tộc ở đây cũng là một trong những điều đặc biệt níu chân du khách. Đặc biệt phải kể đến nghề đan rọ tôm truyền thống. Rọ tôm không chỉ là nét đẹp văn hóa của người dân Dao Đỏ ở Hồ Thác Bà mà còn là nghề mang lại giá trị kinh tế cho người dân sống ven hồ.

Đến với Hồ Thác Bà, các bạn có cơ hội được trải nghiệm nghề đan rọ tôm với sự hướng dẫn của những người dân địa phương.

Đan rọ tôm không khó, nhưng cũng phải trải qua những công đoạn khá tỷ mỷ, cầu kỳ. Nguyên vật liệu đều là những nguyên liệu tự nhiên sẵn có như giang nứa. Tham gia chuyến đi bạn sẽ được trải nghiệm đan rọ như những người “nghệ nhân thực thụ”. Trò chuyện với người dân để tìm hiểu về những nét văn hóa thú vị về dân tộc Dao.

Đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ của các bạn với Hồ Thác Bà. Giúp các bạn hiểu biết và thêm yêu những nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Đảm bảo bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên khi cùng VEO đến với miền đất ngàn đảo. Trải nghiệm những hoạt động trải nghiệm văn hóa, tình nguyện ý nghĩa!

Theo dõi VEO trên Facebook tại ĐÂY

Trang Lê