[V.E.O x KÊNH DU HỌC] Bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc Thái tại Chiềng Yên – Vân Hồ

Trong 3 ngày 17-19/7/2023, V.E.O đã cùng Kênh Du Học tổ chức chuyến du lịch tình nguyện tại điểm dự án Chiềng Yên – Vân Hồ với mục tiêu duy trì và bảo tồn giá trị văn hóa của người dân tộc Thái, đồng thời phát triển sinh kế cho địa phương đi liền quảng bá du lịch cộng đồng.

chiềng yên vân hồ

Bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc Thái tại Chiềng Yên – Vân Hồ

Chiều ngày 17/7, Kênh Du học đã trao tặng công trình “Thắp Sáng Làng Quê” cho địa phương nơi đây. Đây là một hành động thiết thực và giàu ý nghĩa, giúp cải thiện điều kiện sống của người dân nơi đây cũng như tạo điều kiện cho du lịch cộng đồng phát triển. Cùng chiều hôm đó, các thành viên trong đoàn đã có cơ hội trải nghiệm làm cơm lam – món ăn truyền thống của dân tộc Thái.

chiềng yên vân hồ
Trao tặng công trình Thắp Sáng Làng Quê

Sáng ngày 18, đoàn đã tới giao lưu và dạy học cho các em nhỏ tại điểm trường Phụ Mẫu 2. Sau buổi giao lưu, các thành viên đã tới tham quan và khám phá Mó nước nóng tự nhiên tại địa phương. Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đoàn Kênh Du học đã cùng di chuyển đến Pà Cò và trải nghiệm nét văn hóa vẽ sáp om nhuộm chàm tại nơi đây.

trường phụ mẫu 2
Ảnh chụp tập thể tại điểm trường Phụ Mẫu 2

Ngày cuối cùng, các thành viên đã cùng di chuyển tới Hang Kia săn mây và có trải nghiệm hái chanh leo – đây cũng là hoạt động khép lại chuyến đi giữa V.E.O và Kênh Du học.

Một vài hình ảnh đáng nhớ trong chuyến đi

Chuyến đi không chỉ mang nhiều giá trị tới cộng đồng địa phương Chiềng Yên – Vân Hồ mà còn là kỉ niệm đáng nhớ cho các thành viên Kênh Du học và V.E.O. Cùng chúng mình xem lại một số hình ảnh đáng nhớ của chuyến đi nhé!

Giúp đỡ địa phương cải tạo cơ sở vật chất

Trải nghiệm làm cơm lam

Gala night giao lưu, chia sẻ

Ghé thăm và giao lưu với các em nhỏ tại điểm trường Phụ Mẫu 2

Trải nghiệm hái chanh leo

Trải nghiệm làm bánh dày dân tộc Mông

V.E.O tin rằng với tầm nhìn chung của hai đơn vị, hai bên sẽ tiếp tục mang đến các dự án xã hội có giá trị cho cộng đồng. Hãy cùng đón chờ các hoạt động sắp tới nhé!